Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
3 lượt xem

Khi nấu canh thịt sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ làm cho thịt dai, nước không ngọt, mất chất cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Khi nấu canh thịt sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ làm cho thịt dai, nước không ngọt, mất chấtNấu canh sườn tuy đơn giản và giản dị tuy nhiên để nó có khẩu vị tươi ngọt, thơm và ngon thì càng phải ghi nhận một số trong những mẹo.Khi nấu canh sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ khiến thịt dai, nước không ngọt, mất chất - 1

thịt sườn heo mềm, thơm và ngon, giàu chất đủ chất được nhiều tình nhân thích. Khi trẻ đang lớn, ăn nhiều xương sườn trọn vẹn có thể bổ sung update canxi, giúp trẻ cao to ra thêm. phụ thân mẹ nên nấu canh sườn 2 – 3 lần một tuần để bổ sung update đủ chất cho con mình.

Trong những ngày khô giòn khô, uống canh sườn trọn vẹn có thể làm cho người ra mồ hôi, thoát khỏi tình trạng không khô thoáng, lạnh trong người, giúp thể chất khỏe mạnh hơn. Cách nấu canh thịt sườn heo rất đơn giản và giản dị tuy nhiên nhiều người sản xuất không ngon, mùi vị tanh, thịt dai, không trổ tài được vị ngon của sườn, gây lãng phí thật không mong muốn.

Khi nấu canh sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ khiến thịt dai, nước không ngọt, mất chất - 3

Cách nấu canh thịt sườn heo ngô:

nguyên vật liệu

thịt sườn heo, ngô, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, muối hạt.

Cách triển khai

– Chặt sườn thành từng miếng nhỏ, thêm một thìa baking soda, 1 thìa rượu nấu ăn, rửa sạch trong 5 phút, tiếp theo xả lại bằng nước lạnh. Điều này trọn vẹn có thể khử được mùi vị tanh, mùi vị sườn sẽ tuyệt hơn hơn.

Khi nấu canh sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ khiến thịt dai, nước không ngọt, mất chất - 4

– Tiếp tục ngâm sườn trong nước lạnh trong 30 phút để cặn bẩn, tiết trong thịt và xương thoát ra ngoài, giúp khử mùi vị tanh và không làm mất đi vị ngọt tự nhiên.

– Hành lá cắt từng khúc một, gừng thái theo từng lát, ngô rửa sạch cắt từng khúc một.

– Đổ lượng nước vừa đủ vào trong nồi, thêm hành tím, gừng thái sợi, rượu nấu ăn, cho sườn vào, vặn lửa lớn và chính thức ninh. Không cần nêm quá nhiều gia vị khi nầm canh thịt sườn heo, vì sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên, chỉ việc hành và gừng vừa đủ là được. Ngoài ra, nên chần sườn bằng nước lạnh thì thịt sẽ thơm hơn, mềm và nhừ.

Khi nấu canh sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ khiến thịt dai, nước không ngọt, mất chất - 5

– sau thời điểm nước sôi chuyển sang lửa nhỏ đun trong vài phút, trên mặt phẳng nổi váng bọt red color xám, đó là tiết thừa trong thịt, dùng thìa hớt bỏ bọt nếu không sẽ sở hữu mùi vị tanh. sau thời điểm vớt bọt, tiếp tục đun trong 1 giờ ở lửa nhỏ.

– khi nầm sẽ nổi lên một nửa bọt trắng, lúc này đừng vớt bọt, đó là chất đủ chất. Sau 1 giờ, thêm ngô, vớt bỏ hành và gừng vào nấu trong 30 phút trên lửa lớn.

Khi nấu canh sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ khiến thịt dai, nước không ngọt, mất chất - 6

– Sau 1,5 giờ hầm, nước canh sườn được màu sắc hơi đục, mùi vị rất thơm và ngon, chỉ việc thêm một chút ít ít muối hạt thích hợp, khuấy đều, đun khoảng 10 phút thì tắt lửa rồi nhắc xuống. khi nầm sườn, phải cho muối hạt sau cùng, thêm muối hạt quá sớm cũng làm thịt bị dai.

3 sai lầm thường mắc phải khi nấu canh thịt sườn heo

khi nầm canh sườn, nhiều người sẽ mắc phải 3 sai lầm tại đây, dẫn tới thịt bị dai, nước canh có mùi vị tanh không dễ chịu, ăn không ngon, mất chất đủ chất.

– Rửa sườn không sạch

Nếu rửa sườn không sạch, vẫn còn đó tiết thừa, nó sẽ làm cho nước lèo có mùi vị tanh nồng.

Khi nấu canh sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ khiến thịt dai, nước không ngọt, mất chất - 7

– Không kiểm soát nhiệt độ của nồi nước

Nếu nhiệt độ của nồi dưới nước chần thịt quá cao, thịt sẽ nhanh gọn co lại. Cho sườn vào nước sôi ngay từ trên đầu sẽ làm cho thịt thật chin ngay lập tức, cặn bẩn không thoát ra được, dẫn tới thịt bị dai, mất chất. Cách đúng là cho vào trong nồi nước lạnh, đun nóng trên lửa nhỏ.

– Cho muối hạt vào thịt sườn heo

Nêm muối hạt sớm vào canh sườn sẽ làm cho đạm trong thịt nhanh đông lại, thịt teo đi, chất đủ chất không thoát ra được, vị sẽ rất kỳ lạ, thớ thịt dai, ăn không ngon. Cách đúng là thêm muối hạt sau thời điểm sườn chín.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/khi-nau-canh-suon-heo-dung-mac-3-sai-lam-nay-se-khien-thit-dai-nuoc-…

Top 7 món ăn giàu chất sắt, bổ máu, giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng

Những món ăn này được những nhân viên Nhật khuyên dùng, nên tích cực ăn thường xuyên.


Theo PHẠM PHƯƠNG (Theo 163) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Khi nấu canh thịt sườn heo đừng mắc 3 sai lầm này sẽ làm cho thịt dai, nước không ngọt, mất chất

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.