Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Hà Lan và Nhật fan dạng được nghĩ rằng sẽ tham gia cùng Hoa Kỳ trong việc hạn chế kỹ năng tiếp cận technology chip của Trung Quốc cafenet

WASHINGTON – Hà Lan và Nhật fan dạng, cả hai nhà sản xuất một trong những thiết bị tiên tiến nhất toàn toàn cầu để sản xuất chất bán dẫn, đã đồng ý vào thứ Sáu cùng với Hoa Kỳ trong việc cấm một trong những lô hàng máy móc technology tối đa của họ đến Trung Quốc, những người quen thuộc với thỏa thuận cho biết thêm .

Thỏa thuận, được tìm thấy sau những cuộc gặp cấp cao với những quan chức bình yên vương quốc Hoa Kỳ tại Washington, sẽ hỗ trợ mở rộng phạm vi áp dụng những hạn chế sâu rộng do chính quyền Biden đơn phương phát hành vào tháng 10 so với những loại technology bán dẫn trọn vẹn có thể được share với Trung Quốc.

những vương quốc dường như không công bố công khai minh bạch thỏa thuận vì tính nhạy cảm của nó và những ví dụ vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, thỏa thuận này dường như sẽ đặt những ngành technology ở những vương quốc vào vị thế bình đẳng hơn, ngăn những công ty ở Nhật fan dạng và Hà Lan đổ xô vào để giành Thị Trường ở Trung Quốc đã biết thành những công ty Mỹ bỏ rơi. những công ty Mỹ đã nói rằng kỹ năng đó sẽ làm cho họ gặp bất lợi.

Nhà Trắng và chính phủ Hà Lan từ chối comment. Chính phủ Nhật fan dạng dường như không vấn đáp ngay lập tức yêu cầu comment.

Hoa Kỳ đã áp đặt những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt vào tháng 10 so với việc đẩy ra cho Trung Quốc cả chất bán dẫn và máy móc được tận dụng để sản xuất chúng, lập luận rằng Bắc Kinh trọn vẹn có thể tận dụng technology này cho mục đích quân sự, như phá mã của Mỹ hoặc dẫn đường kính trắng cho tên lửa siêu thanh. tuy nhiên rất mất thời hạn trước khi những hạn chế đó được phát hành, Hoa Kỳ đã gây áp lực buộc Hà Lan và Nhật fan dạng hạn chế không chỉ có thế technology tiên tiến mà người ta xuất khẩu sang Trung Quốc.

những quy tắc tháng 10 cũng kiểm soát nghiêm ngặt một trong những chuyến hàng đến Trung Quốc từ những vương quốc bên phía ngoài Hoa Kỳ. tận dụng một quy định mới được gọi là quy tắc thành phầm trực tiếp quốc tế, chính quyền Biden đã cấm những công ty tận dụng technology, ứng dụng hoặc đầu vào của Mỹ bán một trong những chất bán dẫn tiên tiến nhất định cho Trung Quốc. tuy nhiên những biện pháp này chỉ áp dụng cho chip chứ không phải máy móc được tận dụng để sản xuất chúng.

Thay vào đó, Nhà Trắng tiếp tục thúc ép những liên minh trải qua những hạn chế hạn chế việc bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn của những công ty như công ty Hà Lan ASML hoặc Tokyo Electron tại Nhật fan dạng. Nhà Trắng lập luận rằng việc bán máy móc tiên tiến này cho Trung Quốc tiết ra mối nguy hiểm rằng một ngày nào đó Bắc Kinh trọn vẹn có thể tiết ra những phiên fan dạng riêng của những thành phầm tiên tiến mà người ta không thể trọn vẹn có thể mua từ Hoa Kỳ.

những cuộc đàm phán, có kỹ năng tiếp tục, đã phải vượt qua cả những lo ngại về thương mại và hậu cần. tương tự như người Mỹ, người Hà Lan và người Nhật lo ngại rằng nếu họ rút khỏi thị trường Trung Quốc, những phe đối lập đối đầu và cạnh tranh quốc tế sẽ thay thế họ, Emily Benson, thành viên cấp cao tại Trung tâm Quan hệ Chiến lược và Quốc tế, một tổ chức tư vấn của Washington, cho biết thêm. Theo thời hạn, điều đó “trọn vẹn có thể tác động đến kỹ năng duy trì lợi thế technology của họ so với những phe đối lập đối đầu và cạnh tranh”, cô nói.

Chính phủ Hà Lan đã cấm bán máy móc bán dẫn tiên tiến nhất của họ, được gọi là khối hệ thống in thạch fan dạng cực tím, cho Trung Quốc. tuy nhiên Hoa Kỳ đã khuyến khích người Hà Lan hạn chế một khối hệ thống kém tiên tiến hơn một ít, được gọi là in thạch fan dạng cực tím sâu. Thỏa thuận đạt được hôm thứ Sáu bao hàm ít nhất một trong những hạn chế so với thiết bị đó, theo một người quen thuộc với những luật pháp của nó.

những chính phủ cũng phải đương đầu với những thắc mắc về việc liệu họ có thẩm quyền pháp lý để phát hành những hạn chế như Hoa Kỳ hay là không, cũng như những cuộc thảo luận kỹ thuật thoáng rộng về những technology nào cần hạn chế. Nhật fan dạng và Hà Lan trọn vẹn có thể vẫn cần một thời hạn để thay đổi luật pháp và quy định của họ nhằm mục đích tìm thấy những hạn chế mới, bà nói. Benson nói thêm, và trọn vẹn có thể mất vài tháng hoặc vài năm để những hạn chế ở ba vương quốc phản ánh lẫn nhau.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *