Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
70 lượt xem

Huyện đình chỉ cán bộ vì một status, thành phố đề nghị thu hồi quyết định cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Huyện đình chỉ cán bộ vì một status, thành phố đề nghị thu hồi quyết định

Chiều 15.11, tin từ UBND TP. Cần Thơ cho hay, ông Nguyễn tiến hành, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, vừa ký công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch thành phố yêu cầu chấn chỉnh việc tổ chức những sự kiện/sinh hoạt văn hóa truyền thống, thể thao và phượt trên địa bàn. Sở dĩ có lãnh đạo này là bởi trước đó, báo chí đã phản ánh nhiều “lùm xùm” liên quan sự kiện Ngày hội văn hóa truyền thống, đồ ăn uống hàng ngày 1.000 món ngon xưa và nay tại Làngphượt sinh thái Ông Đề (H.Phong Điền) và cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2022.

Ngày hội 1.000 món ngon: Huyện đình chỉ cán bộ vì một status, thành phố đề nghị thu hồi quyết định - ảnh 1

Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2022 bị Thanh tra Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ phạt 25 triệu đồng

bất thần đình chỉ cán bộ huyện vì một status

Những ngày qua, dư luận Cần Thơ xôn xao về trường hợp ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó trưởng Phòng văn hóa truyền thống và Thông tin H.Phong Điền, bị tạm đình chỉ công tác vì đăng dòng trạng thái không thực sự rõ ràng trên Facebook.

rõ ràng, tài khoản Facebook Nguyễn Hoàng, được cho rằng của ông Nguyễn Thanh Hoàng, đăng: “Nếu nói đồ ăn uống hàng ngày tầm của một tỉnh, hay TP (thành phố) mà nói có tới 1.000 món ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa”.

tuy nhiên không chỉ có đích danh địa phương hay sự kiện nào tuy nhiên dòng trạng thái của ông Hoàng đăng ngay vào thời điểm một doanh nghiệp tư nhân tổ chức “Ngày hội văn hóa truyền thống đồ ăn uống hàng ngày 1.000 món ngon xưa và nay” (từ sáng 22.10 đến 27.10) tại Làng phượt sinh thái Ông Đề.

Ngay tiếp sau đó, doanh nghiệp tư nhân trên đã được những phản ứng trên một trong những báo cho rằng ông Hoàng đăng Facebook không tương thích, thiếu đúng chuẩn mực, ám chỉ chê bai ngày hội, làm tác động đến nỗ lực của doanh nghiệp và ngành phượt địa phương. Ông Hoàng tiếp sau đó cũng đã gỡ dòng trạng thái trên.

Ngày hội 1.000 món ngon: Huyện đình chỉ cán bộ vì một status, thành phố đề nghị thu hồi quyết định - ảnh 2

Dòng trạng thái trên Facebook của ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó trưởng Phòng văn hóa truyền thống và Thông tin huyện Phong Điền khiến cho ông bị tạm đình chỉ công tác

Tuy nhiên, vụ việc bất thần bị đẩy đi xa khi ban thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã rất nhanh gọn tổ chức họp, tiếp sau đó ngày 9.11, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền ký quyết định tạm đình chỉ công tác so với ông Hoàng để xem xét, xử lý kỷ luật.

rõ ràng, tạm đình chỉ ông Hoàng Tính từ lúc ngày 10.11 đến 24.11 với Vì Sao là để xem xét, xử lý kỷ luật về việc đăng tin trên social (Facebook cá thể) có nội dung không tương thích, thiếu đúng chuẩn mực gây bức xúc trong những đơn vị sinh hoạt phượt và dư luận nhân dân, tác động đến sinh hoạt phát triển phượt của huyện.

n

Thu hồi quyết định tạm đình chỉ

Việc xử lý cán bộ của H.Phong Điền đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Ngày hội 1.000 món ngon: Huyện đình chỉ cán bộ vì một status, thành phố đề nghị thu hồi quyết định - ảnh 3

Làng phượt sinh thái Ông Đề nơi tung ra sự kiện Ngày hội văn hóa truyền thống đồ ăn uống hàng ngày 1.000 món ngon xưa và nay

sau thời điểm báo chí phản ánh sự việc “lùm xùm” trên mới lạ là việc xử lý cán bộ của H.Phong Điền, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, đã lãnh đạo một Sở Nội vụ TP.Cần Thơ kiểm tra, nắm kỹ lại sự việc và có report Ủy ban.

Ngày hội 1.000 món ngon: Huyện đình chỉ cán bộ vì một status, thành phố đề nghị thu hồi quyết định - ảnh 4

một trong những “món” nằm trong danh sách của Ngày hội văn hóa truyền thống đồ ăn uống hàng ngày 1.000 món ngon xưa và nay khiến cho nhiều người ngạc nhiên

Ngày 13.11, ông Châu Việt Tha, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Cần Thơ, cho biết thêm đã ký công văn gửi UBND H.Phong Điền, đề nghị thu hồi quyết định tạm đình chỉ công tác so với ông Nguyễn Thanh Hoàng, Phó trưởng Phòng văn hóa truyền thống và Thông tin huyện Phong Điền. Theo đó, việc phân cấp thẩm quyền quản trị và vận hành, việc xem xét, xác định vai trò, trách nhiệm cán bộ, đảng viên trong việc khai thác, tận dụng Internet, social của cán bộ, đảng viên, công chức thuộc thẩm quyền của những cấp ủy đảng và cơ quan trực tiếp quản trị và vận hành công chức.

Việc UBND H.Phong Điền trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của tổ chức, cá thể, khẩn trương xác minh, làm rõ để kịp thời chấn chỉnh là tương thích. Tuy nhiên, việc UBND H.Phong Điền phát hành quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hoàng là chưa đúng với trình tự, thủ tục nên Sở Nội vụ đề nghị thu hồi và khẩn trương tiến hành xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định hiện hành có liên quan.

Cũng liên quan đến yêu cầu chấn chỉnh của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ là vi phạm của cuộc thi Hoa khôi Nam bộ năm 2022 vừa mới đây.

Lãnh đạo TP.Cần Thơ cũng giao Giám đốc Sở VH-TT-DL, Chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường trách nhiệm không chỉ có vậy trong công tác quản trị và vận hành những sinh hoạt biểu diễn nghệ thuật, những sự kiện/sinh hoạt văn hóa truyền thống, thể thao, phượt trên địa bàn, khỏe mạnh nghiêm ngặt, đúng quy định và phù tương thích với tình hình thực tiễn ở địa phương. Trường hợp phát hiện những hành vi vi phạm, tác động không tốt đến hình Hình ảnh TP.Cần Thơ thì xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Huyện đình chỉ cán bộ vì một status, thành phố đề nghị thu hồi quyết định

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *