Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
87 lượt xem

Đến Quy Nhơn ăn vặt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Đến Quy Nhơn ăn vặt

văn hóa truyền thống đồ ăn uống hàng ngày đường kính trắng phố rực rỡ xứ Nẫu đã “để thương, để nhớ” cho bất kể ai từng một lần đặt chân đến đây. nói theo cái cách khác, thường ngày, cứ mở mắt ra là thành phố đáng sống nó lại dọn sẵn không biết bao nhiêu món ngon. thức ăn sáng ở Quy Nhơn có hàng loạt lựa chọn như bún tôm, bún rạm, bún chả cá, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo mực, mới lạ là bánh hỏi cháo lòng.

Ngoài ra, những quà ăn vặt khác cũng không thể bỏ qua như bánh căn, bánh ít lá gai, những món ốc dân gian, chè nóng, tôm càng đỏ, cá gà nướng mọi… toàn bộ đều tươi ngon, hợp khẩu vị với đại số đông khác quốc tế.

Đến Quy Nhơn ăn vặt - ảnh 1

Bánh xèo tôm nhảy, một món ăn đặc sản vùng đồng quê Phước Sơn, Tuy Phước. Những con tôm sông còn sống búng nhảy lách tách trên nồi bánh nên được đặt tên là bánh xèo tôm nhảy. Món này ăn với bánh tráng cuốn với rau xanh sống, xoài băm và nước mắm nam ngư ớt tỏi chanh đường kính trắng.

n

Đến Quy Nhơn ăn vặt - ảnh 2

Bánh hỏi cháo lòng, món ăn thuộc vào diện “hồn vía” của người Bình Định. Lòng heo xắt mỏng dính ăn với bánh hỏi, rau xanh sống, bánh tráng và nước mắm nam ngư ngon.

Đến Quy Nhơn ăn vặt - ảnh 3

Bánh ít lá gai. Thức bánh quà vặt này cũng rất nổi tiếng trong thơ, trong ca dao: “Muốn ăn bánh ít lá gai/Lấy ông xã Bình Định cho dài đường kính trắng đi”. Bánh được làm từ bột nếp pha với nước cốt của lá gai được màu sắc xanh lá đậm, phần nhưn bánh được làm từ đậu xanh, dừa nạo sợi và đường kính trắng. Cách gói bánh của người dân ở đây mô phỏng hình tháp Chăm, kiến trúc độc đáo và không giống nhau thời Chămpa.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Đến Quy Nhơn ăn vặt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.