Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
8 lượt xem

Khách vui vẻ tự phục vụ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Khách vui vẻ tự phục vụ

Khoảng 4 giờ chiều, tôi ghé thăm xe há cảo, xíu mại của hai chị em cụ bà. Chiếc xe nép mình trước một căn nhà trên con đường kính trắng đông người qua lại, bà Nguyệt (78 tuổi) luôn luôn tay sẵn sàng. Chỉ có một chiếc bàn để khách ngồi, phần lớn khách ghé mua mang về.

Làm luôn luôn tay vì không tồn tại người phụ giúp

Bà Nguyệt cho hay, trước đây bà bán cùng người chị gái tên Hoa (84 tuổi). Dạo gần đây, sức mạnh bà Hoa không tốt, lại hay trở cơn đau sườn lưng nặng nên dần chỉ với mình bà Nguyệt nỗ lực sắm sửa “kiếm vài đồng trang trải qua ngày”.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 1

Xe há cảo của hai chị em bà Nguyệt đã bán hơn 20 năm

“Chị tuổi cao, sức cũng yếu rồi nên tôi bảo chị ở nhà không cần ra phụ bán nữa, mình tôi nỗ lực làm được. Buổi sáng chị phụ giúp sẵn sàng đồ để chiều bán, khỏe hồi nào làm hồi đó chứ không thắt chặt và cố định giờ”, bà Nguyệt nói.

Giờ tan tầm, lượng khách đến trời đông dần. không tồn tại người phụ giúp nên bà Nguyệt phải làm luôn luôn tay. Vừa bán thành phầm cho khách xong, bà lại trở vào dọn bàn, thêm há cảo, xíu mại vào trong nồi hấp, thêm than vào lò làm nóng súp cua.

Đôi tay run run cho thêm nữa chút dầu mè, nước tương, sa tế cùng ít rau củ thơm vào ly súp cua cho khách, bà cho thấy thêm mỗi phần ăn ở đây đều đồng giá 25.000 đồng. Trước đây, bà bán súp cua chỉ 15.000 – 20.000 đồng/ly, há cảo và xíu mại thì 3.500 đồng/viên. Rồi khi giá cả leo thang, nếu bán với giá cũ thì không đủ tiền trang trải nên bà phải tăng giá.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 2

Giây phút hiếm hoi bà Nguyệt ngồi nghỉ khi vãn khách

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 3

Bà Nguyệt nếm nếm thêm há cảo vào trong nồi hấp

Theo share, thường ngày bà Nguyệt dậy sớm ra chợ mua nguyên vật liệu, tiếp sau đó về nhà rồi hai chị em cùng làm. Khi được hỏi thường ngày làm được bao nhiêu viên há cảo, bà chỉ cười rồi lắc đầu: “Không đếm được đâu, mà cũng không quy định là phải làm bao nhiêu viên. Cứ làm đến khi nào mệt quá không gói được nữa thì thôi”.

Trước đây bà Nguyệt có một người phụ nữ tuy nhiên đã mất cách đây gần 3 năm. Ở tuổi xế chiều, chị em bà nương tựa nhau mà sống.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 4

Nồi há cảo, xíu mại thơm phất phảng

n

Khách chủ động tự phục vụ

Những lúc đông khách, bà Nguyệt vẫn từ tốn làm từng món một. Dù có phải đợi lâu, những người khách vẫn không trầm trồ tức bực mà vẫn kiên trì chờ bà làm. Có người còn chủ động tự lấy thêm rau củ, tương ớt cay, sa tế. Hỏi ra mới biết, hầu như khách đều là những người tiêu dùng quen, mua ở phần bà đã nhiều năm.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 5

Mỗi ly súp cua có giá 25.000 đồng

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 6

Khách thiết yếu mua mang về

Anh Phong (42 tuổi, ở Q.5) trong lúc chở con đi học về đã ghé lại xe há cảo của bà Nguyệt. Anh cho thấy thêm nhà ở gần đây và tiện đường kính trắng nên thường khi đón con về, anh sẽ mua một phần để con ăn rồi đi học thêm. “phụ nữ thích xíu mại của bà lắm, nó bảo ăn hoài cũng không ngán. Ghé mua thường xuyên một phần vì thấy thương tình trạng của hai cụ, tuy nhiên mà phần lớn cũng là vì thức ăn ở đây ngon thật”, anh Phong nói.

Bà Nguyệt share, khoảng 2 năm gần đây, nổi tiếng bà qua những kênh review thức ăn. Từ đó, khách đến nhiều không chỉ có vậy, bán bánh nhanh hết hàng hơn, bà đẩy xe về sớm hơn một ít.

“Nhiều người họ biết rồi đến đây ăn thử, nếu ngon thì lần sau quay lại. Tôi cũng không mong gì nhiều, chỉ mong được khách thương, ủng hộ để chị em tôi rất có thể lo được dở cơm hằng ngày”, bà Nguyệt bày tỏ.

Xe há cảo, súp cua 20 năm của hai cụ bà: Khách vui vẻ tự phục vụ - ảnh 7

Hồ Anh Trâm cùng bằng hữu lần đầu đến ăn ở đây

Chị Thúy Hồng (31 tuổi, ở Q.5) là khách quen của bà Nguyệt đã nhiều năm. Gọi hai phần há cảo cho mình và phụ nữ, chị quen tay tự lấy rau củ, ớt. sau thời điểm ăn xong, chị dọn luôn luôn dĩa cho bà đỡ nhọc. Chị Hồng share: “Hai bà thấy thương lắm, so với khách luôn luôn niềm nở, nói cảm ơn luôn luôn miệng. Dạo này bà chị không thấy ra bán nữa, còn mỗi bà em thôi”.

người Hồ Anh Trâm (21 tuổi, sinh viên Đại học TP sài gòn) cùng nhóm người ghé quầy há cảo. đó là lần đầu mọi người đến đây. Họ biết vào quán của bà qua review của một kênh Tiktok.

“Viên há cảo với xíu mại rất to, nhân phần nằm trong đầy ụ tôm và thịt. Còn súp cua thì unique với rất nhiều cua, nhìn thật ngon mắt”, Anh Trâm Review và cho thấy thêm cô cùng nhóm mọi người sẽ quay lại quán bà nhiều lần nữa.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Khách vui vẻ tự phục vụ

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.