Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
26 lượt xem

Hoa Kỳ sẽ đạt giới hạn nợ vào thứ năm, Yellen nói với Quốc hội cafenet

WASHINGTON — Bộ trưởng Tài chính Janet L. Yellen hôm thứ Sáu chú ý rằng bà sẽ phải chính thức tận dụng “những biện pháp lạ biệt” vào thứ Năm để tiếp tục thanh toán những hóa đơn của vương quốc nếu những nhà lập pháp không hành vi để nâng giới hạn nợ theo luật định và quyền hạn trì hoãn vỡ nợ của bà rất có thể hết sạch vào đầu tháng 6.

Bà. Bức thư của Yellen gửi Quốc hội là dấu hiệu thứ nhất cho thấy sự phản đối của những đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện so với việc nâng trần mức vay rất có thể khiến cho nền tài chính Mỹ gặp rủi ro và báo hiệu sự khởi đầu của một trận chiến căng thẳng ở Washington trong trong năm này về đầu tư chi tiêu và thâm hụt.

“Việc không vừa lòng yêu cầu những nghĩa vụ của chính phủ sẽ gây ra tác hại không thể khắc phục so với nền tài chính Mỹ, sinh kế của tất khắp khung người Mỹ và sự ổn định tài chính toàn toàn cầu”, bà nói. Yellen đã viết.

Bà. Yellen cho thấy thêm hôm thứ Sáu rằng sự không chắc khỏe đáng kể xung quanh việc bà rất có thể tận dụng những biện pháp để trì hoãn việc vỡ nợ trong bao lâu. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ chính thức đình chỉ những khoản đầu tư mới vào Quỹ Hưu trí và Người khuyết tật Dịch vụ Dân sự và Quỹ Phúc lợi Y tế Hưu trí của Dịch vụ Bưu chính và đình chỉ việc tái đầu tư vào Quỹ Đầu tư Chứng khoán Chính phủ của Kế hoạch Tiết kiệm Tiết kiệm khối hệ thống Hưu trí Nhân viên Liên bang trong tháng này để tránh vi phạm giới hạn nợ .

Bức thư là việc khởi đầu của những gì được nghĩ rằng một trận chiến tài chính kéo dãn và có kĩ năng gây thiệt hại. Đảng Cộng hòa, những người nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào tuần trước, đã nhấn mạnh rằng ngẫu nhiên sự tăng thêm nào so với giới hạn nợ đều phải đi kèm theo theo với những biện pháp hạn chế đầu tư chi tiêu đáng kể, rất rất có thể bao hàm cả việc hạn chế những vấn đề quân sự và đối nội.

Diễn giả Kevin McCarthy đã trích dẫn việc giảm nợ vương quốc – lên tới 31 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái và đã tạo thêm trong cả chính quyền của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, bao hàm mức tăng khoảng 40% dưới thời cựu Tổng thống Donald J. Trump – như một trọng tâm trong chương trình nghị sự của đảng ông.

“Người dân Mỹ là những tình nhân cầu hạn chế đầu tư chi tiêu,” đại diện thay mặt Jason Smith, đảng viên Đảng Cộng hòa Missouri và là chủ tịch Ủy ban phương thức và Phương tiện đầy quyền lực tối cao của Hạ viện, cho thấy thêm hôm thứ Sáu trên Fox News. mọi người phải cải cách tài chính trong tương lai. siêu thị chúng tôi không thể chỉ vừa lòng yêu cầu một thẻ tín dụng không giới hạn.”

Hôm thứ Hai, những đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã trải qua những quy tắc mới thay đổi luật khiến cho việc nâng giới hạn nợ trở nên khó khăn hơn và củng cố kĩ năng của đảng Cộng hòa trong việc yêu cầu ngẫu nhiên khoản tăng nào thì cũng phải đi kèm theo theo với hạn chế đầu tư chi tiêu. những đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện cũng nhấn mạnh rằng việc tăng giới hạn nợ phải gắn sát với “cải cách đầu tư chi tiêu cơ cấu”.

Thượng nghị sĩ Rick Scott, Cộng hòa Florida, cho thấy thêm trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “đang đi vào lúc Washington hoàn thiện việc đầu tư chi tiêu bừa bãi tiền thuế của người dân và chính thức sống trong kĩ năng của tớ. “Tôi mong muốn được thao tác với những thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện để mọi người rất có thể ngừng khuất phục trước Đảng Dân chủ, sau cùng hoàn thiện cuộc khủng hoảng lạm phát đang hoành hành của Biden và mang lại sự lành mạnh về tài chính cho Washington.”

một vài nhà tài chính bảo thủ đã khuyến khích những giải pháp. Kevin A. Hassett, chủ tịch Hội đồng Cố vấn tài chính của phòng Trắng dưới thời ông. Trump, đã chú ý trong một phân mục reviews vương quốc trong tuần này rằng tổng nợ vương quốc rất có thể đạt gần gấp rất nhiều lần quy mô nền tài chính hàng năm trong 30 năm Tính từ lúc lúc này nếu Quốc hội không ngừng đầu tư chi tiêu cho tăng trưởng.

“Brinkmanship lúc này là thứ duy nhất rất có thể cứu mọi người khỏi thảm họa,” ông nói. Hasett đã viết.

những đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu cho thấy thêm hôm thứ Sáu rằng đảng Cộng hòa đang đe dọa gây thiệt hại cho nền tài chính vốn đã mong manh bằng phương pháp mạo hiểm vỡ nợ.

“Một lần nữa, những người Cộng hòa đang yêu thương cầu hạn chế Medicare, Medicaid và An sinh xã hội, và nếu họ không đạt được những gì họ muốn, họ sẵn sàng bóp nghẹt nền tài chính Mỹ, phá hủy thị trường việc làm đang phát triển uy lực và tăng lãi suất và lạm phát. ”, Thượng nghị sĩ Ron Wyden của Oregon, Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện cho thấy thêm.

Tổng thống Biden đã nói rằng ông sẽ từ chối đàm phán về giới hạn nợ và Quốc hội phải bỏ phiếu để nâng mức này mà không tồn tại điều kiện ràng buộc nào.

Những vị trí đó làm tăng kĩ năng vi phạm giới hạn nợ, một kĩ năng rất có thể kéo theo việc Hoa Kỳ lần thứ nhất vỡ nợ.

Để tránh điều đó, Nhà Trắng đang ngày càng tin tưởng vào một trong những liên minh hỗ trợ lưỡng đảng để bỏ qua vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và dỡ bỏ giới hạn nợ.

Nhóm đó bao hàm toàn bộ cuộc họp kín của đảng Dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện, cộng với một vài đảng viên Cộng hòa quan trọng để trải qua những dự luật ở cả hai viện. Một liên minh như vậy rất có thể tận dụng một giải pháp hiếm hoi tại Hạ viện, được gọi là đơn yêu cầu giải ngũ, để buộc bỏ phiếu kín về việc tăng giới hạn. tuy nhiên động thái này sẽ mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để tìm ra một dự luật mà ông Trump rất có thể tìm ra. Biden rất có thể ký thành luật, điều này rất có thể đe dọa vỡ nợ nếu những nhà lập pháp reviews sai ngày Kho bạc không hề rất có thể thanh toán những hóa đơn của vương quốc.

vương quốc càng tiến gần đến kĩ năng vỡ nợ, nền tài chính càng có kĩ năng phải gánh chịu nhiều thiệt hại hơn. Tình trạng đối đầu và cạnh tranh khốc liệt giữa những đảng viên Cộng hòa trong quốc hội và Tổng thống Barack Obama vào năm 2011 đã kéo theo đầu tư chi tiêu đi vay cao hơn so với những doanh nghiệp và người tiêu dùng nhà, cùng với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán và niềm tin của người tiêu dùng. Một vụ vỡ nợ thực sự rất có thể gây sốc cho nền tài chính rơi vào suy thoái, vì nhiều hóa đơn của chính phủ không được thanh toán, và gây gánh nặng cho vương quốc với đầu tư chi tiêu đi vay cao hơn đáng kể trong nhiều năm tới.

Sau một thời hạn thuyệt vọng kéo dãn vào cuối năm 2021, Quốc hội đã đồng ý nâng trần khoản vay lên 31 nghìn tỷ đô la. Bà. Yellen đã chú ý rằng việc vi phạm giới hạn nợ và vỡ nợ sẽ gây ra tác hại không thể khắc phục so với nền tài chính. Cô ấy đã bác bỏ những lời khuyên và giả thuyết rằng Bộ Tài chính hoặc Nhà Trắng rất có thể đơn phương dỡ bỏ trần vay là không thực tiễn và trước đó đã kêu gọi bãi bỏ toàn bộ cơ chế.

“Tôi trân trọng kêu gọi Quốc hội hành vi kịp thời để bảo vệ toàn bộ niềm tin và uy tín của Hoa Kỳ,” bà nói. Yellen đã viết trong bức thư của tớ.

những quan chức Nhà Trắng và Bộ Tài chính đã nhiều lần tìm ra quan điểm rằng việc tăng giới hạn nợ chỉ cho phép chính phủ liên bang đầu tư chi tiêu số tiền mà Quốc hội đã cho phép và làm như vậy không phải là dấu hiệu của sự liều lĩnh về tài chính.

Karine Jean-Pierre, thư ký báo chí Nhà Trắng, đã lặp lại vào thứ Sáu rằng ông. Biden sẽ không còn đàm phán với những đảng viên Cộng hòa về giới hạn nợ và mong muốn Quốc hội nâng nó lên trong một cuộc bỏ phiếu lưỡng đảng.

“Điều này nên được triển khai mà không cần điều kiện,” cô nói trong một cuộc họp báo buổi chiều. “sẽ không còn tồn tại cuộc đàm phán nào về vấn đề này. đó là điều phải được triển khai.”

tuy nhiên Ms. Trước lời chú ý của bà Yellen, nhiều nhà phân tích và hoạch định chính sách tin rằng sau cùng sẽ đạt được thỏa thuận về giới hạn nợ trước khi quá muộn.

Shai Akabas, giám đốc chính sách tài chính tại Trung tâm chính sách lưỡng đảng cho thấy thêm: “thông tin thời điểm ngày hôm nay từ Bộ Tài đó là đáng lưu ý, tuy nhiên không khiến hoang mang”. “Tuy nhiên, đang đi vào lúc cả hai bên phải trang nghiêm trong những cuộc đàm phán.”

Ông nói thêm, “Trong thời điểm lạm phát đang tung ra và phiền lòng về tài chính, điều sau cùng mà người dân Mỹ cần là việc hỗn loạn của trận chiến giới hạn nợ dựa sườn lưng vào tường hoặc tệ hơn nhiều là việc vỡ nợ so với những nghĩa vụ của mọi người.”

những nhà phân tích Phố Wall tin rằng những đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện sau cùng rất có thể giữ thể diện và xử lý bằng một giải pháp “treo” giới hạn nợ đến một ngày nhất định mà không thực sự tăng giới hạn vay lên một mức ví dụ. giải pháp này, đã được cựu Diễn giả John A. Boehner tận dụng vào năm 2013 và 2014, sẽ hỗ trợ Bộ Tài chính có nhiều thời hạn hơn để duy trì hoạt động và sinh hoạt của chính phủ.

Henrietta Treyz, giám đốc chính sách tài chính tại Veda, cho thấy thêm: “Vào thời điểm đó, không thể khỏe mạnh mức tăng trần nợ ví dụ bằng đồng đô la, Boehner đã nảy ra ý tưởng ‘treo’ trần nợ Tính đến một ngày ví dụ”. Partners, một công ty tư vấn đầu tư, đã viết trong một lưu ý cho người tiêu dùng trong tuần này. “Điều này đã tránh được việc Quốc hội bỏ phiếu cho phép tăng ngân sách ròng và thay vào đó, trao quyền cho Bộ Tài chính để làm bất kể điều gì quan trọng trong một ngày ví dụ.”

Kristalina Georgieva, giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, nói với những phóng viên báo chí hôm thứ Năm rằng bà hy vọng rằng những nhà lập pháp sẽ tránh được một cuộc khủng hoảng về giới hạn nợ trong trong năm này.

“những cuộc thảo luận về giới hạn nợ luôn luôn tung ra khá căng thẳng,” bà nói. Georgieva nói. “lịch sử hào hùng dạy mọi người rằng sau cùng, một giải pháp đang được tìm ra.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *