Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Hầm canh thịt sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, khỏe mạnh nước canh lúc nào thì cũng trong, ngọt và cung cấp nhiều dinh dưỡng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Hầm canh thịt sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, khỏe mạnh nước canh lúc nào thì cũng trong, ngọt và cung cấp nhiều dinh dưỡng





Tuy chỉ là thao tác rất nhỏ tuy vậy những mẹo này còn có tác động lớn đến quality của nước canh thịt sườn heo.


Sườn chứa nhiều collagen , canxi photphat,… trọn vẹn có thể hỗ trợ protein và canxi, từ đó nâng cao tài năng miễn dịch và lạ biệt giúp trẻ cao to thêm. Có rất nhiều phương pháp để sản xuất món thịt sườn heo, thích hợp nhất cho ngày hè là hầm canh thịt sườn heo, không những dễ làm mà vô cùng cung cấp nhiều dinh dưỡng.


Hầm canh sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, đảm bảo nước canh lúc nào cũng trong, ngọt và bổ dưỡng - 1

vật liệu làm canh thịt sườn heo:

– Xương thịt sườn heo

– củ cà rốt

– Ngô

– Củ sen

– muối hạt

– Hành lá

– Gừng

– Rượu nấu ăn

– Tinh chất gà

Cách triển khai:

Bước 1: Sườn chặt miếng nhỏ, cho vào tô, thêm một thìa bột năng để tạo độ sánh, đổ nước vào, chà mạnh tay trong 2 phút, rửa sạch sườn. tiếp theo cùng nước, một thìa muối hạt, ngâm 1 tiếng cho ra hết bẩn và máu.

Hầm canh sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, đảm bảo nước canh lúc nào cũng trong, ngọt và bổ dưỡng - 3

Bước 2: Đổ một lượng nước vừa đủ vào trong nồi, thêm hành lá, gừng thái sợi, rượu nấu ăn và cho sườn đã sẵn sàng vào nấu cùng. Dùng thìa hớt hết lớp bọt phía trên sôi, vớt thịt sườn heo ra, rửa sạch với nước hẩm. tiếp theo cùng nước, một thìa muối hạt, tiếp tục ngâm thêm một tiếng.

Hầm canh sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, đảm bảo nước canh lúc nào cũng trong, ngọt và bổ dưỡng - 4

Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào trong chảo, cho hành tím và gừng xắt thành từng sợi vào xào đến khi thơm, đổ sườn đã chần vào xào một lúc trên lửa nhỏ đến khi thịt săn thịt lại và sườn trở nên vàng đều, đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào xào đều, rượu có tác dụng khử mùi vị tanh ở sườn rất tốt.

Bước 4: Đổ một lượng nước sôi thích hợp, đung nóng trên lửa lớn. củ cà rốt rửa sạch, thái miếng to, củ sen gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa vị. Cắt ngô thành từng miếng nhỏ, cho toàn bộ vào trong nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Hầm canh sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, đảm bảo nước canh lúc nào cũng trong, ngọt và bổ dưỡng - 5

Bước 5: Cho một lượng muối hạt và tinh chất gà vừa đủ, khuấy đều và tiếp tục hầm trong 10 phút là món canh thịt sườn heo hầm ngon, vị rất tươi, màu canh tương đối trong.

Những lưu ý khi nầm thịt sườn heo

1. Không nên cho ngay xương sườn và xương ống vừa mua vào trong nồi hầm. Để loại bỏ huyết, cách làm tốt nhất là ngâm vào nước muối hạt, khi nước chuyển sang white color đục nghĩa là xương đã thôi gần hết huyết thừa.

2. Nên chần sườn trước rồi mới chiên, chần sườn để loại bỏ bớt máu còn sót lại, chiên sườn là để kích thích mùi thơm của sườn, nhờ đó món canh sườn sẽ thơm và có màu sắc trắng trong hơn.

3. Dùng nước sôi để ninh canh thịt sườn heo, nếu không thịt sẽ bị cứng, không mềm.

4. so với món canh sườn này, chỉ nên cho muối hạt và tinh chất gà, không cần thêm gia vị nào khác để giữ lại nguyên vị ngọt từ xương sườn và có màu sắc nước thích mắt.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/ham-canh-suon-heo-nho-ki-4-meo-nay-dam-bao-nuoc-canh-luc-nao-cung-tr…

Xào rau đừng vội cho vào chảo, thêm 2 bước này đảm bảo rau xanh mướt

rau củ xào là món ăn được nhiều người ưa thích bởi mùi vị đậm đà, lại có chút giòn giòn, thơm nức. Thế tuy nhiên, xào rau củ để được xanh và giòn không phải ai cũng biết.


Theo CHÂU GIANG (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Hầm canh thịt sườn heo nhớ kĩ 4 mẹo này, khỏe mạnh nước canh lúc nào thì cũng trong, ngọt và cung cấp nhiều dinh dưỡng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.