Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
336 lượt xem

E. Gerald Corrigan, người đã trợ giúp sự sụp đổ của chứng khoán ’87, qua đời ở tuổi 80 cafene

E. Gerald Corrigan, người từng là chủ tịch năng nổ của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã giúp đẩy lùi sự sụp đổ của Phố Wall vào cuối những năm 1980, đã qua đời vào trong ngày 17 tháng 5 tại một trung tâm chăm sóc trí nhớ ở Dedham, Mass. Ông ấy đã 80 tuổi.

Nguyên nhân là do biến chứng của bệnh Alzheimer, phụ nữ ông Elizabeth Corrigan cho biết thêm.

Là chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang ở Minneapolis từ thời điểm năm 1980 đến năm 1984 và tiếp theo của Fed ở New York từ thời điểm năm 1985 đến năm 1993, Mr. Corrigan đã tận dụng những độc quyền của tôi như một cơ quan vận hành sẽ hỗ trợ xử lý những cuộc khủng hoảng tài chính vương quốc và toàn thị trường quốc tế, đồng thời khắc phục một trong những nguyên nhân gây ra bất ổn thị trường theo từng giai đoạn.

“Ông ấy đóng một vai trò quan trọng vừa lòng yêu cầu sự trấn yên tư tưởng trong vài ngày quan trọng sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán”, Paul A. Volcker, cựu Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang, cho biết thêm khi Mr. Corrigan nghỉ hưu từ Fed vào năm 1993, nhắc đến hành vi của ông sau khoản thời hạn chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm hơn 22% trong một ngày vào tháng 10 năm 1987.

Trong biến động đó, Mr. Corrigan thúc giục Chủ tịch Fed, Alan Greenspan, trấn an những thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bơm ngẫu nhiên khoản tiền nào quan trọng vào khối hệ thống tài chính để suy giảm sự biến động. Ông cũng đóng vai trò quan trọng trong những cuộc khủng hoảng khác: Ông đã giúp Fed xử lý sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư Drexel Burnham Lambert vào năm 1989 và của Salomon Brothers vào năm 1991, và để đối phó với lạm phát ngày càng tăng, nợ thị trường mới nổi và yêu cầu điều tiết tín dụng trên toàn toàn thị trường quốc tế rủi ro.

sau khoản thời hạn Mr. Corrigan nghỉ hưu khỏi Fed, ông gia nhập Goldman Sachs, nơi ông trở thành giám đốc điều hành vào năm 1996 và tiếp theo là chủ tịch cố vấn quốc tế của công ty, đồng chủ tịch ủy ban tiêu chuẩn xác marketing và chủ tịch không điều hành thứ nhất của ngân hàng thương mại của nó, hiện được gọi là Ngân hàng Goldman Sachs. Anh ấy đã nghỉ hưu từ Goldman vào năm năm 2016.

Edward Gerald Corrigan, được gọi là Jerry, sinh ngày 13 tháng 6 năm 1941, tại Waterbury, Conn. phụ thân của anh, Edward, là một giám đốc nhà hàng quán ăn. Mẹ của anh, Mary (Hardy) Corrigan, là một thủ thư.

Ông lấy bằng Cử nhân Khoa học Xã hội về kinh tế tài chính tại Đại học Fairfield ở Connecticut vào năm 1963. Tại Đại học Fordham ở New York, ông nhận bằng thạc sĩ kinh tế tài chính năm 1965 và bằng tiến sĩ cùng chuyên ngành vào năm 1971. (Nhiều năm sau, ông hiến tặng 5 triệu đô la cho từng trường đại học để thiết lập chức danh giáo sư.)

sau khoản thời hạn giảng dạy một năm tại Fordham, ông gia nhập Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York với tư cách là một nhà nghiên cứu và thử nghiệm và phân tích vào năm 1968 khi vẫn đang làm bằng tiến sĩ. Khi Mr. Volcker, chủ tịch Fed New York, trở thành chủ tịch Hội đồng dự trữ liên bang vào năm 1979, ông đã tuyển dụng Mr. Corrigan trong vai một trợ lý mới mẻ.

