Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Khúc gỗ phủ kín “ngón tay của quỷ” giá hàng nghìn USD trôi vào bờ biển cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Khúc gỗ phủ kín “ngón tay của quỷ” giá hàng nghìn USD trôi vào bờ biển

Khúc gỗ phủ đầy “ngón tay của quỷ” trị giá hàng nghìn USD đã trôi dạt vào bờ biển thuộc miền Nam nước Anh.


trong lúc đi dạo dọc bờ biển tại Boscombe ở Bournemouth, Dorset, Vương quốc Anh, anh John Jennings, một nhiếp Hình ảnh gia không chuyên, đã vô tình nhìn thấy một khúc gỗ dài ra hơn 1,2m phủ đầy “vật thể lạ”.

“thuở đầu lúc mới nhìn thấy khúc gỗ, tôi còn tưởng là sinh vật nào đó bị mắc cạn. Nó trông giống sinh vật ngoài hành tinh với những chiếc chân nhỏ đen xì thò ra khỏi vỏ”, anh John nói.

“Bãi biển vắng vẻ nên tôi đã dành rất nhiều thời hạn để mà chụp Hình ảnh sinh vật này”, nhiếp Hình ảnh gia cho hiểu thêm.

John nói rằng chỉ khi về tới nhà và tìm hiểu thêm anh mới biết phiên bản thân vừa phát hiện một sinh vật hiếm thấy tới mức nào.


Khúc gỗ phủ kín "ngón tay của quỷ" giá hàng nghìn USD trôi vào bờ biển - 1

Hà ngỗng còn được gọi là “ngón tay của quỷ” vì có hình dáng như những ngón tay đen dài.

thực tiễn, những sinh vật lạ mà anh John nhìn thấy là hà ngỗng. Chúng là loài có họ hàng với cua và tôm hùm, sống nhờ sinh vật phù du và những mảnh vụn trong nước.

Hà ngỗng còn tồn tại nhiều tên thường gọi khác như ốc cổ ngỗng, đằng hồ, hay còn được gọi là “ngón tay của quỷ” vì có hình dáng như những ngón tay đen dài. Chúng là một trong những loại thủy sản quý hiếm, rất có giá trị do những điều kiện đặc thù về môi trường thiên nhiên sống. những nhân viên ước tính, số lượng lớn hà ngỗng bám trên thân gỗ rất có thể có giá trị lên tới hàng nghìn USD.

Tuy có vẻ ngoài không mấy đã mắt, tuy nhiên hà ngỗng lại là món món ăn đặc sản có giá trị cao. Chúng là động vật có xúc tu để bám lên những mặt phẳng cứng tại bờ biển như tảng đá, thân cây, thuyền bè… Kích thước nhỏ tuy nhiên chúng có tài năng đục khoét vật cứng, thậm chí là tảng đá lớn.

Khúc gỗ phủ kín "ngón tay của quỷ" giá hàng nghìn USD trôi vào bờ biển - 2

Về mùi vị, hà ngỗng có vị ngon lạ, là sự việc pha trộn giữa sò, tôm, nên được sản xuất thành món món ăn đặc sản mê hoặc. Thưởng thức hà ngỗng còn là thú vui thức ăn xa xỉ được thực khách ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha yêu thích.

Vào năm 2021, đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay từng tới Bồ Đào Nha để tích lũy và sản xuất món hà ngỗng cho chương trình series của ông mang tên Gordon Ramsey: Uncharted phát trên National Geographic.

Vì nhu yếu tại Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha quá lớn dẫn tới việc khai thác hà ngỗng trên mức thiết tha. Giá cả và sự khan hiếm khiến cho thực khách sẵn lòng vớt ra cả trăm Euro để thưởng thức một đĩa hà ngỗng trong số buổi tiệc.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khuc-go-phu-kin-ngon-tay-cua-quy-gia-hang-nghin-usd-troi-vao-bo-bien-…

Thứ gia vị được ví như ”phân của quỷ”, có tác dụng không ngờ

Loại gia vị này rất thông dụng ở Ấn Độ, tuy vậy mùi hương của nó rất khủng khiếp.


Theo Minh Hoa  (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Khúc gỗ phủ kín “ngón tay của quỷ” giá hàng nghìn USD trôi vào bờ biển

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *