Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Học cách làm thịt sườn heo kim chi cực vừa thơm vừa ngon cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Học cách làm thịt sườn heo kim chi cực vừa thơm vừa ngon





Với món ăn này, những bà nội trợ nên dùng sườn non để thịt mềm và nạc hơn.


nguyên vật liệu:

– Sườn non, thái thành từng miếng vừa miệng

– Kim chi lên men

– 1 hành tây lớn, thái theo từng lát

– Hành lá, cắt thành từng khúc dài khoảng 5 cm

– 2 thìa xì dầu

– 2 thìa ớt cay Hàn Quốc

– ¼ cốc siro gạo

– ¼ cốc tương ớt cay lên men

– 1 thìa cà phê tiêu xay

– 8 tép tỏi lớn băm nhuyễn

– 1 thìa gừng gọt vỏ băm nhuyễn

– 1 muỗng nhỏ canh dầu mè


Học cách làm sườn heo kim chi cực thơm ngon - 1

Cách triển khai:

Bước 1: Ngâm sườn trong nước lạnh từ một đến 2 giờ. Cứ 30 phút thay nước 1 lần.

Bước 2: hâm nóng một nồi nước lớn và cho sườn vào chần sơ qua. Đậy vung và nấu trong 5 phút Tính đến khi nổi váng bọt màu nâu và có váng mỡ nổi lên trên mặt phẳng.

Học cách làm sườn heo kim chi cực thơm ngon - 3

Bước 3: Rửa lại sườn dưới vòi nước lạnh, để ráo. Cho chúng vào trong 1 chiếc tô lớn và rửa sạch cái nồi lớn dùng làm nấu sườn ở bước 2.

Bước 4: Cho toàn bộ Nguyên vật liệu và gia vị vào tô sườn và trộn lẫn cho đều tay.

Học cách làm sườn heo kim chi cực thơm ngon - 4

Bước 5: Đặt hành tây dưới mặt đáy nồi và cho sườn đã tẩm ướp đẫm gia vị lên trên. tiếp sau đó, xếp kim chi lên trên miếng sườn. sử dụng dao cắt cuống kim chi để kim chi được chín đều khi nấu. Thêm 5 cốc nước lạnh vào trong nồi.

Học cách làm sườn heo kim chi cực thơm ngon - 5

Bước 6: Đậy vung và nấu trong 1 giờ với lửa lớn đến khi thịt thật chín.

Bước 7: Mở nắp vung và lật mặt kim chi. cho thêm nữa 2 cốc nước và hành lá vào trong nồi.

Bước 8: Giảm lửa xuống mức nhỏ nhất và nấu thêm 10 phút trước khi tắt lửa.

Học cách làm sườn heo kim chi cực thơm ngon - 6

Với món ăn này, mọi người rất có thể ăn ngay với cơm hoặc bảo vệ lạnh trong vòng 1 tuần và chỉ việc hâm nóng lại trước khi sử dụng.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/hoc-cach-lam-suon-heo-kim-chi-cuc-thom-ngon-1393627.ngn

Hầm canh sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, đảm bảo nước canh lúc nào cũng trong, ngọt và bổ dưỡng

Tuy chỉ là thao tác rất nhỏ tuy vậy những mẹo này còn có tác động lớn đến quality của nước canh thịt sườn heo.


Theo CHÂU GIANG (Theo Maangchi) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Học cách làm thịt sườn heo kim chi cực vừa thơm vừa ngon

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.