Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Giá dầu trượt dốc khi những nhà đầu tư phiền lòng về yêu cầu tích điện đang chậm lại cafenet

HOUSTON — Ả-rập Xê-út đang hạn hẹp xuất khẩu dầu mỏ. Dầu thô dự trữ của Mỹ đang giảm. những thành viên của Liên minh châu Âu sẽ sớm giảm mạnh lượng nhiên liệu họ mua từ Nga.

Những diễn biến đó thường sẽ làm cho giá dầu tăng mạnh. Tuy nhiên, giá dầu đã trượt. Điểm chuẩn điệu của Hoa Kỳ, West Texas Middle, đã giảm xuống khoảng 80 đô la một thùng vào thứ Sáu từ mức hơn 90 đô la vào đầu tháng.

Nguồn cung dầu toàn trái đất dường như đang giảm, tuy nhiên nhiều nhà marketing dầu cho rằng yêu cầu đang giảm nhanh hơn. Đó là chính vì tăng trưởng kinh tế tài chính đang chậm lại hoặc chuyển sang tiêu cực ở nhiều vương quốc, và việc tận dụng dầu mỏ và những thành phầm dầu mỏ thường giảm mạnh trong thời kỳ suy thoái.

Giá dầu giảm đã giúp hạ giá xăng của Mỹ, đây sẽ là tin vui so với nhiều người lên đường kính trắng cho kỳ nghỉ lễ Tạ ơn vào tuần tới. Giá xăng trung bình toàn quốc là $3,71 một gallon vào thứ Sáu, theo AAA, giảm từ $3,87 một tháng trước đó.

Giá xăng chỉ cao hơn vài xu so với khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai. Ở Texas và một trong những bang miền Nam khác, xăng hiện đang được bán với giá gần 3 đô la một gallon, gần bằng với giá một năm vừa qua đó.

những nhà phân tích cho rằng nguyên nhân trực tiếp khiến cho giá dầu và khí đốt giảm là do tư tưởng bất an ngày càng tăng rằng Trung Quốc sẽ không còn nới lỏng đáng kể những chính sách phong tỏa do Covid-19 vì tình trạng lây nhiễm đang tăng thêm trở lại. Điều đó trọn vẹn có thể sẽ kìm hãm nền kinh tế tài chính Trung Quốc và yêu cầu về dầu mỏ của nước này. Trên thực tiễn, dữ liệu vận chuyển cho thấy số lượng tàu chở dầu thỏa mãn nhu cầu yêu cầu với nước này đã giảm trong những ngày gần đây.

Trung Quốc đã có mặt được tác động lớn đến giá dầu trong hai thập kỷ qua vì nước này là nền kinh tế tài chính lớn phát triển sớm nhất toàn trái đất và vì nước này nhập khẩu phần lớn lượng dầu mà nước này tận dụng.

yêu cầu so với những thành phầm dầu mỏ cũng yếu ở châu Âu, nơi nhiều nền kinh tế tài chính đang tăng trưởng rất chậm hoặc thậm chí không tăng trưởng.

những vấn đề ở Trung Quốc và châu Âu đang giúp hạ giá dầu và khí đốt ở Mỹ xuống một kiểu hiệu suất cao. Điều đó trọn vẹn có thể giúp chiến dịch của Cục Dự trữ Liên bang giảm lạm phát.

một trong những nhà phân tích cho thấy họ dự đoán giá xăng sẽ tiếp tục giảm vì cần phải có thời hạn để giá dầu giảm được phản ánh vào giá nhiên liệu làm từ dầu.

“Trong ngày thứ hai liên tục, toàn bộ 50 tiểu bang đều thấy giá xăng thấp hơn một tuần trước, một Xu thế sẽ tiếp tục trong một thời hạn!” Patrick De Haan, trưởng thành phần phân tích xăng dầu tại GasBuddy, một công ty theo dõi giá nhiên liệu, cho thấy hôm thứ Sáu trên Twitter.

đầu năm mới nay, giá xăng tăng trên $5 một gallon ở nhiều nơi trong nước sau thời điểm giá dầu tăng hơn 50 Phần Trăm lên trên $120 một thùng. Những lo ngại rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine sẽ làm đảo lộn thị trường toàn trái đất đã suy giảm một chút ít ít, tuy nhiên sự leo thang trong chiến tranh trọn vẹn có thể đơn giản và giản dị đẩy giá trèo cao trở lại.

Giá dầu giảm trong số tháng 9, 10 và 11 là điều thường thì sau thời điểm mùa lái xe ngày hè kết thúc. yêu cầu về nhiên liệu thường tăng vào tháng 12 và trong năm này trọn vẹn có thể không khác.

