Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không xẩy ra ám mùi lên tay cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không xẩy ra ám mùi lên tayNếu sớm biết những mẹo tách bóc tỏi này, mọi người sẽ không còn hề lo ngại việc mùi tỏi ám lâu trên tay mình.


Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong nhà bếp. Ăn tỏi rất có lợi cho thể chất như chống viêm, tiêu diệt vi khuẩn, nâng cao kỹ năng miễn dịch. Rất nhiều món ngon không thể tách rời loại củ này như tôm càng cháy tỏi, dưa chuột sốt tỏi, mắm tỏi ớt…

Tuy nhiên, mọi người ngại với việc tách bóc tỏi, cũng chính vì tỏi khá hôi nồng, trong trường hợp tách bóc nhiều vừa tốn thời hạn vừa đau tay. Để xử lý những vấn đề này, dưới đấy là một trong những mẹo vặt để tách bóc tỏi mọi người cũng trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm.

nếu như khách hàng chỉ tách bóc vài tép nhỏ, chỉ việc tách tỏi lớn thành những tép tỏi nhỏ, dùng ngón trỏ và ngón cái giữ 2 đầu tép tỏi, ấn nhẹ, vỏ tỏi sẽ nứt ra, tiếp theo bóp nhẹ là xong. Cách làm này tương đối giản dị, không cần quá nhiều sức lực, nếu muốn một nửa tỏi thì tận dụng chiêu này, rất nhanh và tiện.

nếu như khách hàng cần tách bóc một lượng tỏi lớn, việc tách bóc từng tép tỏi không những chậm mà còn đau tay. Trên thực tiễn cách tách bóc tỏi với số lượng lớn cũng rất giản dị.


Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 1

1. lấy dao ấn

lấy dao ấn vào tỏi, dưới lực ép, vỏ tỏi sẽ nứt và giản dị bong ra. tuy nhiên khi tận dụng dao cần cẩn trọng, dùng lòng bàn tay ấn vào mặt sau của dao. Tỏi tách bóc theo cái cách này tương đối dễ, thích hợp cho việc cắt và băm tiếp theo.

2. Cho vào nước hẩm

Tỏi sau thời điểm cho vào nước hẩm sẽ dễ tách bóc, ít bám mùi vào tay. người chỉ việc hâm nóng nước, để nguội bớt môt chút và cho tỏi vào, đợi nước nguội trọn vẹn, một lúc sau vỏ tỏi sẽ tự bong ra. Mẹo tách bóc tỏi này vô cùng tiện nghi.

Lưu ý: Khi tách bóc tỏi, người tận dụng tay vặn phần đầu nhọn của tỏi theo chiều kim đồng hồ thời trang hoặc ngược chiều kim đồng hồ thời trang sẽ dễ tách bóc hơn. 

Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 2

3. Cắt

Cắt đôi tỏi, mọi người sẽ dễ tách vỏ tỏi, có nhiều vị trí để cắt, mọi người cũng trọn vẹn có thể cắt dồn phần cuống hoặc cắt ở giữa.

4. tách bóc tỏi bằng chai nhựa

tách bóc tỏi thành tép, tiếp theo cắt dồn phần đầu, tiếp theo cho những tép tỏi vào chai nhựa, đóng chặt nắp, lắc mạnh. Sau một lúc lắc, vỏ tỏi tự động bong ra hết, người chỉ việc trút ra ngoài và lựa lấy những tép tỏi đã tách bóc là xong.

Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 3

5. tách bóc tỏi trong túi ni lông

sẵn sàng một túi ni lông và cho những tép tỏi vào, bóp chặt miệng, đập mạnh xuống bàn liên tục theo một hướng, sau cuối lấy những tép tỏi đã bong vỏ ra khỏi túi. Cách này không nên cho quá nhiều tỏi vào cùng với một lúc.

6. tách bóc tỏi trong bát hoặc nồi

mọi người cũng trọn vẹn có thể cho toàn bộ tỏi vào trong nồi hoặc bát, hoặc tách tỏi thành tép nếu muốn nhanh hơn, tiếp theo đậy lại bằng đĩa và lắc liên tục. Khi mở đĩa ra, mọi người sẽ thấy vỏ tỏi đã bong gần hết.

Kỹ thuật này phù thích hợp với mọi vật dụng đựng như bát sứ, bát nhựa… mình muốn tách bóc bao nhiêu tỏi cũng rất giản dị.

Đừng bóc vỏ tỏi bằng tay nữa: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không bị ám mùi lên tay - 4

7. Dùng lò vi sóng

Cho tỏi vào lò vi sóng, vỏ tỏi trọn vẹn có thể giản dị tách bóc ra trong vòng 15 giây (thực tiễn là chỉ việc bóp mạnh thì vỏ tỏi sẽ bong ra).

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ung-boc-vo-toi-bang-tay-nua-dung-7-cach-nay-vua-nhanh-vua-khong-bi-am…

Công thức cánh gà sốt tỏi rất dễ làm, nhanh gọn, thơm ngon, nổi vị

Món cánh gà sốt tỏi tuân theo kiểu này không những dễ làm, vừa thơm vừa ngon, nhanh gọn mà còn dậy vị, rất thú vị.


Theo Phan Hằng (Theo 163) (Người đưa tin)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Dùng 7 cách này vừa nhanh vừa không xẩy ra ám mùi lên tay

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *