Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật

Trên đường kính trắng Vĩnh Nam (P.11, Q.8) có một quán hủ tiếu gà tấp nập khách đến ăn. Tò mò tôi đến thử và “bị hút” vào món hủ tiếu da gà giòn sần sật. Chủ quán là bà Dương Thục Nghi (41 tuổi).

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 1

Quán bán từ 12 giờ trưa đến khoảng 9 giờ tối.

Nhiều người ở xa tuy nhiên vẫn đến

Bà Nghi là người kế thừa quán hủ tiếu từ mẹ người gốc Hoa của bà. Mẹ bà Nghi bán 20 năm rồi bà bán đến nay hơn 20 năm nữa. Khách đông, bà Nghi quyết định thuê thêm mặt bằng chỗ đương đầu để khách ngồi thoải mái.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 2

Đùi gà ăn thêm có giá 23.000 đồng/cái, cánh gà 18.000 đồng/cái

Tôi tới quán khoảng 4 giờ chiều, trời sài thành khá nắng. Dãy bàn ghế gần chỗ bà Nghi bán đã kín khách. Người gọi hủ tiếu cánh gà, người gọi hủ tiếu da gà… bà Nghi và nhân viên làm luôn luôn tay luôn luôn chân. Bà bán từ 12 giờ trưa đến khoảng 9 giờ tối.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 3

Bà Nghi học tuyệt kỹ nấu hủ tiếu từ mẹ

“Hồi đó má tôi bán, tôi theo phụ xong lớn lên là bán thay má luôn luôn. Mọi tuyệt kỹ má tôi dạy lại, tôi học theo rồi bán đến tận giờ. Từ 12 giờ đêm đến 9 giờ sáng là người em trai tôi bán. Hồi xưa tôi chỉ mướn dãy này tuy nhiên sau khách đông quá phải làm thêm bên đương đầu để sở hữu chỗ khách ngồi. Người làm hủ tiếu, người bưng bê, người thu tiền… mỗi người một việc”, bà Nghi nói.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 4

Ức gà dai ngon, không xẩy ra bở

Bà Nghi cho rằng, hủ tiếu ngon hay là không là do khách nhận xét. Bà luôn luôn nỗ lực phục vụ nhiệt tình để đáp lại sự ủng hộ, mong họ có được sự vừa ý khi ghé ăn hủ tiếu.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 5

Thịt gà được bà Nghi chặt đều từng miếng vừa vị

“Khách rất thương quán. Nhiều người ở xa tuy nhiên vẫn đến để ăn, nhiều người lớn tuổi cũng tìm đến nên tôi thấy rất thương, rất quý họ. đường kính trắng này là đường kính trắng cụt, không đi đâu được, khách đi qua ghé vào ăn là vì họ muốn thưởng thức hủ tiếu ở quán chứ không phải ăn tạm hay là tiện đường kính trắng mới vào”, bà Nghi nói.

Hủ tiếu da gà ngon không thể cưỡng lại

Tôi gọi một tô hủ tiếu tương đối đầy đủ gồm da gà, đùi gà, cánh gà, trứng non… Bà Nghi lấy nước luộc gà làm nước lèo nên rất ngọt và thanh. dùng kèm với hủ tiếu gà có bánh mì thái từng miếng nhỏ và giá. Lúc đầu tôi tưởng tô hủ tiếu có tóp mỡ hỏi ra mới biết đó là bánh mì được chiên từ da gà nên vàng giòn và rất thơm. Thịt gà ở đây dai dai, ngọt ngọt còn da gà giòn sần sật, không hề có mỡ.

n

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 6

Nhiều khách “lặn lội” đường kính trắng xa để được ăn món hủ tiếu hợp khẩu vị

“Gà tôi dùng là gà già, gà đẻ nhiều lứa nên rất dai, ngon. Tôi không làm gà tơ vì không luộc được lâu, gà già luộc xong nước rất ngọt nên làm được nước lèo. Luộc gà xong tôi cho qua nước đá cho giòn, gà đẻ thịt rất săn”, bà Nghi cho hay.

Mỗi tô bà Nghi bán giá không giống nhau, tùy từng món khách gọi. Hủ tiếu da gà có giá 37.000 đồng, hủ tiếu trứng non là 43.000 đồng, hủ tiếu cánh 33.000 đồng,…Khách gọi đến đâu những miếng gà được chặt đều đến đó, vì thế dù đông tuy nhiên mọi người không phải chờ lâu.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 7

Bà Nghi tất bật làm hủ tiếu cho khách

“Khách quen đến tôi vẫn nhớ mặt, họ vừa ngồi xuống tôi đã làm hủ tiếu luôn luôn rồi vì nhớ họ ăn cái gì. sale cũng đều sở hữu ngày, ngày đắt ngày ế, lâu rồi tôi không lên giá vì bán ở đây nhờ vào số lượng. Khách đến ăn không chỉ là vì hủ tiếu mà một phần cũng do giá cả thích hợp. Món da gà khách gọi nhiều lắm”, bà Nghi cho biết thêm.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 8

Bà luôn luôn mong thời tiết tiện lợi, trời không mưa để khách đến đông

Anh Nguyễn Trọng Tín (21 tuổi, ở TP.Thủ Đức) qua quán bà Nghi gọi một tô hủ tiếu đùi gà. Dù từ nhà tới quán khoảng cách khá xa tuy nhiên anh vẫn đi vì món ở đây ngon và hợp khẩu vị.

“Hủ tiếu ở đó là của người Hoa tiết ra sự ăn mới lạ hơn so với những chỗ khác. Thịt gà quality, không hề bị bở mà nước lèo ngọt thanh. Vì vậy dù khá xa tuy nhiên mỗi lần rảnh tôi đều chạy đến ăn cho đỡ thèm”, anh nói.

Chị Nguyễn Thảo Ngọc (21 tuổi) share: “Tôi ăn ở đây được hơn hai năm rồi từ hồi học năm nhất. Hồi đó thấy mọi người review trên mạng nhiều nên đến ăn thử mà nghiện luôn luôn đến giờ. Mỗi lần qua khu này đều đến đây ăn hủ tiếu gà”.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật - ảnh 9

Chị Thảo đi ăn hủ tiếu cùng người


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Hủ tiếu gà hơn 40 năm, khách mê da gà giòn sần sật

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.