Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
151 lượt xem

kết quả tuyệt vời của đậu xanh và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanh cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây kết quả tuyệt vời của đậu xanh và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanh



Những thời tiết nắng nóng nóng giao mùa không dễ chịu khiến cho rất nhiều người mệt mỏi, đau ốm mà không hiểu biết nguyên nhân vì sao. Lúc này yêu cầu dùng đậu xanh tăng tương đối cao để thải độc và xua đi những bất an của thể chất – nhất là những món nước vừa thơm vừa ngon làm từ đậu xanh.


Nắng nóng không dễ chịu này yêu cầu dùng đậu xanh tăng cao để thải độc

Theo Đông y, đậu xanh vị ngọt tính mát, đi vào tâm, vị. kết quả của đậu xanh là thanh nhiệt giải độc, trừ phiền nhiệt, bớt sưng phù, điều hòa ngũ tạng, chỉ khái, thanh can minh mục, giải nhiệt độc dược…


Công dụng tuyệt vời của đậu xanh và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanh - 1

Đậu xanh dễ tiết ra thành những món nước dễ uống. Hình ảnh minh họa.

Ngoài việc dùng đậu xanh chữa cho những trường hợp say nắng, say nóng, sốt cao mất nước, phù nề, ngộ độc cá, ngộ độc sắn, hạ mỡ máu, ngừa ung thư hạ huyết áp… thì đậu xanh thải độc cho thể chất rất tốt, hiệu suất cao – đó cũng là tác dụng được ứng dụng rộng thoải mái trong cuộc sống thường ngày, nhằm mục tiêu giúp thể chất thanh lọc, loại trừ những chất độc tố tồn đọng trong thể chất – qua đó tăng cấp sức mạnh hiệu suất cao.

Và chị em thì rất thích tác dụng nổi trội của đậu xanh là hỗ trợ điều trị mụn, làm giảm vết thâm do mụn gây ra cho những người bị mụn nhọt, lở ngứa, bảo vệ thể chất khỏi những tổn thương tế bào phía bên trong…

Vỏ đậu xanh cũng có thể có tác dụng giải nhiệt độc, chữa mụn, ung nhọt…

Hạt đậu xanh nấu ăn bổ mát, trừ được những bệnh thuộc nhiệt. bổ sung update đậu xanh vào thực đơn những bữa cơm hằng ngày rất tốt cho tim mạnh, giúp làm giảm hàm lượng cholesterol rất có hại, hỗ trợ ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh về tim mạch, đột quỵ, tai biến.

Ngoài những món chè, cháo thông dụng, hạt đậu xanh gần đây được làm thành sinh tố đậu xanh (kết thích hợp với nước dừa tươi, sữa tươi…) đem lại cho thể chất nhiều chất béo, protein, calcium và nhiều khoáng chất quan trọng.

Công dụng tuyệt vời của đậu xanh và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanh - 3

Đậu xanh chọn loại hạt chắc, mẩy, loại hạt tròn, đều, căng, bóng đẹp, có mùi thơm tự nhiên. Hình ảnh minh hoạ.

Những món nước tiết ra từ đậu xanh có ích cho sức mạnh

Cách nấu nước đậu xanh

Đậu xanh 60g.

Cho vào trong nồi lượng nước vừa phải, nấu trên lửa lớn cho sôi kỹ, bắc xuống để nguội, làm nước uống. Nước đậu xanh nấu kiểu này ngừa say nắng, giải độc (khi uống nhầm thuốc hay thủy ngân, thạch tín…), giải độc ngộ độc thức ăn, tiêu thủy thũng.

Nước bột đậu xanh, sữa đậu nành giải độc

Đậu xanh 100g.

đậu phụ (hoặc sữa đậu nành) 200-300ml.

Đậu xanh tán bột mịn, cho vào cốc khuấy trộn lẫn cho đều rồi uống – rất tốt cho mọi trường hợp bị ngộ độc độc dược, chất khoáng, kim loại arsenic, rượu, thuốc…

Dịch cốt đậu xanh

Đậu xanh 1kg, thêm nước 5 lít, nấu Tính đến khi đậu nhừ thì lọc lấy dịch đặc.

Trước bữa cơm thì múc 1 bát nhỏ để ăn (cần ăn trước những bữa cơm) giúp phòng trị chứng háo khát trong bệnh tiểu đường kính trắng, tiêu chảy…

Sinh tố đậu xanh nước dừa tươi

Ngoài những món nước thường thì trên, gần đây có những món nước sinh tố đậu xanh, đậu xanh còn kết thích hợp với những rau củ lá khác. 

vật liệu làm sinh tố đậu xanh nước dừa tươi (cho 4 người)

– Hạt đậu xanh bóc tách vỏ 300gr

– Sữa tươi 200ml

– Dừa nạo 200gr, sữa đặc 20ml, nước đường kính trắng 20 ml, đá viên 100gr

– Dụng cụ nên dùng là máy xay sinh tố, ly, nồi, chén bát, muỗng.

Cách làm

Đậu xanh ngâm với nước vừa ấm khoảng 2 tiếng cho hạt đậu nở mềm, rửa với nước nhiều lần để rửa sạch và sẽ cho vào trong nồi, thêm nước xấp xỉ mặt đậu và nấu Tính đến khi đậu nở đều, thật chín là tắt lửa, để nguội, đều sẽ nấu nhanh chín hơn.

Làm nước dừa tươi

Cho khoảng 200ml dừa nạo vào máy xay sinh tố, thêm 200ml nước vừa ấm rồi nhấn nút và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn là có được nước dừa tươi chiết xuất có khẩu vị đậm đà.

Dùng vải lọc bỏ buồn phiền là được phần nước dừa tươi nguyên chất – tự làm tận nhà tuy nhiên khỏe mạnh vệ sinh và unique.

Cho 70gr đậu xanh nấu cho chín, 20ml sữa tươi, 30ml nước dừa tươi, 20ml sữa đặc, 20ml nước đường kính trắng và đá viên vào máy xay sinh tố vả… nhấn nút xay nhuyễn.

Cho sinh tố đã xay ra ly, thêm một phần dừa sợi bào lên trên để mê hoặc và thưởng thức. 

Nước sinh tố đậu xanh nước dừa tươi đạt độ mịn, dẻo, sánh, không dăm đá là tốt nhất (trọn vẹn có thể giảm độ ngọt bằng phương pháp giảm lượng đường kính trắng cho vào).

Công dụng tuyệt vời của đậu xanh và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanh - 4

Đậu xanh phối hợp được với nhiều thứ rau củ lá khác thành món đồ uống mới lạ. Hình ảnh minh họa

Sữa đậu xanh bằng máy xay sinh tố

vật liệu

– Đậu xanh rang chín (100gr)

– Lá bạc hà, đường kính trắng, chanh

Cách làm

Nhà cửa hôi, người thân có chuyện, nằm mơ thấy ma quỷ… tháng 7 âm nên dùng bột “trừ tà tẩy uế” thế nào để không xẩy ra phạm?Cháy hàng bột trừ tà tháng 7 âm – nhân viên khuyên không phải lúc nào thì cũng dùng để làm tẩy tích điện xấuTháng 7 âm có những thứ trừ tà, tẩy uế nhà ở giúp âm không phạm, dương suôn sẻ, phát tài?Nhà thì phải sửa gấp mà vợ cứ sợ tháng 7 âm, nhân viên phong thủy bảo cứ yên tâm tiến hành, chỉ việc tránh những ngày này trong thángTháng 7 âm đặt tượng Phật để bảo vệ mình không nên để trong xe ô tô, và tượng Phật cũ hay vỡ hỏng thì làm thế nào?

Lá bạc hà rửa sạch để ráo nước (trọn vẹn có thể không dùng nếu không thích vị bạc hà).

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước sôi vài giờ cho nở mềm thì vớt ra, cho vào máy xay sinh tố cùng lá bạc hà đã rửa sạch. Thêm chút nước và đường kính trắng, vắt thêm mấy giọt chanh cho thơm.

Xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi đổ ra ly, cho vô ngăn mát tủ lạnh 1 giờ là trọn vẹn có thể thưởng thức.

Sinh tố đậu xanh nhiều chất xơ, vitamin hỗ trợ tốt cho việc giảm cân, thanh lọc thể chất, tiết ra xúc cảm thoải mái khi uống.

Món này trọn vẹn có thể cho quả việt quất vào uống cũng ngon và lạ vị.

Nước rau củ má – đậu xanh – cốt dừa bùi béo, thanh mát

vật liệu (2 – 3 ly)

– 250g rau củ má (chọn lá non, cọng mọng nước, màu xanh tươi. Tránh lá già màu xanh đậm làm nước đắng, vị gắt, không ngon).

– 100g đậu xanh rang chín cả vỏ.

– 200ml nước dừa tươi, 70ml sữa đặc,

– Gia vị: muối hạt, đường kính trắng.

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc, tô, ly…

Cách làm

rau củ má nhặt bỏ những cọng, lá bị héo, úa, mang đi rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước muối hạt pha loãng tầm 10 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước sôi 4 giờ cho nở mềm (nên hòa vào 50% muỗng nhỏ muối hạt để đậu xanh không xẩy ra chua). sau cùng thì chắt nước, rửa lại thêm nữa.

Cho đậu xanh vào trong nồi cùng 600ml nước, đun sôì bùng lên thì vớt bọt ra liên tục (ở đây để sau bảo vệ đậu xanh không xẩy ra chua hay hư hại).

Khi nồi đậu xanh nở bung, mềm và nước cạn khô quá nửa thì tắt lửa. cho thêm nữa 150g đường kính trắng vào trong nồi khuấy đều, đậy vung ủ.

Ủ đậu 15 phút thì đổ đậu xanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, rồi lại cho vào trong nồi, bật bếp sên đậu xanh 2-3 phút cho sôi bùng lại thì tắt lửa.

Nấu sữa dừa

Cho vào 200ml nước dừa tươi vào trong nồi khác. Thêm 70g sữa đặc khuấy đều cho hòa tan, rồi bật bếp đung nóng. thêm một/3 muỗng nhỏ muối hạt và đun tới khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì tắt lửa.

Xay rau củ má

Đổ rau củ má rửa sạch đã để ráo vào máy xay sinh tố.

Thêm 500ml nước đung nóng để nguội rồi xay tới khi rau củ má thật nhuyễn thì đổ ra rây, lọc cảnh giác để lấy nước cốt.

Pha nước rau củ má – đậu xanh – cốt dừa

Lấy ly lớn, múc đậu xanh đã sên đường kính trắng vào trước. Thêm vài viên viên đá lạnh.

tiếp tục rót nước rau củ má tới sát đầy ly rồi rưới lớp sữa dừa lên trên. Khi uống khuấy đều lên và thưởng thức rất vừa thơm vừa ngon, mát bổ.

Thành phẩm: Món nước rau củ má – đậu xanh – cốt dừa hòa quyện vị thanh mát của rau củ má, ngọt bùi của đậu xanh và mùi thơm béo ngậy của sữa dừa thật ngon miệng, cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng trong tiết trời mưa mắng, oi ả lúc giao mùa.

Sinh tố rau củ má – đậu xanh – nước dừa tươi trọn vẹn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong ngày là thanh mát, vừa thơm vừa tốt nhất.

Thay vì uống những loại giải khát có nhiều đường kính trắng thì hãy làm những món đồ uống với đậu xanh để thải độc, giải nhiệt cho thể chất hiệu suất cao. Cách làm không khó, chỉ việc dành thời hạn là có món nước vừa thơm vừa ngon, lạ miệng cho thực đơn của cả nhà.

Lưu ý khi sử dụng nước uống có đậu xanh

Đậu xanh tốt, tuy nhiên có những kiêng kị kẻo gây hại cho sức mạnh:

– Phụ nữ mang thai, cho con bú, người đang dùng thuốc an thần, trầm cảm… nên có tư vấn của bác sĩ hãy dùng và nên dùng đúng chuẩn cả đậu xanh và nước có rau củ má mới đạt hiệu suất cao tốt nhất.

– Người trọn vẹn có thể trạng hư hàn, tiết tả thì không nên dùng những món nước có đậu xanh.

– Người có hệ tiêu hóa kém, bị chân tay lạnh, thân nhiệt tính hàn (chân tay lạnh thiếu lực, sống lưng, chân đau nhức và đi ngoài phân lỏng…) không ăn đậu xanh, rau củ má (vì làm bệnh nặng thêm, thậm chí đi ngoài mất nước, làm cho cơ bắp, khớp đau nhức, dạ dày yếu kéo theo những bệnh tiêu hóa khác).

– Không nên ăn quá nhiều đậu xanh, vì hàm lượng vừa đủ chất cao sẽ khó tiêu hóa hết, kéo theo đầy bụng, không dễ chịu. mới lạ phụ nữ nên hạn chế ăn đỗ xanh đề phòng trướng bụng, đau bụng ngày đèn đỏ, bệnh phụ khoa.

– Người đang uống thuốc Đông y kiêng ăn đậu xanh vì sẽ hóa giải toàn bộ dược tính trong thuốc, mất tác dụng của thuốc.

– Người già và trẻ em không nên ăn nhiều đậu xanh vì hàm lượng vừa đủ chất trong đậu xanh cao hơn thịt gà, khó tiêu hóa hết kéo theo đầy bụng và không dễ chịu. Đậu xanh tính mát nếu ăn nhiều còn dễ tái phát bệnh cũ.

– Người đang đói bụng không nên ăn đậu xanh, vì tính hàn của nó không tốt cho dạ dày đang bị co bóp vì đói.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nang-nong-kho-chiu-nha-nha-dung-dau-xanh-de-thai-doc-giai-nhie…

Chè đậu xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng có những người ‘càng ăn nhiều lại càng độc’

Trong Đông y, đậu xanh có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ phiền nhiệt, ích khí lực. Tuy nhiên có những người không nên ăn bởi càng ăn nhiều lại càng…

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: kết quả tuyệt vời của đậu xanh và những món nước ngon, mới lạ từ đậu xanh

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *