Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái

Trên thực tiễn, đây không phải như loại bắp cải thường thì có giá trị tuy nhiên lại được người dân rất coi trọng.


so với những khác quốc tế từng đi trên tuyến đường kính trắng Tứ Xuyên – Tây Tạng (Trung Quốc), họ sẽ phát hiện rất nhiều điều thú vị. Vì nơi này ở độ cao 4.000m so với mực nước biển, điều kiện sống thôn quê tiêu biểu, quanh năm lạnh giá, tiết trời khắc nghiệt. Có lẽ vì thế mà những loại thực vật ở đây sinh trưởng cũng khác so với những nơi khác.

Nhiệt độ để bắp cải phát triển thường thì dao động từ 8 tới 20 độ. Vì thế, với nhiệt độ núi cao 4.000m ở Tây Tạng, việc bắp cải sinh trưởng là điều không thể.


Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái - 1

Vậy giống cây bắp cải được nhìn thấy trên tuyến đường kính trắng Tứ Xuyên – Tây Tạng là gì? Trên thực tiễn, tên của nó là “Tahuang”, người dân địa phương gọi nó là “bắp cải khổng lồ” hoặc “bắp cải Trung Quốc” dựa trên vẻ ngoài của nó.

Tahuang mang tên khoa học là Rheum nobile, là một loại cây thân thảo sống thiết yếu trên dãy Himalaya ở độ cao 4.000 – 4.800m, phân bố rải rác từ đông bắc Afghanistan tới Butan và Tây Tạng. Cụm hoa khổng lồ của nó cao 1-2m, mọc sát đất, cao hơn rất nhiều so với cây bụi. thành phần trông tương tự bắp cải đó là chồi của Tahuang.

Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái - 2

Nó có mối quan hệ cộng sinh với một loại nấm và một loại thuốc ở Tây Tạng. Vì bị con người thu hái trên quy mô rộng nên số lượng của nó bị giảm sút.

Sức sống của loại thực vật này rất bền chắc, tuổi thọ khoảng 10 đến 40 năm, điều này cũng không tồn tại gì đáng ngạc nhiên khi nó trọn vẹn có thể sinh trưởng ở độ cao 4000 mét trong môi trường thiên nhiên lạnh giá quanh năm, sức sống tự nhiên sẽ rất rộng lớn.

Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái - 3

tuy nhiên Tahuang tương đối hiếm ở những vùng nông thôn trên cả Trung Quốc tuy nhiên nó thông dụng trên tuyến đường kính trắng Tứ Xuyên – Tây Tạng, giản dị và đơn giản nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi. Tahuang khó trọn vẹn có thể nở hoa, một khi nở hoa là sắp tử vong. Do đó, thời hạn sống ví dụ của cây Tahuang được xác định bởi thời hạn ra hoa của nó.

Giá trị của loại cây này thiết yếu trổ tài ở hai khía cạnh:

– Giá trị y học

Tahuang là một loại dược liệu quý ở Tây Tạng. Trước đây, người dân địa phương tận dụng nó làm thức ăn để điều trị những bệnh của gia súc, gia cầm. từ từ, người ta tận dụng nó làm dược liệu chữa bệnh cho con người như bướu cổ, nhiệt miệng, miệng khô, không dễ chịu. Rễ của nó còn dùng để làm điều trị lở loét, mụn nhọt, những vết thương nhiều năm lành.

tuy nhiên giá trị dược liệu của Tahuang cao tuy nhiên fan không thể tùy tiện tận dụng, cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái - 4

– Bảo vệ đất và nước

Tahuang thường mọc trong đống đất đá, khối hệ thống rễ của nó trọn vẹn có thể ăn sâu vào lòng đất khoảng 2 mét. Nó có tác dụng quan trọng so với cấu trúc địa chất ở Tây Tạng, mới lạ là ở những khu vực như nhiều đất đá, giúp tránh sạt lở đất. Vì vậy người dân địa phương yêu thích và rất trân trọng nó.

Do điều kiện sống đặc thù nên Tahuang rất hiếm ở những vùng nông thôn trên toàn quốc, là loài thực vật quý hiếm. Khi nhìn thấy nó, fan không nên tùy tiện nhổ nếu không sẽ rơi vào cảnh bị người dân bắt bồi thường.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/giong-bap-cai-ky-la-o-tay-tang-cao-vai-met-thay-cung-khong-duoc-hai-…

10 loại trái cây có tác dụng đặc biệt làm tăng chất lượng tinh trùng

Những chất đủ chất trong những loại trái cây này mới lạ tốt cho việc nâng cao quality tinh trùng.


Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *