Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, đủ dinh dưỡng vô cùng cao cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, đủ dinh dưỡng vô cùng cao

Loại gà này còn có giá trị đủ dinh dưỡng và giá trị y học cao, là một giống gà quý hiếm ở Trung Quốc.


Gà Vũ Sơn là giống gà quý ở Trung Quốc, được người tiêu dùng trong và ngoài nước yêu thích. Giống gà này thiết yếu phân bố và sinh trưởng ở thị trấn Thái Hòa, tỉnh Giang Tây.

Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, dinh dưỡng cực kỳ cao - 1

Gà Vũ Sơn còn được người dân gọi là gà lông trắng xương đen, rất quý hiếm, được cho có lịch sử vẻ vang chăn nuôi hơn 500 năm. Giống gà này thậm chí còn được đem trưng bày tại Hội chợ toàn thị trường quốc tế Panama năm 1915.

Khác với hầu hết những loại gà thường thì, gà Vũ Sơn có vóc dáng mới lạ, là giống thuần chủng có Điểm sáng như lông phượng hoàng, mềm mượt, nhiều xương, da đen, lông trắng, mào đen.

Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, dinh dưỡng cực kỳ cao - 2

Kết cấu thịt gà Vũ Sơn rất tinh xảo, giá trị đủ dinh dưỡng cao, chứa tới 17 loại axit amin và một vị thuốc bổ trong y học. Trong đông y, thịt gà Vũ Sơn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ khí ích huyết, chữa những bệnh về gan thận, điều trị bệnh phụ khoa, bệnh lao, tim phổi, thoái hoá thần kinh, còi xương ở trẻ em…

thường thì, thịt gà Vũ Sơn được mang đi hầm với một số trong những loại vật liệu có tác dụng bồi bổ thể chất. Kết cấu thịt mềm, thơm, mùi vị mới lạ nên ngày càng được nhiều người yêu thích. Vì số lượng xuất kho thị trường hạn chế nên giá thành của nó tương đối cao.

Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, dinh dưỡng cực kỳ cao - 3

Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, dinh dưỡng cực kỳ cao - 4

Dường như, chỉ có vùng đồi núi ở thị trấn Thái Hòa mới nuôi và duy trì được những Điểm sáng thuần chủng của gà Vũ Sơn. Hằng năm chỉ có khoảng 20 triệu con gà được xuất ra bán ngoài thị trường. Thịt của giống gà này hút khách ở Hồng Kông, Nhật người dạng và một số trong những nước Đông Nam Á.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/giong-ga-quy-hiem-long-trang-muot-hinh-dang-ai-cung-phai-kinh-ngac-1…

Loại thịt này bổ gấp 3 lần thịt gà, được ví như “tiên dược” vì chữa được bách bệnh

Trong Đông y, loại thịt này còn có rất nhiều hiệu suất cao chữa bệnh, mới lạ nó chứa rất ít calo, giàu canxi và nhiều dưỡng chất khác.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo QQ) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, đủ dinh dưỡng vô cùng cao

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *