Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Không ngờ cách làm này khiến cho thịt mềm ngon đến vậy cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Không ngờ cách làm này khiến cho thịt mềm ngon đến vậy





Món thịt bò rút tăm này nhìn rất lạ tuy nhiên mùi vị không tồn tại nơi nào chê được.


Thịt bò là một thực phẩm giàu protein và những loại axit amin, ăn thường xuyên trọn vẹn có thể nâng cao sức mạnh, có lợi cho việc hồi phục thể chất sau thời điểm bị ốm. Y học Trung Quốc cho rằng, ăn thịt bò trong ngày lạnh có tác dụng làm ấm dạ dày và dưỡng khí.


Thịt bò xiên tăm: Không ngờ cách làm này khiến thịt mềm ngon đến vậy - 1

Có rất nhiều phương pháp để sản xuất thịt bò như xào, hầm, tái… Để thịt bò thật chín, cần thời hạn hầm tương đối lâu. Vì thế, muốn rút ngắn thời hạn nấu và thịt bò được mềm hơn, luôn luôn phải áp dụng thêm một số trong những mẹo vặt. Người Trung Quốc có một mẹo rất hay, đó là dùng tăm xiên vào thịt bò. Điều này sẽ hỗ trợ thịt bò mềm, thấm gia vị, ngon hơn hẳn so với thịt bò nướng hoặc xào.

nguyên vật liệu:

250g thịt bò, hành tây, nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, muối bột, bột bắp, gừng, đường kính trắng, ớt.

Cách tiến hành:

Thịt bò xiên tăm: Không ngờ cách làm này khiến thịt mềm ngon đến vậy - 3

Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ cho vào tô. Cắt hành tây thành từng miếng nhỏ cho vào. tiếp theo thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, bột bắp, ướp khoảng 20 phút.

Thịt bò xiên tăm: Không ngờ cách làm này khiến thịt mềm ngon đến vậy - 4

Lấy từng từng miếng thịt đã ướp ra và cắm tăm vào.

Thịt bò xiên tăm: Không ngờ cách làm này khiến thịt mềm ngon đến vậy - 5

Đổ dầu rán vào trong nồi, đun đến trong những lúc thấy nổi váng bọt khí dày đặc xung quanh thì để thịt bò vào, chiên đến khi đổi màu, vớt ra để ráo dầu.

Thịt bò xiên tăm: Không ngờ cách làm này khiến thịt mềm ngon đến vậy - 6

Để lại phần dầu dưới mặt đáy nồi, thêm gừng băm, trút thịt bò vào trong nồi, thêm chút nước tương, muối bột, đường kính trắng, xào thơm, nêm và nếm vừa miệng. Dọn ra đĩa.

Mẹo:

1. Để làm món thịt bò rút tăm này, tốt nhất nên dùng phần thịt thăn, không nên lựa chọn phần có gân hoặc màng trắng.

2. Khâu quan trọng của món này là ướp, không những giúp thịt bò ngấm gia vị mà còn làm thịt tươi và mềm hơn.

3. Khi chiên thịt bò, nhiệt độ dầu phải đạt trạng thái như mô tả ở trên. Nếu để thịt vào quá sớm, thịt sẽ ngấm dầu, tác động tới mùi vị.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thit-bo-xien-tam-khong-ngo-cach-lam-nay-khien-thit-mem-ngon-en-vay-a5…

Vỏ dưa hấu đừng vội vứt đi, đem làm món trộn chua ngọt chồng con ai cũng ghiền

Trời nóng, mua một quả dưa hấu không những làm trái cây tráng miệng mà còn làm được món trộn chua ngọt ngon không cưỡng nổi.


Theo Thảo Linh (Theo Sohu) (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Không ngờ cách làm này khiến cho thịt mềm ngon đến vậy

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.