Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Khi nấu cơm, người vo gạo bao nhiêu lần? Nhiều người làm sai khiến cho cơm không thơm, mềm cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Khi nấu cơm, người vo gạo bao nhiêu lần? Nhiều người làm sai khiến cho cơm không thơm, mềm





Nhiều người nấu cơm sai cách khiến cho cơm không mềm, dẻo và mất chất đủ dinh dưỡng.


những điểm cần xem xét khi nấu cơm:

Khi nấu cơm, bạn vo gạo bao nhiêu lần? Nhiều người làm sai khiến cơm không thơm, mềm - 1

1. Vo gạo

Có những người chỉ vo 1 lần rồi nấu ngay, khiến cho cơm không hết tạp chất, vẫn tồn tại nhiều sạn. Có người lại vo gạo rất kỹ và phải đến khi nước trong mới nấu. Cả 2 cách này đều sai lầm.

Cách làm đúng là trước tiên lộn với nước sạch, tận dụng tay vo nhẹ gạo 1-2 lần, đổ hết nước đi, tiếp sau đó xả lại 2 lần dưới vòi nước để gạo được sạch. Lưu ý không vo gạo quá nhiều lần, nếu không đủ dinh dưỡng của gạo sẽ bị mất đi, mùi vị kém ngon, không thơm và mềm.

Khi nấu cơm, bạn vo gạo bao nhiêu lần? Nhiều người làm sai khiến cơm không thơm, mềm - 2

2. Lượng nước thêm vào

Tùy từng loại gạo thì lượng nước thêm vào sẽ không còn giống nhau. Nhìn chung, so với nồi cơm điện thì khoảng 1 đốt ngón tay nước là đủ, còn nồi gang thì khoảng 2 đốt ngón tay, nhiều nước quá cơm sẽ bị nhão, ít quá cơm sẽ khô và khê.

sau khoản thời hạn đổ nước, không đậy nắp lại và cắm nguồn điện ngay mà hãy ngâm gạo trong nước khoảng 10 phút để hạt gạo hút nước, khi nấu sẽ nở và ngon hơn.

Khi nấu cơm, bạn vo gạo bao nhiêu lần? Nhiều người làm sai khiến cơm không thơm, mềm - 3

3. Nấu cơm

Trước khi đậy nắp lại, người hãy cho vài giọt dầu mè vào trong nồi để cơm thơm hơn, hạt cơm không xẩy ra dính, cơm trông rất bóng và ngon.

Khi nấu cơm, bạn vo gạo bao nhiêu lần? Nhiều người làm sai khiến cơm không thơm, mềm - 4

Ngoài ra, sau khoản thời hạn nồi cơm nhảy sang nút giữ ấm, người đừng vội rút điện, nhớ để thêm 5 phút rồi mới tắt nguồn và mở nắp, để cơm có độ ẩm thích hợp, không xẩy ra cứng.

Trên đó là cách nấu cơm đúng cách dán, người cũng rất có thể tuân theo kiểu này sẽ thấy cơm ngon hơn.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/khi-nau-com-ban-vo-gao-bao-nhieu-lan-nhieu-nguoi-lam-sai-khien-com-k…

Cải canh tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn

Cải canh là cây rau xanh ăn quen thuộc có nhiều giá trị với sức mạnh. Tuy nhiên, có những trường hợp không nên dùng loại rau xanh này do những bất lợi nó rất có thể gây ra.


Theo NGỌC MINH (Theo Sohu) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Khi nấu cơm, người vo gạo bao nhiêu lần? Nhiều người làm sai khiến cho cơm không thơm, mềm

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.