Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
91 lượt xem

Khách ‘choáng’ vì quá nhiều topping cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Khách ‘choáng’ vì quá nhiều topping

Trà sữa uống không say dù đang đói

Tôi không phải là tín đồ mê trà sữa. Một lần nọ, uống ly trà sữa vào lúc xế chiều khi bụng đang đói, tôi bủn rủn chân tay, đầu óc quay cuồng. Tôi vẫn tồn tại sợ cảm hứng bị say trà sữa đến giờ.

Một ngày nọ, có người fan rủ tôi uống trà sữa với lời trình làng: “Yên tâm đi, trà sữa ngon mê, topping giống những loại bánh nên không lo ngại bị say”. Lúc đầu tôi từ chối tuy nhiên khi mọi người đưa Hình ảnh cho xem, tôi bị mê hoặc bởi màu sắc rực rỡ từ những những loại topping. Tôi tò mò đến uống thử.

Vào TP.HCM theo con, mẹ khởi nghiệp bán trà sữa: Khách 'choáng' vì quá nhiều topping - ảnh 1

Quán bà Lan có hơn 30 loại topping với màu sắc dễ nhìn

Quán nhỏ xíu, chiếc tủ mát “phô bày” toàn bộ những loại topping. Tôi đếm sơ qua có hơn 30 loại topping vàng, xanh, đỏ, tím, hồng… đủ màu sắc rất mê hoặc. Chủ quán trà sữa này là bà Lương Hương Lan (54 tuổi).

Vào TP.HCM theo con, mẹ khởi nghiệp bán trà sữa: Khách 'choáng' vì quá nhiều topping - ảnh 2

Mỗi loại topping có mùi vị không giống nhau

Bà Lan cho thấy, quê gốc bà ở Quảng Ngãi. Trước đây bà làm bánh ngọt. Hai con bà vào TP.HCM học đại học nên bà vào theo, đi thao tác làm việc kiếm tiền nuôi những con. Bà mở quán trà sữa, mày mò làm những loại topping.

Vào TP.HCM theo con, mẹ khởi nghiệp bán trà sữa: Khách 'choáng' vì quá nhiều topping - ảnh 3

Bà Lan bán trà sữa 7 trong năm này

“Vào TP.HCM sao cô không bán bánh mà chuyển qua làm trà sữa?”, tôi hỏi. Bà Lan nói, vì yêu cầu trà sữa cao hơn, bà làm topping với hy vọng tạo sự lạ miệng cho quán.

“Nhiều topping lắm, tính ra phải hơn 30 loại. Tôi cứ làm, thay đổi liên tục, sáng tạo thêm nhiều loại topping cho đa đạng, dễ nhìn. Hai đứa con vào đây học nên tôi cũng vào lập nghiệp luôn luôn. 7 năm qua tôi cũng gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn như chủ lấy mặt bằng, tăng giá… sau cuối về địa chỉ này”, bà kể.

n

Phô mai, thạch củ năng, thạch hoa đậu biếc… mỗi topping một màu với mùi vị không giống nhau. Uống thử, tôi thích nhất là phô mai lạ biệt, vị mặn mặn, độ béo vừa phải, ăn thật tuyệt vời. Bà Lan trình làng đó là loại topping “có một không hai”. Mỗi ly trà sữa có giá từ 25.000 – 30.000 đồng với 8 – 12 loại topping.

Quán trà sữa của bà Lan chỉ bán mang về nên không tồn tại nhiều nhân viên. Mùa nắng, quán bán khoảng 400 – 500 ly/ngày. Mỗi lần làm topping bà sẵn sàng cho khoảng 4 ngày và dự trữ trong tủ lạnh.

“Ăn trà sữa”

Bà Lan nói vui, dù bán trà sữa tuy nhiên thực khách nhiều không dừng lại ở đó uống. Vì có nhiều topping dùng với nên uống cả ly trà sữa rất có thể thay cho bữa sáng. Nhiều người từ miền Tây lên TP.HCM cũng ghé quán bà uống thử.

Vào TP.HCM theo con, mẹ khởi nghiệp bán trà sữa: Khách 'choáng' vì quá nhiều topping - ảnh 4

Bà Lan vui tính, nhiệt tình khi khách hỏi về trà sữa

Bà Lan tự nhận, ngoài bán trà sữa, bà rất yêu nghệ thuật, thích thơ văn, hát hò. Bán trà sữa mang lại cho bà nguồn thu nhập nhập trang trải cuộc sống đời thường và nuôi hai con học Đại học. thời hạn tới, bà mong sẽ tìm kiếm được thêm mặt bằng để tiếp tục phát triển marketing.

Vào TP.HCM theo con, mẹ khởi nghiệp bán trà sữa: Khách 'choáng' vì quá nhiều topping - ảnh 5

Mỗi ly nhỏ gồm 7 – 8 loại topping dùng với

“Nhờ đi dạy ở những quán trà sữa, dạy vẽ hình trên ly cà phê, pha chế màu và nhờ quán trà sữa này mà tôi có tiền nuôi con ăn học và mua được đất nhà ở Bình Chánh. Vì đợt dịch không chịu nổi tiền mặt bằng và sau dịch khách cũng ế nên giờ tôi muốn mở thêm chi nhánh để bù lại”, bà nói.

Vào TP.HCM theo con, mẹ khởi nghiệp bán trà sữa: Khách 'choáng' vì quá nhiều topping - ảnh 6

thời hạn tới bà mong tìm được mặt bằng để mở thêm chi nhánh

Chị Thảo Ngân (24 tuổi, ở Q.11) ghé quán bà Lan mua 2 ly trà sữa. Chị share: “Thỉnh thoảng đi qua tôi tạm dừng mua vì thích ăn topping ở đây. Ở quán khác chỉ có trân châu dùng với tuy nhiên chỗ này quá trời topping, lựa chọn thoải mái”.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Khách ‘choáng’ vì quá nhiều topping

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.