Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
85 lượt xem

giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu





Công thức ướp cá và rán cá này lạ miệng với cách làm truyền thống cuội nguồn, mọi người hãy thử bắt tay vào tuân theo xem nhé.


khi ướp và rán cá theo kiểu tại đây, khỏe mạnh cá rán xong giòn ngon, thơm phức, thích mắt và nhất là không cần pha thêm nước chấm để chấm nữa.


Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 1

người sẵn sàng một con cá tươi tầm 8 lạng đến 1 cân. Sơ chế thật sạch rồi khứa ra như hình hướng dẫn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 3

người khứa dọc theo như hình đường kính trắng chéo cánh cắt nhau để tạo thành những ô vuông như vậy này. Nhớ là khứa sâu và đều cả 2 mặt của khúc cá người nhé, làm thế để cá ngấm gia vị nhanh hơn, dễ chín hơn và khi ăn gỡ cá ra thích mắt hơn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 4

Khứa xong thì người lấy gừng giã nhuyễn xoa đều lên 2 mặt của khúc cá. Xoa xong người rắc đều lên 2 mặt của khúc cá một ít muối hạt hồng và một ít tiêu đen xay nhỏ.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 5

Nhớ rắc đủ 3 loại gia vị trên vào cả phần nằm trong phía trong bụng cá. tiếp theo người để cá sang 1 bên để làm tiếp nước sốt ướp cá.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 6

Để làm nước sốt ướp cá, người sẵn sàng 1 cái bát, cho vào đó 1 thìa nấu canh mayonaise, 2 thìa nấu canh mù tạt vàng (loại không cay), 1 thìa nhỏ bột ớt ngọt, 1 thìa nhỏ bột oregano và 1 thìa nhỏ rau củ thơm (hành, mùi hoặc mùi tàu).

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 7

người khuấy thật nhuyễn hỗn hợp gia vị nước sốt theo như hình hướng dẫn.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 8

Rồi ướp đều lên 2 mình cá và toàn thân cá như vậy này.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 9

tiếp tục, người sẵn sàng 1 khay thủy tinh to và 250g bột ngô. người trải đều 1 lớp bột ngô xuống đáy khay, tiếp theo phủ tiếp 1 lớp bột ngô nữa lên trên mặt trên khâp mình cá.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 10

Và tản đều bột ngô xuống cả những đường kính trắng khứa như vậy này.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 11

Áo xong lớp bột cho cá. người bắc lên trên bếp một chảo dầu, với lượng ngập hết trong dầu gần hết mình cá. Để khi dầu nóng lên già ở khoảng 120oC và cho cá vào rán.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 12

người rán tầm 5 phút rồi lật cá rán tiếp tục tầm 5 phút nữa.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 13

Chỉ tầm 10 phút hoặc to ra hơn một ít là cá chín. Cá chín có màu sắc sắc như hình là đạt yêu cầu.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 14

Vớt cá ra khỏi chảo người cần đặt cá vào giấy thấm dầu trước khi bày lên đĩa nhé.

Ướp và rán cá theo cách sau: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu - 15

Khi ăn người gỡ cá ra như hình hướng dẫn sẽ rất giản dị và đơn giản và thích mắt. người không cần chấm thêm nữa vì cá ướp đã vừa miệng. Tuy nhiên, nếu thích những mọi người trọn vẹn có thể chấm thêm với nước chấm tỏi ớt chanh hoặc những loại nước chấm cá khác sẽ thật tuyệt vời!

Chúc mọi người thành công và ngon miệng!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/uop-va-ran-ca-theo-cach-sau-gion-ngon-thom-phuc-khong-tanh-kho…

Rán cá loại nhỏ chỉ cần thêm vài thứ cá sẽ vàng giòn lại không vỡ nát

Khi rán những loại cá nhỏ như cá tép dầu, cá bống, cá trứng,… mọi người chỉ việc thêm vài vật liệu là sẽ sở hữu được món cá thơm phức, vàng giòn, không xẩy ra vỡ nát.


Theo Linh Nhi (Theo Recipe) (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: giòn ngon, thơm phức, không tanh, không bắn dầu

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *