Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
33 lượt xem

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, thích mắt nhà nào thì cũng cần cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, thích mắt nhà nào thì cũng cầnTheo quan niệm, mâm cúng Rằm tháng Giêng là một trong những mâm cúng quan trọng nhất trong năm với ý nghĩa ngày rằm thứ nhất trong năm.


Vì thế vào trong ngày này, những mái ấm gia đình Việt thường sẵn sàng mâm cỗ thịnh soạn để cầu bình an, no đủ cho toàn bộ năm. Với ý nghĩa trước là để kính Phật, gia tiên, sau là để cầu mong tài lộc, rằm thứ nhất trong năm.

Cùng tìm hiểu thêm những mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng chu đáo, ấm cúng và thích mắt của những bà nội trợ.


Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 1

Người Việt quan niệm “cúng quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, vì thế mâm cơm cúng trong ngày này thường được sẵn sàng thịnh soạn. mọi người cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thực đơn mâm cơm sang trọng, giữ vị nét truyền thống cuội nguồn với những món: gà luộc, canh cải thảo cuộn lườn gà, bánh bao hình con heo, chè trôi nước, bánh ít gấc nhân tôm thịt, xôi lá cẩm, nộm, nem chua, giò lụa, chả ram tôm… Hình ảnh: Tô Hưng Giang.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 2

Nếu muốn tiết kiệm thời hạn sản xuất tuy nhiên vẫn muốn sẵn sàng mâm cơm cúng ngày rằm thịnh soạn, tín đồ nên tìm hiểu thêm những món ăn dễ làm. Với thực đơn gồm đậu phụ bao bố, súp lơ xào nấm, nấm đậu kho tiêu, chả giò chay, xôi đậu xanh, canh thập cẩm chay… mọi người sẽ có được được được mâm cơm chay ngày rằm thanh tịnh. Hình ảnh: Vinh Phung.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 3

cạnh bên việc sẵn sàng những món truyền thống cuội nguồn, mọi người cũng trọn vẹn có thể thay đổi công thức và cách trang trí để mâm cơm cúng rằm thêm phần văn minh, thích mắt. những bà nội trợ trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm thực đơn màu sắc gồm những món gà hấp muối tiêu, giò hoa ngũ sắc, canh bóng thả, nem gà, chả quế, tôm xào rau xanh củ và salad rau xanh mầm. Hình ảnh: Bếp nhà Kem.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 4

Tài khoản Chun Chun Mai cho rằng vào trong ngày rằm tháng Giêng, những mái ấm gia đình nên sẵn sàng mâm cơm chay cúng gia tiên cho thanh tịnh. Bà nội trợ này cũng tìm thấy gợi ý những món chay gồm xôi lá cẩm, chả nem chay, nộm, canh thập cẩm, chả cốm, rau xanh cải xào nấm. Hình ảnh: Chun Chun Mai.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 5

người hâm mộ Vũ Thanh Hoan cũng share thực đơn những món ăn truyền thống cuội nguồn đơn giản và giản dị, thời hạn sản xuất khoảng một tiếng cho những bà tìm hiểu thêm. Mâm cơm cúng rằm nhanh gọn tuy nhiên vẫn thịnh soạn gồm có chả mực, cải chíp chần nấm, canh khoai củ cà rốt nấu sườn, nem rán, thịt bò xào rau xanh và xôi gấc. Hình ảnh: Vũ Thanh Hoan.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 6

Mâm cơm thịnh soạn ngày rằm không những tùy thuộc vào những món ăn nhiều chủng loại mà còn nhờ vào cách trang trí, sắp xếp thuận mắt. tín đồ nên sẵn sàng bát đĩa sáng màu, ít hoa văn để làm nổi trội thức ăn và thêm rau xanh củ để mâm cơm thêm màu tươi sáng. Ngoài những món ăn quen thuộc như bánh chưng, chả nem, bò xào, những mẹ trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm món cánh ngỗng hun khói, thịt bắp bò ngâm mắm để thay vị cho toàn bộ nhà. Hình ảnh: Vũ Thanh Hoan.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 7

Mâm cơm thịnh soạn ngày rằm không những tùy thuộc vào những món ăn nhiều chủng loại mà còn nhờ vào cách trang trí, sắp xếp thuận mắt. tín đồ nên sẵn sàng bát đĩa sáng màu, ít hoa văn để làm nổi trội thức ăn và thêm rau xanh củ để mâm cơm thêm màu tươi sáng. Hình ảnh: Thu Hiền Phạm.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 8

Mâm cơm cúng vừa ngon, vừa vặn của chị Hòa Phạm gồm có: Xôi, gà luộc, bánh chưng, miến xào lòng gà, súp gà ngô non, cải chíp luộc, cuốn tôm thịt, bánh trôi ngũ sắc, bánh rán hình trái cây

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 9

Mâm cơm cúng vô cùng thích mắt có cả món mặn và bánh trôi được trang trì cầu kì của chị Nguyễn Bích Lệ gồm: Gà hấp lá chanh, nem thủy sản, salad rau xanh mầm thịt bò, tôm xào măng tây, trái cây luộc, canh mọc rủ, xôi ngũ sắc, bánh trôi ngũ sắc.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 10

Mâm cơm cúng Rằm của chị Nguyễn Thị Huyền (TP. hà Nội) có canh măng, xôi gấc, thịt gà luộc, gà rán, nem rán, đậu phụ sốt, rau xanh trái cây luộc.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 11

Dù sống bên Mỹ, tuy nhiên mâm cơm cúng nhà chị Trang Nguyễn vẫn khá đầy đủ những món truyền thống cuội nguồn của Việt Nam. Khi được bày biện lên bàn ăn thật đẹp cầu kì với bánh chưng, bánh tét, nem rán, thịt gà luộc, tôm hấp, canh rau xanh củ, mực xào, nem chua, canh măng, thịt đông, canh miến…

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 12

Mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng nhà chị Nguyễn Thu Thảo (Bắc Ninh) thì lại khá đơn giản và giản dị với những món: thịt gà luộc, thịt lợn luộc, canh khoai tây nấu xương, nem chua rán, giò lợn và giò thủ, rau xanh củ luộc, sườn xào chua ngọt. Chị Thảo share: “Là bà mẹ 3 con, nên để nấu được mâm cơm cúng thịnh soạn sẽ tương đối mất nhiều thời hạn. Mình nỗ lực nấu tuy nhiên món đơn giản và giản dị, dễ thưởng thức và lạ biệt là tuân theo sở trường của từng thành viên trong mái ấm gia đình”.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 13

Mâm cơm chay ngày Rằm tháng Giêng của người tiêu dùng Lan Anh (27 tuổi, ở TP. hà Nội) bao hàm bánh bao chay, chả đậu, tảo xoắn xào rau xanh củ, gà xé phay, nem chay, khoai tây chiên, rau xanh củ xào, bánh chưng chay. Lan Anh share: “Mâm cúng chay mất công ở khâu sẵn sàng vật liệu hơn rất nhiều mâm cúng mặn, tuy nhiên là ngày Rằm thứ nhất của năm nên em cũng nỗ lực làm cho thật tươm tất”.

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 14

Ngoài những mâm cơm cúng mặt, mâm cơm chay của chị Nguyễn Hồng Thanh Khánh Linh sống ở TP.HCM vừa thích mắt vừa ngon miệng gồm có: Ham chay sốt nấm đông cô, rau xanh trái cây nấu canh tạo hình bông sen, nấm đùi gà sốt dầu hào chay, đậu phụ non hấp, đậu hủ dồn nhân thập cẩm sốt dầu hào, nấm kim châm xào, rau xanh trái cây xào chay, chả chay, nấm đùi gà lăn bột chiên giòn, củ cải trắng ngâm chua ngọt tỉa hoa cúc trắng.

Ngoài mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng của những mái ấm gia đình đã kể trên, gợi ý thực đơn tiếp tại đây sẽ làm cho tín đồ khỏi phải nghĩ món cho mâm cỗ cúng, khỏe mạnh khá đầy đủ tươm tất để cầu mong một năm khô giòn thông, thuận tiện. lạ biệt với thực đơn này, mọi người cũng trọn vẹn có thể nhanh gọn sẵn sàng mâm cỗ mà không mất nhiều thời hạn do phối hợp trong số những món bán sẵn và món tự sản xuất.

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 1

1. Chim câu quay

2. Tôm rim mặn ngọt

3. Nem rán

4. Gà luộc

5. Bò xào lúc lắc

6. Giò ngũ sắc

7. Canh bóng thả thập cẩm

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 15

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 1

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2

1. Gà luộc

2. Bánh chưng Hà Giang

3. Nem tôm phomai

4. Bò sốt tiêu đen

5. Chả ghẹ Hạ Long

6. Nem chua

7. Canh măng sườn

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 16

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 2

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 3

1. Cải chíp luộc

2. Sườn chua ngọt

3. Tôm nõn xào susu

4. Gà luộc

5. Bò kho

6. Canh khoai nấu sườn

7. Giò bê cuộn Nghệ An

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 17

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 3

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 4

1. Canh măng sườn

2. Bò xào cần tỏi

3. Nem tôm phomai

4. Giò bê- Giò bò

5. Tôm nướng muối hạt ớt

6. Bánh chưng Hà Giang

7. Gà rang muối hạt

Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, đẹp mắt nhà nào cũng cần - 18

Thực đơn mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng 4

*Món ăn và hình Hình ảnh do Fb Thiên Ân triển khai.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/goi-y-mam-cung-ram-thang-gieng-thiet-thuc-dep-mat-nha-nao-cung…

4 món cực hấp dẫn và dễ chế biến có thể bày trong mâm cúng rằm tháng Giêng

4 món ăn này không những ngon, còn làm cho mâm cúng rằm tháng Giêng thêm thích mắt. mê hoặc.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Gợi ý mâm cúng rằm tháng Giêng thiết thực, thích mắt nhà nào thì cũng cần

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *