Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Giới hạn giá dầu của Nga giành được sự ủng hộ của những Bộ trưởng G7 cafenet

WASHINGTON – những quan chức hàng đầu từ những nền kinh tế tài chính tiên tiến hàng đầu toàn toàn cầu hôm thứ Sáu đã nhất trí tiến hành kế hoạch giới hạn giá dầu của Nga, thúc đẩy nỗ lực đầy tham vọng nhằm mục đích hạn chế số tiền mà Nga trọn vẹn có thể tìm được từ mỗi thùng dầu thô mà nước này xuất kho trên thị trường toàn toàn cầu .

những bộ trưởng tài chính từ Nhóm 7 vương quốc cho biết thêm họ đang củng cố ví dụ về giới hạn giá, với mục đích vừa làm giảm giá dầu toàn toàn cầu vừa giảm lợi nhuận quan trọng mà Tổng thống Vladimir Putin đang nhờ vào để tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Nga ở Ukraine . Kế hoạch chưa được thử nghiệm đã được chính quyền Biden thúc đẩy như một phương pháp để giữ lại áp lực trừng phạt so với Nga trong lúc giảm thiểu tác động lên nền kinh tế tài chính toàn toàn cầu vốn đang chịu khó khăn do giá tích điện và lương thực tăng vọt trong trong năm này.

Vài giờ sau khoản thời hạn những bộ trưởng G7 công bố kế hoạch của họ vào thứ Sáu, Gazprom, tập đoàn tích điện khổng lồ thuộc về của Nga, cho biết thêm họ sẽ hoãn khởi động lại dòng khí đốt tự nhiên trải qua một đường kính trắng ống được giám sát nghiêm ngặt nối Nga với Đức, được gọi là Nord Stream 1. Sự chậm trễ bất thần. được cho rằng do những vấn đề cơ học với đường kính trắng ống, tuy nhiên nó làm dấy lên lo ngại rằng nó là để trả đũa cho giới hạn giá, một ý tưởng mà Moscow đã lên án.

Giới hạn giá vẫn tồn tại nhiều rào cản rất cần được xóa trước khi có hiệu lực, tuy nhiên tiềm năng của nó là giữ cho dầu của Nga chảy sang những thị trường toàn toàn cầu tùy thuộc vào nguồn cung đó, đồng thời làm giảm đáng kể lợi nhuận mà Moscow thu được từ việc bán dầu của tớ. Châu Âu vẫn tiêu thụ gần hai triệu thùng dầu của Nga thường ngày, tuy nhiên nhập khẩu của nước này đã giảm Tính từ lúc lúc chiến tranh chính thức và Liên minh Châu Âu đang sẵn sàng giảm sút nguồn cung đó vào cuối trong năm này.

những quan chức đang hoạt động và sinh hoạt đua để tìm thấy kế hoạch giới hạn giá vào đầu tháng 12 để nỗ lực hạn chế suy thoái kinh tế tài chính từ những lệnh trừng phạt mới của EU. Họ sẽ cấm gần như toàn bộ những hoạt động và sinh hoạt nhập khẩu dầu của Nga vào Liên minh châu Âu và chặn bảo hiểm và tài trợ cho những chuyến hàng dầu của Nga.

Chính quyền Biden đã lo ngại rằng những động thái đó trọn vẹn có thể khiến cho giá tích điện tăng vọt và có kĩ năng đẩy nền kinh tế tài chính toàn toàn cầu vào suy thoái nếu hàng triệu thùng dầu của Nga bất thần bị rút khỏi thị trường toàn toàn cầu, làm giảm đáng kể nguồn cung dầu thô của toàn toàn cầu. những quan chức chính quyền Mỹ đã ước tính rằng dầu trọn vẹn có thể tạo thêm 200 USD / thùng hoặc cao hơn trừ khi những nỗ lực áp đặt giới hạn giá thành công.

Sáng kiến ​​này là một nỗ lực mới nhằm mục đích suy giảm tác động kinh tế tài chính toàn toàn cầu của cuộc xâm lược. Giá dầu tăng do lo ngại đối đầu ngày càng tăng cách đây một năm và tăng vọt khi quân đội Nga tiến vào Ukraine vào tháng Hai. Chúng đã suy giảm trong những tháng gần đây, một phần do phần lớn châu Âu rơi vào suy thoái, làm giảm nhu yếu dầu toàn toàn cầu.

Việc giới hạn giá trọn vẹn có thể hoạt động và sinh hoạt hay là không sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao hàm cả việc khỏe mạnh thỏa thuận của toàn bộ 27 vương quốc thành viên EU và xác định giá thực tiễn sẽ được thiết lập ra làm sao. những công ty bảo hiểm hàng hải, vốn rất quan trọng để triển khai kế hoạch, cũng sẽ phải tìm ra cách tuân thủ theo cái cách cho phép họ tiếp tục bảo hiểm hàng hóa dầu của Nga mà không phải chịu những lệnh trừng phạt.

Ngành công nghiệp có trách nhiệm đảm nói rằng người tiêu dùng và người bán dầu tuân theo giới hạn giá, đã chú ý rằng những công ty bảo hiểm thiếu tích điện để kiểm soát những giao dịch. những dịch vụ tài chính ở châu Âu hạn chế những chuyến hàng tích điện quốc tế kỳ lạ trên khắp toàn toàn cầu và việc ngăn chặn trọn vẹn kĩ năng giao dịch với dầu của Nga trọn vẹn có thể làm gián đoạn hoạt động và sinh hoạt xuất khẩu trên toàn toàn cầu, trong cả so với những vương quốc không áp dụng lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga.

những bộ trưởng tài chính G7 cho biết thêm trong tuyên bố của họ rằng họ dự định tận dụng “quy mô ghi chép và xác nhận” để theo dõi liệu những giao dịch dầu có dưới mức giá trần hay là không và họ sẽ nỗ lực giảm thiểu gánh nặng hành chính cho những công ty bảo hiểm.

Rachel Ziemba, một thành viên cấp cao hỗ trợ tại Trung tâm bình yên mới của Mỹ, cho biết thêm thỏa thuận được công bố hôm thứ Sáu đề ra nhiều thắc mắc hơn là câu vấn đáp và gợi ý một con đường kính trắng đầy thử thách phía trước.

“Điều này nghe có vẻ tương tự như một thứ gì đó rất kỹ thuật và technology sẽ khó trọn vẹn có thể giám sát và thực thi rất đầy đủ”, Ms. Ziemba nói.

những cuộc thảo luận xung quanh kế hoạch này phản ánh phương pháp mà tích điện vừa trở thành vũ khí vừa là nguồn đòn bẩy trong trận chiến về trận chiến của Nga ở Ukraine.

Hoa Kỳ, Anh và những vương quốc phương Tây khác có tác động đến xuất khẩu dầu của Nga và cách vận chuyển chúng đi khắp toàn toàn cầu vì dầu thô thiết yếu được vận chuyển trên những con tàu phụ thuộc nhiều vào bảo hiểm và những hỗ trợ tài chính khác từ phương Tây. Giới hạn này đe dọa việc Nga tiếp cận những con tàu đó trừ khi nước này bán với giá thấp.

Tuy nhiên, Moscow đã trổ tài sự sẵn sàng cắt dòng khí đốt tự nhiên đến châu Âu trải qua những đường kính trắng ống mà nước này kiểm soát, và động thái hôm thứ Sáu của Gazprom đã đánh động nhiều nhà phân tích tích điện như một dấu hiệu về những gì trọn vẹn có thể tồn tại nếu nắp dầu có hiệu lực.

Helima Croft, người đứng đầu phần tử hàng hóa tại RBC Capital Markets, viết trong một lưu ý cho người tiêu dùng hôm thứ Sáu: “Putin sẽ nỗ lực chứng tỏ rằng ông ấy chưa chơi lá bài ở đầu cuối và có nhiều cánh cửa mở trong trận chiến tích điện của ông với phương Tây.

Alexander Novak, Phó thủ tướng Nga, trong tuần này cho biết thêm nước này sẽ không còn bán những thành phầm dầu mỏ cho những nước tham gia giới hạn giá, theo truyền thông nhà nước Nga.

Tuy nhiên, những quan chức chính quyền Biden dự đoán rằng Nga ở đầu cuối sẽ hành vi vì lợi ích kinh tế tài chính của tớ và rằng họ không tồn tại kĩ năng ngừng bán dầu khi bị giới hạn giá, vì làm như vậy sẽ gây thiệt hại cho những giếng và làm kiệt quệ nền kinh tế tài chính.

những quan chức Bộ Tài chính cho biết thêm hôm thứ Sáu rằng động lực tích lũy đằng sau ý tưởng này đã hoạt động và sinh hoạt để giảm giá, chỉ ra rằng Nga đã bán dầu cho những vương quốc như Indonesia với mức chiết khấu 30% và đang nỗ lực chốt những hợp đồng dài hạn trước đó. giới hạn giá đã được áp dụng.

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Sáu, với dầu thô West Texas Intermediate, tiêu chuẩn xác của Mỹ, giao dịch ở mức 87 USD / thùng. Tuy nhiên, giá vẫn giảm trong tuần và thoát khỏi mức cao khoảng 120 USD / thùng vào giữa tháng 6.

Trong những tháng gần đây, Bộ trưởng Tài chính Janet L. Yellen và nhóm của bà đã đi khắp toàn toàn cầu để củng cố sự ủng hộ cho ý tưởng giới hạn giá. Thành phần trọng tâm của những cuộc thảo luận đó là giá sẽ được thiết lập ra làm sao và nó sẽ được thực thi ra làm sao.

những bộ trưởng tài chính vẫn chưa thống nhất về mức giá mà dầu Nga trọn vẹn có thể được bán, tuy nhiên cho biết thêm trong một tuyên bố chung rằng nó sẽ được “đặt ở mức dựa trên một loạt những yếu tố đầu vào kỹ thuật và sẽ do toàn liên minh quyết định trước. của việc triển khai ở mỗi khu vực tài phán. ” những quan chức Bộ Tài chính cho biết thêm giá sẽ cao hơn giá thành sản xuất của Nga, để đảm nói rằng nước này vẫn có động lực bơm dầu, tuy nhiên thấp hơn nhiều so với tỷ giá thị trường toàn toàn cầu.

Thành công của kế hoạch này trọn vẹn có thể quyết định liệu giá dầu có tăng trên 100 USD / thùng trong mùa đông này hay là không sau khoản thời hạn lệnh cấm vận và bảo hiểm của châu Âu có hiệu lực và thời tiết chuyển lạnh.

Bà. Yellen cho biết thêm trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng giới hạn giá sẽ là một công cụ quan trọng để chống lại lạm phát và bảo vệ người Mỹ khỏi những đợt tăng giá tích điện trong tương lai. Bà thừa nhận rằng tuy nhiên giá tích điện ở Hoa Kỳ đã giảm xuống gần đây, tuy nhiên chúng vẫn tồn tại là một vấn đề đáng lo ngại.

Bà nói: “bằng phương pháp cam kết hoàn thiện và triển khai giới hạn giá, Nhóm 7 sẽ giảm đáng kể nguồn tài trợ chính của Nga cho trận chiến phạm pháp của tớ, đồng thời duy trì nguồn cung cho những thị trường tích điện toàn toàn cầu bằng phương pháp giữ cho dầu của Nga chảy ở mức giá thấp hơn”.

khuyến cáo vẫn gặp phải những trở ngại đáng kể. Liên minh châu Âu sẽ phải sửa đổi một gói những biện pháp trừng phạt dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 12. 5 để phối kết hợp giới hạn giá; điều đó sẽ yên cầu sự nhất trí của toàn bộ 27 vương quốc thành viên.

những quan chức chính quyền Biden ngày càng tự tin rằng họ sẽ trọn vẹn có thể kích thích một nỗ lực quốc tế để áp đặt trần giá, một phần là do tiến độ tại Nhóm 7. tuy nhiên họ nói rằng việc đưa toàn bộ những nước thành viên EU tham gia kế hoạch sẽ được khó hơn.

Nhóm 7 người đã đồng ý tò mò khái niệm giới hạn giá tại một hội nghị thượng đỉnh của những nhà lãnh đạo ở Đức Alps vào tháng Sáu. tuy nhiên những vương quốc châu Âu như Hungary – trước đây đã thúc đẩy dầu mà người ta mua từ Nga qua đường kính trắng ống để được miễn lệnh cấm nhập khẩu của châu Âu – vẫn chưa đồng ý về kế hoạch như vậy.

Ngoài ra, tuy nhiên Hoa Kỳ và châu Âu đã giảm sút dầu của Nga, những vương quốc như Trung Quốc và Ấn Độ vẫn đang mua dầu với giá chiết khấu cao. Điều đó đã cho phép Mr. Putin để hỗ trợ nền kinh tế tài chính của tớ mặc kệ những lệnh trừng phạt toàn toàn cầu đã được áp đặt so với ngân hàng trung ương, khu vực tài chính và ngành công nghiệp quân sự của họ.

Hoa Kỳ đã và đang nỗ lực để mở rộng liên minh ra ngoài Nhóm 7, thu hút sự ủng hộ của những vương quốc như Hàn Quốc và Ấn Độ. Tháng trước, Ms. Phó của Yellen, Wally Adeyemo, đã gặp những người đồng cấp ở Ấn Độ để thảo luận về bình yên tích điện toàn toàn cầu và thúc đẩy khái niệm giới hạn giá.

những quan chức chính quyền Biden hy vọng rằng nếu một liên minh thoáng rộng đồng ý với giới hạn giá, nó sẽ mang lại cho những vương quốc không muốn chính thức tham gia thêm quyền thương lượng để đàm phán giá thấp hơn với Nga.

“Cùng với sự tham gia sâu rộng và liên tục của Shop chúng tôi với một nhóm phong phú những vương quốc và những bên liên quan chính, Shop chúng tôi mời toàn bộ những vương quốc đóng góp ý kiến ​​về thiết kế trần giá và triển khai biện pháp quan trọng này”, những bộ trưởng tài chính viết trong tuyên bố chung hôm thứ Sáu.

Stanley Reed đã đóng góp cho nội dung bài viết này.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.