Trong nhiệm kỳ của tôi tại Fed, Mr. Corrigan được thống đốc những ngân hàng trung ương trên toàn thị trường quốc tế bổ nhiệm làm chủ tịch Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng, một vị trí mà ông đảm nhiệm từ thời điểm năm 1991 đến năm 1993. Ông cũng từng là phó chủ tịch của Ủy ban thị trường mở liên bang từ thời điểm năm 1984 đến năm 1993. Năm 1992 ông đã được bổ nhiệm là đồng chủ tịch của forum Ngân hàng Nga-Mỹ, forum đã giúp Liên Xô cũ phát triển một khối hệ thống ngân hàng và tài chính theo lý thuyết thị trường.

Ngoài phụ nữ Elizabeth, Mr. Corrigan được sống sót bởi một người phụ nữ khác, Karen Corrigan Tate, từ cuộc hôn nhân của anh ta với Linda Barlow, kết thúc bằng ly hôn; vợ ông, Cathy Minehan, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston từ thời điểm năm 1994 đến năm 2007; những con riêng của ông, Melissa Minehan Walters và Brian Minehan; một em gái, Patricia Carlascio; và năm đứa cháu.

Ông. Mối tình lãng mạn của Corrigan với Ms. Minehan tìm ra thắc mắc về xung đột lợi ích rất có thể xảy ra khi cô ấy thao tác làm việc tại Fed và anh ấy ở Goldman Sachs vào trong số những năm 1990, tuy nhiên anh ấy nói vào thời điểm đó rằng họ đã tìm hiểu thêm ý kiến ​​trạng sư để ngăn chặn việc rò rỉ thông tin nhạy cảm rất có thể có lợi cho công ty của anh ấy.

Trong thời hạn điều hành của tôi, Fed đã biết thành chỉ trích vì không thể kiềm chế sự lạm dụng của Ngân hàng Tín dụng và Thương mại Quốc tế đầy tai tiếng. tuy nhiên Mr. Corrigan đã nói khi nghỉ hưu rằng “nếu không tồn tại Fed, thì rất rất có thể BCCI sẽ vẫn sinh hoạt”.

Trong phát biểu của tôi vào năm 1993, Mr. Volcker cho biết thêm Mr. Corrigan có “một sự hiểu biết khái niệm tốt về toàn thị trường quốc tế tài chính, tuy nhiên quan trọng nhất là anh ấy biết cách thực hiện công việc.”

“Đó là phẩm chất hiếm có trong toàn thị trường quốc tế quan liêu mà anh ấy đã lớn lên,” Mr. Volcker đã thêm.

Ví dụ, khi thị trường sụp đổ vào năm 1987, những quan chức Fed đã lên kế hoạch tìm ra một phản ứng kỹ thuật khó hiểu.

“Tôi đã nói đó là thứ tử vong tiệt sau cuối mà công ty chúng tôi cần,” anh nói. Corrigan đã được trích dẫn câu nói trong “The Man Who Knew: The Life and Times of Alan Greenspan” (năm 2016) của Sebastian Mallaby. “Những gì công ty chúng tôi cần là một tuyên bố có khoảng 10 từ Trong số đó.”

Ông. Greenspan đã đưa Mr. Lời khuyên của Corrigan, nói (trong 30 từ) rằng Fed sẽ vừa lòng yêu cầu ngẫu nhiên khoản tiền nào quan trọng trong quy trình Mr. Corrigan đã khuyến khích những ngân hàng lớn tiếp tục cho vay những thị trường kém hiệu suất cao.

Khi Mr. Corrigan đã nghỉ hưu ở Fed, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ nhận một công việc trong ngành công nghiệp tư nhân, nơi “Tôi sẽ nỗ lực giới hạn tín đồ dạng thân thao tác làm việc sáu ngày một tuần, thay vì bảy.” Ông nói, hậu quả của vụ sụp đổ thị trường năm 1987 là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của ông.

“Xét về nhịp tim của tôi,” anh ấy nói, “cái đó đoạt giải.”

nguồn:rss.nytimes.com

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *