Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
17 lượt xem

Điểm mặt những thực phẩm chứa chất cực độc, là “trinh sát” thầm lặng trong nhà bếp ít ai để ý cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Điểm mặt những thực phẩm chứa chất cực độc, là “trinh sát” thầm lặng trong nhà bếp ít ai để ý



Nếu không được tiết ra đúng cách dán, những loại thực phẩm quen thuộc như mật ong, khoai tây, đậu đỏ… trọn vẹn có thể sản sinh độc tố gây nguy hiểm cho sức mạnh.


Mật ong

Ít người biết mật ong tự nhiên chứa một độc tố mang tên thường gọi là pyrrolizidine alkaloids, phải trải qua một quy trình thanh trùng để loại bỏ độc tố này. Một thìa mật ong không được khử trùng trọn vẹn có thể gây chóng mặt nhức đầu yếu mệt, và ói mửa, kéo dãn tới 24 giờ.

Khoai tây

Lá, thân và mầm khoai tây chứa độc tố glycoalkaloids, một chất độc có ở loài hoa mang tên nightshades. Nếu để khoai tây ở nơi ẩm thấp hoặc nhiều ánh sáng, hay giản dị và đơn giản là lâu quá, khoai sẽ chính thức mọc mầm. tín đồ nên bỏ khoai lên mầm vì dù có cắt mầm đi thì độc tố trọn vẹn có thể vẫn tồn tại trong khoai tây.

Hạt điều

Hạt điều thô chứa urushiol – một độc tố, khi ăn hạt điều có chứa chất độc với số lượng lớn trọn vẹn có thể gây tử vong. Khi mua hạt điều, tín đồ cần để ý xem hạt điều đã được hấp lên hay chưa. tín đồ chỉ mua và dùng làm thực phẩm hạt điều thô đã được xử lý bằng phương pháp hấp lên.

Đậu đỏ

Loại đậu này chứa độc tố lectin, trọn vẹn có thể tiêu diệt những tế bào trong dạ dày. Do vậy, tín đồ chỉ nên ăn sau khoản thời hạn ngâm vào nước ít nhất 5 giờ đồng hồ đeo tay.

Đậu ngự (đậu lima)

Đậu ngự chứa hợp chất linamarin, trọn vẹn có thể chuyển hoá thành chất hydrogen cyanide. tín đồ nên xả sạch và nấu kỹ trước khi ăn.

Quả miếng cháy (elderberries)

Loại quả này được dùng làm mứt rượu và trà. Tuy nhiên, hạt và lá miếng cháy có chứa rất nhiều glycoside. Nếu quả miếng cháy không được tiết ra đúng cách dán hoặc chưa chín khi làm mứt hoặc rượu, mọi người trọn vẹn có thể sẽ bị nôn ói hoặc hôn mê dẫn tới tử vong.

Sắn

Nếu tiết ra không đúng cách dán hoặc ăn sống, sắn trọn vẹn có thể chuyển hoá thành hydrogen cyanide rất ô nhiễm. Có 2 loại, sắn ngọt và sắn đắng. Sắn ngọt chứa hàm lượng độc tố ít hơn 50 lần so với sắn đắng. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách dán, nó có đủ độc tố để giết tử vong một con bò mộng.

Cherry

những loại hạt cherry, mận, đào, mơ đều chứa những hợp chất mà thể chất chuyển hoá thành cyanide.

Hạt táo

Hạt táo có chứa chất amygdalin, chất này sẽ chuyển hóa thành hydrogen cyanide, dẫn tới nôn ói, chóng mặt khi ăn ít và suy thận, hôn mê khi hấp thu một lượng lớn. Tuy nhiên, tín đồ không nên quá lo ngại vì thể chất trọn vẹn có thể xử lý một lượng nhỏ. Điều này tương tự với những loại quả: mận, đào, anh đào, lê và mơ.

Điểm mặt các thực phẩm chứa chất cực độc, là "sát thủ" thầm lặng trong nhà bếp ít ai chú ý - 1

Măng

Xyanua là chất gây độc trong măng. Chất xyanua đã được sẵn trong măng sẽ giảm dần khi xúc tiếp với nước. tuy nhiên so với măng chua, trong quy trình ngâm, chất xyanua trọn vẹn có thể kết tương thích với một trong những enzym hoặc kết tương thích với một trong những chất trong ruột người gây ngộ độc cấp tính. Do đó, khi tiết ra măng, tín đồ nên tuân theo kinh nghiệm dân gian là rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua một – 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

Quả hạnh nhân đắng

Có hàng trăm loại hạnh nhân với những vị không giống nhau: ngọt, hơi đắng và đắng. Loại hạnh nhân ngọt rất tốt cho sức mạnh. Tuy nhiên loại hạnh nhân đắng trọn vẹn có thể chứa chất cyanide- khiến cho quả có vị không béo ngậy và nhiều khi dẫn tới tử vong. chỉ việc ăn một nhúm nhỏ trọn vẹn có thể dẫn tới bệnh co thắt dạ dày, buồn nôn, chóng mặt.

nấm mèo tươi

nấm mèo tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng – chất Porphyrin. sau khoản thời hạn ăn, với sự chiếu rọi của tia nắng mặt trời, mọi người rất dễ bị viêm da, xuất tình trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ rất dễ gây nên tình trạng không thở được. Vì vậy, chỉ nên ăn nấm mèo khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn và đáng tin cậy.

Củ cải trắng

Củ cải trắng chứa độc tố furocoumarins. Chất độc này thường tối đa trong lớp vỏ, trọn vẹn có thể gây đau dạ dày hoặc phản ứng rát bỏng trên da khi xúc tiếp. Do đó, khi tiết ra món ăn, tín đồ cần gọt bỏ sạch vỏ và phần hỏng hóc trên củ để tránh độc. Khi được nấu chín, nướng, gia nhiệt trong lò vi sóng, củ cải cũng hết độc.

Nguồn: https://tienphong.vn/diem-mat-cac-thuc-pham-chua-chat-cuc-doc-la-sat-thu-tham-lang-trong-nha-bep…

Khoai lang được ví như siêu thực phẩm nhưng đại kỵ với 6 món này

tuy vậy khoai lang có khẩu vị thật ngon, được nhiều người thích tuy nhiên nó vẫn có một trong những để ý khi ăn.


Theo Thanh Huyền  (Tiền Phong)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Điểm mặt những thực phẩm chứa chất cực độc, là “trinh sát” thầm lặng trong nhà bếp ít ai để ý

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.