Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Diễn giả của Kevin McCarthy làm dấy lên những lo ngại mới về giới hạn nợ cafenet

WASHINGTON — Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy của California sau cuối đã giành được quyền phát biểu tại Hạ viện trong một cuộc bỏ phiếu kịch tính kết thúc vào khoảng 12:30 sáng Thứ Bảy, tuy nhiên tình trạng rối loạn tác dụng trong đảng của ông và thỏa thuận mà ông đạt được để giành thắng lợi trước những đảng viên Cộng hòa đang nắm giữ cũng làm tăng nguy cơ tiềm ẩn thuyệt vọng chính trị dai dẳng trọn vẹn có thể xảy ra. làm mất ổn định khối hệ thống tài chính Mỹ.

những nhà kinh tế tài chính, những nhà phân tích Phố Wall và những nhà quan sát chính trị đang chú ý rằng những nhượng bộ mà ông tìm ra so với những người bảo thủ về tài chính trọn vẹn có thể gây khó khăn cho ông Trump. McCarthy tập hợp những phiếu bầu để nâng giới hạn nợ – hoặc thậm chí đưa một biện pháp như vậy vào một trong những cuộc bỏ phiếu. Điều đó trọn vẹn có thể ngăn Quốc hội tiến hành những nhiệm vụ cơ phiên bản là giữ cho chính phủ mở, thanh toán những hóa đơn của tổ quốc và tránh vỡ nợ hàng nghìn tỷ đô la nợ của Mỹ.

trận đánh giành quyền diễn giả kéo dãn dài không dừng lại ở đó 4 ngày và 15 vòng bỏ phiếu cho thấy Tổng thống Biden và Quốc hội trọn vẹn có thể đi đúng hướng vào cuối trong năm này cho cuộc tranh luận về giới hạn nợ nguy hiểm nhất Tính từ lúc năm 2011, khi cựu Tổng thống Barack Obama và đảng Cộng hòa mới chiếm phần đông tại Hạ viện. suýt vỡ nợ vương quốc trước khi cắt hợp đồng kéo dãn dài 11 giờ.

“Nếu mọi thứ mọi người đang thấy là dấu hiệu của một cuộc họp trọn vẹn bị chia rẽ của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện sẽ không còn thể đạt được 218 phiếu bầu cho hầu hết mọi vấn đề, thì điều đó cho chính mình biết rằng tích điện trình làng đến giờ thứ 11 hoặc phút sau cuối hoặc bất kể thứ gì rất cao,” Alec Phillips, nhà kinh tế tài chính chính trị trưởng của Goldman Sachs Research, cho biết thêm trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu.

Chính phủ liên bang đầu tư nhiều tiền hơn mỗi năm so với lệch giá thu được, tiết ra thâm hụt ngân sách được dự đoán trung bình vượt quá 1 nghìn tỷ đô la một năm trong thập kỷ tới. Những khoản thâm hụt đó sẽ làm tăng thêm khoản nợ vương quốc lên tới 31 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái.

Luật liên bang đặt giới hạn về số tiền chính phủ trọn vẹn có thể vay. tuy nhiên nó không yêu cầu chính phủ phải cân bằng ngân sách. Điều đó tức là những nhà lập pháp phải định kỳ trải qua luật tăng giới hạn vay để tránh tình trạng chính phủ không thể thanh toán toàn bộ những hóa đơn của tôi, gây nguy hiểm cho những khoản thanh toán bao hàm lương quân sự, trợ cấp An sinh xã hội và những khoản nợ so với người nắm giữ trái phiếu chính phủ. những nhà tiến hành nghiên cứu và phân tích của Goldman Sachs ước tính Quốc hội trọn vẹn có thể sẽ cần tăng giới hạn nợ vào khoảng tháng 8 để ngăn chặn kịch phiên bản như vậy.

Việc nâng cao giới hạn đã từng là thông lệ tuy nhiên ngày càng trở nên khó khăn trong vài thập kỷ qua, với việc những đảng viên Cộng hòa tận dụng mức trần như một chiếc dùi cui để buộc hạn hẹp đầu tư. Đòn bẩy của họ bắt nguồn từ thiệt hại tiềm ẩn cho nền kinh tế tài chính nếu giới hạn không được tăng thêm. Nâng giới hạn nợ không cho phép ngẫu nhiên đầu tư mới nào; nó chỉ cho phép Hoa Kỳ tài trợ cho những nghĩa vụ hiện có. Nếu mức trần đó không được dỡ bỏ, chính phủ sẽ không còn thể thanh toán toàn bộ những hóa đơn của tôi, bao hàm tiền lương cho những thành viên quân đội và những khoản thanh toán An sinh xã hội.

Ngoại lệ so với thảm kịch giới hạn nợ là bốn năm nhiệm kỳ tổng thống của Donald J. Trump, khi những đảng viên Cộng hòa phần lớn từ bỏ nỗ lực ràng buộc việc tăng giới hạn với việc hạn hẹp đầu tư liên bang. Năm 2021, những đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện xung đột với Mr. Biden khi thời hạn nâng giới hạn đã tới bên, tuy nhiên những nhà lập pháp đó sau cuối đã giúp đảng Dân chủ trải qua luật tăng giới hạn.

một vài đảng viên Đảng Dân chủ đã nỗ lực tránh kịch phiên bản này vào năm ngoái, khi có thông tin rõ ràng rằng đảng của họ trọn vẹn có thể sẽ mất ít nhất một viện của Quốc hội. Họ hy vọng sẽ tăng giới hạn một lần nữa trong phiên họp sơ bộ của Quốc hội sau cuộc bầu cử tháng 11, cuộc bầu cử đã trao quyền kiểm soát Hạ viện cho đảng Cộng hòa, để tránh ngẫu nhiên thời cơ vỡ nợ nào trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. tuy nhiên nỗ lực không lúc nào đạt được lực kéo.

Do đó, vòng tiếp theo của chính sách hạn chế nợ trọn vẹn có thể là vòng khó khăn nhất được ghi nhận – dẫn chứng là trận đánh giành quyền diễn giả. Đảng Cộng hòa bảo thủ đã nói rõ rằng họ sẽ không còn trải qua việc tăng giới hạn nợ nếu không tồn tại những hạn chế đầu tư đáng kể, trọn vẹn có thể bao hàm hạn hẹp cả đầu tư cho quân đội và những vấn đề trong nước không liên quan đến quốc phòng.

quyền lực tối cao của họ bắt nguồn từ thực tiễn là đảng Cộng hòa chiếm phần đông hẹp hơn so với sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2010, điều này đã trao quyền cho những người bảo thủ phản đối ông Trump. McCarthy. Trong số những yêu cầu của nhóm đó là thúc đẩy hạn hẹp mạnh đầu tư liên bang và cân bằng ngân sách liên bang trong vòng một thập kỷ mà không tăng thuế.

“Ông ấy đã có mặt được trước sàng ngừng sinh hoạt chính phủ thay vì tăng trần nợ không?” Hạ nghị sĩ Ralph Norman của Nam Carolina, một trong 20 đảng viên Cộng hòa thuở đầu bỏ phiếu chống lại ông Trump. McCarthy tại Hạ viện, gần đây đã nói với những phóng viên báo chí. “Đó là một món đồ không thể thương lượng.”

Ông. McCarthy dường như đồng ý với những yêu cầu đó, cam kết cho phép tranh luận cởi mở về những hóa đơn đầu tư và không tăng giới hạn nợ nếu không tồn tại những hạn hẹp lớn – bao hàm cả nỗ lực giảm đầu tư cho cái gọi là những chương trình bắt buộc, bao hàm An sinh xã hội và Medicare – trong một thỏa thuận mà đã mang lại nhiều người nắm giữ, bao hàm cả Mr. Norman, vào trại của tôi.

Nếu diễn giả vi phạm thỏa thuận đó, anh ta trọn vẹn có thể có nguy cơ tiềm ẩn bị lật đổ bởi cuộc họp kín của tôi – một nhà lập pháp duy nhất trọn vẹn có thể buộc bỏ phiếu để lật đổ ông Trump. McCarthy, theo những quy định của thỏa thuận. tuy nhiên ông Biden và những nhà lãnh đạo đảng của ông tại Thượng viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã tuyên bố sẽ chống lại những hạn hẹp đó, lạ biệt là so với những chương trình mạng lưới an sinh xã hội. Điều đó trọn vẹn có thể tức là một thuyệt vọng sẽ tiếp tục Tính đến khi chính phủ hết tiền để thanh toán những hóa đơn của tôi.

Những người trung thành với ngân sách diều hâu ở Washington từ lâu đã lập luận rằng Hoa Kỳ càng phải ngừng đầu tư — và vay mượn — quá nhiều tiền và vương quốc này không thể trả nổi những khoản nợ dài hạn của tôi. Họ đã thúc đẩy rất nhiều cách thức không giống nhau để giảm sự tăng thêm trong đầu tư dài hạn, bao hàm cả việc hạn hẹp chăm sóc sức mạnh cho toàn bộ những người nghèo và người Mỹ lớn tuổi. Và nhiều người đã kêu gọi xong một vài giảm thuế trong lúc đảm nói rằng những người giàu nhất và những tập đoàn phải trả nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, nhiều người trong số những người diều hâu tài chính đó đã gọi những yêu cầu đầu tư của Đảng Cộng hòa là liều lĩnh và có tích điện tiết ra thuyệt vọng trong những vấn đề tài chính quan trọng.

“Yêu cầu rõ ràng của họ về cân bằng ngân sách trong 10 năm là trọn vẹn phi thực tiễn. Maya MacGuineas, chủ tịch Ủy ban Ngân sách Liên bang có trách nhiệm ở Washington, cho biết thêm: “Việc này sẽ cần tới 11 nghìn tỷ đô la tiền tiết kiệm.”

“Tôi muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn rất nhiều người”, cô nói. MacGuineas nói. “tuy nhiên những gì họ đang yên cầu là không thể đạt được.”

Việc vội vàng tiến tới thời hạn nâng trần nợ sẽ gây ra sự hỗn loạn trên thị trường tài chính, bao hàm cả cổ phiếu và trái phiếu kho bạc, ông nói. Phillips nói. Nếu Quốc hội không tăng giới hạn nợ và chính phủ không thể vay thêm tiền, ông Phillips cho biết thêm, nước Mỹ sẽ phải chịu sự sụt giảm đột ngột trong đầu tư liên bang tương đương với một/10 sinh hoạt kinh tế tài chính từng ngày.

“Điều này không phải như một báo động giả,” ông nói.

Năm 2011, đảng Cộng hòa và Mr. Obama đã đồng ý về một thỏa thuận nâng giới hạn nợ cũng như áp đặt những giới hạn trong tương lai so với việc tăng đầu tư trong nước. Bà. MacGuineas, Ông. Phillips và những nhà phân tích khác bày tỏ sự không tin tưởng rằng những cuộc đàm phán giữa ông Trump. Biden và những đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện lần này cũng sẽ làm như vậy, một phần vì phe đã chặn ông Trump. sự phát triển của McCarthy dường như không muốn thỏa hiệp để sở hữu những nhượng bộ khiêm tốn hơn đáng Tính từ lúc đảng Dân chủ.

những quan chức chính quyền không tìm ra dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ đàm phán với đảng Cộng hòa về việc tăng hạn mức nợ – cũng như việc họ đang sẵn sàng hành vi đơn phương để bỏ qua trần nợ, như một vài người cấp tiến đã thúc đẩy, trong trường hợp Chủ tịch Hạ viện từ chối bỏ phiếu tăng giới hạn nợ mà không hạn hẹp mạnh đầu tư.

Karine Jean-Pierre, thư ký báo chí Nhà Trắng, nói với những phóng viên báo chí trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng ông. Biden kỳ vọng Quốc hội sẽ tăng giới hạn nợ một lần nữa mà không tồn tại điều kiện ràng buộc nào.

Bà nói: “Shop chúng tôi đã nói rằng Shop chúng tôi không nên tận dụng trần nợ như một vấn đề về chính trị. “Shop chúng tôi đã rất rõ ràng. nếu khách hàng nhìn vào những gì những đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội đã làm ba lần – ba lần dưới thời chính quyền Trump – thì liệu họ trọn vẹn có thể xử lý vấn đề theo kiểu có trách nhiệm, đúng không ạ? Họ đã bỏ phiếu ba lần, một lần nữa, để dỡ bỏ trần nợ. Và vì vậy Quốc hội một lần nữa phải chịu trách nhiệm.”

những nhà lập pháp ôn hòa đã chính thức thả nổi những tích điện về kiểu cách Hạ viện trọn vẹn có thể nâng giới hạn. Một ý tưởng lâu dài: cái gọi là phiên bản kiến ​​​​nghị giải ngũ được phần đông Hạ viện ký để buộc bỏ phiếu cho một dự luật. Một động thái như vậy có lẽ gần như trọn vẹn tùy từng phiếu bầu của đảng Dân chủ với một vài đảng viên Cộng hòa tham gia. tuy nhiên thành quả đó không được lành mạnh; nó sẽ yêu cầu sự phối hợp rộng thoải mái của cả hai bên và khiến cho những người Cộng hòa đào tẩu phải đương đầu với sự trừng phạt và những thử thách chính.

Tuy nhiên, thay mặt đại diện Brian Fitzpatrick, Cộng hòa Pennsylvania, đã đồng ý tích điện thỏa hiệp như vậy trong tuần trước trong một cuộc phỏng vấn với CNN. “Có một vài lựa chọn để phá vỡ sự lãnh đạo,” ông nói. “không tồn tại một tấn. tuy nhiên có những lựa chọn theo ý của Shop chúng tôi.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *