Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
36 lượt xem

Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành “thảm họa” cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành “thảm họa”





Cua là món ăn được rất nhiều tình nhân thích, trọn vẹn có thể sản xuất theo vô số cách như hấp, chiên, nấu canh,…


Cua không chỉ có có khẩu vị thơm và ngon mà còn tồn tại giá trị đủ chất rất cao, chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất quan trọng cho thể chất, ăn thường xuyên trọn vẹn có thể giúp thanh nhiệt giải độc, dưỡng gân cốt, bổ huyết, tăng cường thể lực.


Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành "thảm họa" - 1

Giá cua rất đắt, trọn vẹn có thể lên tới vài triệu/kg. Vì vậy, nếu sản xuất không cẩn trọng, cua không ngon sẽ rất lãng phí.

Nhiều người khi nấu xong, cua bị rụng càng và chảy nước, thịt tanh. Nguyên nhân tới từ nhiệt độ nước khi hấp cua.

Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành "thảm họa" - 3

Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng?

Cho cua vào từ khi nước lạnh là cách làm sai lầm. Nhiệt độ của nước tăng từ từ trong thời hạn dài khiến cho phần thịt cua đông sệt lại, phần thịt bị trào ra ngoài lớp vỏ. Ngoài ra, đun lâu sẽ làm cho thịt cua bị khô.

Cách và đúng là cho cua vào hấp khi nước đã sôi. Cách này trọn vẹn có thể làm cho cua chín nhanh gọn, giữ vị vị tươi, mềm, ngọt của thịt.

Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành "thảm họa" - 4

Dưới đó là mẹo để hấp cua đúng cách dán.

nguyên vật liệu: Cua, gừng thải sợi nhỏ, rượu nấu ăn, tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Dùng bàn chải đánh sạch cua.

Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành "thảm họa" - 5

Bước 2: Nếu cua bị buộc, đừng tháo dây, nó sẽ lưu lại cua không chạy lung tung.

Bước 3: Lấy một chiếc đũa, cắm từ vị trí cua phun bọt khí, chọc thủng tim cua, đợi nửa phút, chúng sẽ ngừng hoạt động và sinh hoạt. đổ nước nồi, thêm tiêu, gừng thải sợi nhỏ rồi thêm một thìa rượu nấu ăn vào.

Bước 4: Cho phần bụng cua ngửa lên trên khi hấp để phần thịt không trở nên chảy ra ngoài, lót một miếng gừng lên trên bụng. Khi nước sôi, cho cua vào hấp khoảng 10-15 phút rồi tắt lửa rồi nhắc xuống.

Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành "thảm họa" - 6

Chỉ với vài bước đơn giản và giản dị, cua đã sẵn sàng để cả nhà thưởng thức.

Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành "thảm họa" - 7

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/hap-cua-nen-dung-nuoc-lanh-hay-nuoc-nong-lam-sai-de-bien-mon-ngon-th…

7 vấn đề phổ biến khi nấu cá khiến thịt dễ nát, dính chảo, chín không đều

Nếu không muốn miếng cá chiên bị mềm, thịt đã chín không đều và dính hết vào trong chảo, fan cần tránh mắc những sai lầm này.


Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Hấp cua nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Làm sai dễ biến món ngon thành “thảm họa”

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.