Bộ tích điện Hoa Kỳ dự đoán rằng giá xăng nhỏ lẻ trung bình trong trong năm này là 4,02 đô la một gallon sẽ giảm xuống còn 3,61 đô la vào năm 2023. số lượng này vẫn cao hơn gần 60 xu so với mức vào năm 2021, khi giá phần lớn thấp hơn do đại dịch. Bộ dự đoán rằng chuẩn điệu dầu Brent toàn trái đất sẽ giảm xuống còn 95,33 đô la vào năm 2023 từ 102,13 đô la vào năm 2022, tuy vậy vẫn cao hơn khoảng 25 đô la so với mức năm 2021.

Cơ quan tích điện Quốc tế dự báo rằng thị trường dầu mỏ toàn trái đất, với tổng sản lượng khoảng 100 triệu thùng thường ngày, sẽ giảm 240.000 thùng thường ngày trong ba tháng cuối năm 2022, so với một năm vừa qua đó, do suy thoái toàn trái đất. Cơ quan này kỳ vọng rằng yêu cầu sẽ tăng trở lại trong quý thứ nhất của năm 2023.

một trong những nhà sản xuất dầu lớn, bao hàm những thành viên của nhóm OPEC Plus, đã giảm nguồn cung để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu yêu cầu yếu hơn. Xuất khẩu dầu của Ả Rập Xê Út đã giảm gần 500.000 thùng/ngày trong tháng này và vương quốc này trọn vẹn có thể sẽ gây sức ép với những liên minh để hạn hẹp sản lượng không chỉ có vậy khi nhóm họp vào trong ngày 10/12. 4. Tháng trước, OPEC Plus đã chuyển sang hỗ trợ giá bằng phương pháp hạn hẹp hạn ngạch sản xuất tổng cộng hai triệu thùng thường ngày. Quyết định này đã đẩy giá trèo cao hơn, tuy nhiên chỉ trong vài ngày.

Peter McNally, nhân viên tích điện tại công ty tiến hành nghiên cứu và phân tích Third Bridge, cho thấy: “OPEC đang ở trong tình thế khó khăn khi họ thấy yêu cầu chậm lại lần thứ nhất sau vài năm.

Một thay đổi có tích điện quan trọng hơn sẽ xảy ra một ngày sau cuộc họp của OPEC Plus, khi những nước châu Âu sẽ hạn chế mạnh việc nhập khẩu dầu bằng đường kính trắng biển từ Nga, vương quốc thường thỏa mãn nhu cầu yêu cầu một trong số 10 thùng được tận dụng hằng ngày trên toàn toàn trái đất.

tiếp theo, vào tháng Hai. vào trong ngày 5, những thành viên Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ ngừng mua dầu diesel và những thành phầm dầu mỏ khác của Nga. Điều đó thậm chí trọn vẹn có thể có sự phân nhánh to ra thêm vì động cơ diesel đang bị thiếu vắng ở Châu Âu, Hoa Kỳ và nhiều vương quốc khác.

không người nào biết chắc những hạn chế mới của châu Âu so với tích điện của Nga sẽ được được tác động gì. Nhiều nhân viên dự báo xuất khẩu nhiên liệu của Nga sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng/ngày trong 6 tháng tới.

Mỹ và châu Âu cũng đang lời khuyên áp trần giá dầu của Nga trải qua những công ty vận chuyển và bảo hiểm phương Tây. Nhiều nhân viên tích điện cho rằng giới hạn này sẽ khó thực thi và trọn vẹn có thể có tác động hạn chế. Nga và những người tiêu dùng dầu của họ ở Trung Quốc, Ấn Độ và những nơi khác trọn vẹn có thể tìm thấy những công ty vận chuyển và bảo hiểm thay thế từ chối tuân thủ giá trần. Hoặc Nga trọn vẹn có thể trả đũa và tìm cách gây thiệt hại cho những nền kinh tế tài chính phương Tây theo những cách mới.

Một chính sách có tác động lớn là quyết định của chính quyền Biden giải phóng khoảng 180 triệu thùng dầu từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ Tính đến nay trong trong năm này. những nhà phân tích cho thấy những đợt phát hành đó đã đẩy giá dầu và xăng xuống.

tuy nhiên nếu giá dầu tiếp tục trượt dốc, chính quyền trọn vẹn có thể chính thức mua dầu để bổ sung update lượng dự trữ nhằm mục tiêu tận dụng trong một cuộc khủng hoảng trong tương lai. Những giao dịch mua như vậy trọn vẹn có thể đặt sàn cho giá dầu và khuyến khích những công ty dầu mỏ của Mỹ sản xuất nhiều nhiên liệu hơn.

Tuy nhiên, Tính đến nay, những công ty Mỹ vẫn thận trọng trong việc sản xuất thêm dầu. Sản xuất trong nước cao hơn từ 4 đến 5% so với năm ngoái và Bộ tích điện dự kiến ​​vận tốc tăng tương tự vào năm 2023.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *