Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Đến Thái Lan mà không biết quy tắc chính sách thưởng thức này, tín đồ dễ trở thành trò cười cho toàn bộ những người khác cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Đến Thái Lan mà không biết quy tắc chính sách thưởng thức này, tín đồ dễ trở thành trò cười cho toàn bộ những người khácĐể không khiến cho phiên bản thân rơi vào những trường hợp khó xử, tín đồ nên biết trước một trong những quy tắc chính sách thưởng thức khi tới Thái Lan phượt.


Người Thái rất coi trọng những món ăn truyền thống cuội nguồn của nước mình, khi chính sách thưởng thức họ rất vui vẻ và dễ tính. nếu khách hàng là khác quốc tế, họ trọn vẹn có thể giản dị tha thứ và cho qua những lỗi trên bàn ăn. tuy nhiên vậy tín đồ vẫn nên lưu ý tới một trong những quy tắc khi chính sách thưởng thức, nếu không trong một trong những trường hợp sẽ trở thành trò cười cho toàn bộ những người dân phiên bản địa.

1. Khi gọi món

nếu khách hàng đi ăn theo nhóm ở Thái Lan, lạ biệt có người phiên bản địa làm chung trong công ty, đừng khi nào gọi thức ăn riêng cho mình. Theo phong tục của người Thái, người phụ nữ lớn tuổi nhất trong bàn sẽ đứng ra chọn những món ăn phù thích hợp với cả nhóm.

Là khách, tín đồ cũng trọn vẹn có thể thử thêm một trong những món ăn đặc sản địa phương. nếu khách hàng có chính sách chính sách thưởng thức bị hạn chế, chỉ việc không đụng vào món mình không thích, hoặc nếu được người khác gợi ý thử món ăn nào đó không phù thích hợp với chính sách ăn của tớ, hãy lịch sự và trang nhã từ chối.


Đến Thái Lan mà không biết quy tắc ăn uống này, bạn dễ trở thành trò cười cho người khác - 1

2. Trên bàn ăn

Ví dụ, nếu khách hàng gọi một đĩa cơm và có kèm theo một trong những món. Khi thức ăn được mang ra, hãy cho một lượng nhỏ (không thực sự 2 thìa) của mỗi món ăn vào cơm. tín đồ cũng trọn vẹn có thể ăn bao nhiêu tuỳ thích tuy nhiên việc lấy thức ăn chất đống lên đĩa cơm của tớ và ngăn người khác thử món đó là hành vi thiếu tôn trọng, tín đồ giản dị bị người ta review, trở thành trò cười cho toàn bộ bàn ăn.

Nếu được người phiên bản địa mời ở lại dùng cơm và ngồi chiếu trải trên mặt đất, hãy lưu ý tới tư thế ngồi sao cho không để lộ bàn chân trước mặt mọi người.

3. Dụng cụ chính sách thưởng thức

Ở Thái Lan, đũa thường được tận dụng cho những món mì. trong cả khi mọi người thích dùng đũa hơn, hãy nhớ rằng mình cần trầm trồ lịch sự và trang nhã và tôn trọng văn hóa truyền thống phiên bản địa, đừng dùng đũa cho những món cơm.

Người Thái thường tận dụng tay phải cầm thìa, tay trái cầm nĩa. Thìa là dụng cụ chính, nĩa chỉ dùng để làm gắp hoặc nắn thức ăn. Chỉ những thức ăn không phải là cơm (chẳng hạn như những miếng trái cây lớn) mới trọn vẹn có thể ăn bằng nĩa.

Đến Thái Lan mà không biết quy tắc ăn uống này, bạn dễ trở thành trò cười cho người khác - 2

sẽ không còn tồn tại dao trên bàn hoặc bất kể nơi nào phía nằm ở ngoài nhà bếp. Thức ăn nên được cắt thành miếng vừa vị. nếu muốn cắt thức ăn nhỏ, hãy dùng nĩa và thìa để xé nhỏ.

Thực phẩm từ những tỉnh phía bắc của Isa trọn vẹn có thể bao hàm bột nếp. Dùng ngón tay ấn vào xôi và dùng thìa để múc thức ăn hoặc tận dụng tay bốc xôi chấm vào nước chấm, đừng dùng đũa. Chỉ ăn bằng thìa, đừng cho nĩa vào miệng, dùng nĩa để đẩy thức ăn lên thìa. Ăn xôi thủ công, nên tận dụng tay phải, đừng xin đũa.

4. tận dụng gia vị

không như ở những nhà hàng quán ăn phương Tây sang trọng hoặc nhà hàng quán ăn sushi giành riêng cho toàn bộ những người sành ăn, tín đồ không phải lo ngại về việc đổ thêm nước sốt và gia vị vào món ăn của tớ. một trong những món ăn truyền thống cuội nguồn của Thái Lan sẽ rất cay.

5. Tôn trọng người lớn tuổi

Như trong hầu hết những nền văn hóa truyền thống châu Á, tuổi tác và địa vị xã hội là điều rất  quan trọng, quy tắc giữ trổ tài cho những người này rất cần phải áp dụng. Đợi người có cấp bậc tối đa hoặc lớn tuổi nhất trong bàn báo hiệu mọi người trọn vẹn có thể ăn được rồi thì tín đồ mới chính thức xúc thức ăn. Nếu họ chưa nói gì, hãy đợi họ chính thức ăn.

Đến Thái Lan mà không biết quy tắc ăn uống này, bạn dễ trở thành trò cười cho người khác - 3

6. Không tận dụng tay trái

Ở hầu hết những nơi trên trái đất, tay trái được xem như là tay “bẩn”, Thái Lan cũng không ngoại lệ, tín đồ nên tránh cầm thức ăn hoặc dùng đồ chung thủ công trái.

Quy tắc tránh tận dụng tay trái lạ biệt áp dụng cho những thức ăn như xôi.

7. Thanh toán

Khi kết thúc bữa cơm, đừng lấy hóa đơn ngay lập tức để kiểm tra mình cần trả bao nhiêu tiền, cũng đừng tranh luận về việc ai sẽ trả tiền. Theo phong tục, người có địa vị tối đa hoặc giàu nhất trong bàn sẽ trả tiền.

nếu khách hàng là người quốc tế duy nhất trong bàn ăn với tư cách là khách tuy nhiên cũng đừng lo ngại quá, thức ăn ở Thái rất rẻ.

không như ở phương Tây, không luôn luôn phải trổ tài ý định tốt. nếu khách hàng không phải là người trả tiền, đừng đề nghị trả tiền hoặc giúp trả tiền, làm như vậy ngụ ý người trả tiền không thể trả nổi một giở ăn.

Tiền boa ở Thái không phải là điều bắt buộc tuy nhiên tín đồ vẫn trọn vẹn có thể cho nhân viên nếu muốn. Phí dịch vụ thường đã được thêm vào hóa đơn tại những nhà hàng quán ăn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/den-thai-lan-ma-khong-biet-quy-tac-an-uong-nay-ban-de-tro-thanh-tro-…

8 quy tắc trên bàn ăn của người TQ khiến du khách lúng túng, người Việt lại gật gù đồng tình

mọi người sẽ nhận thấy có nhiều nét tương đương trong văn hoá chính sách thưởng thức của người Trung Quốc và người Việt.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo QQ) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Đến Thái Lan mà không biết quy tắc chính sách thưởng thức này, tín đồ dễ trở thành trò cười cho toàn bộ những người khác

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *