Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
22 lượt xem

“Đệ nhất trong số loại thịt”, ăn vừa ngon vừa vừa lòng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây “Đệ nhất trong số loại thịt”, ăn vừa ngon vừa vừa lòng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp



Thịt ngỗng là loại thịt có giá trị đủ dinh dưỡng rất cao.


Thịt ngỗng có chứa nhiều loại axit amin quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của con người. Về giá trị sinh học, thịt ngỗng là giàu đạm và thuộc loại đạm rất tốt, hàm lượng chất béo thấp.

– Về chất béo: hàm lượng chất béo của thịt ngỗng là 7,1g / 100g, thấp hơn thịt gà (9,4g / 100g) và thịt vịt (19,7g / 100g);

– Về chất đạm: hàm lượng đạm của thịt ngỗng là 22,8g / hc, cao hơn so với thịt gà (19,3g / hc) và thịt vịt (15,5g / hc).

Dưới đấy là vai trò và tác dụng của thịt ngỗng

1. Bảo vệ mắt

Thịt ngỗng giàu vitamin A và một lượng niacin, vitamin B. Những chất đủ dinh dưỡng này rất có thể thúc đẩy sự phát triển của mắt, đồng thời nâng cao tính năng võng mạc, ngăn ngừa những loại bệnh về thị lực.

2. Bổ não

Thịt ngỗng có tác dụng tăng cường trí não và trí thông minh, ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ, đồng thời cũng giúp tư duy của con người trở nên rõ ràng và minh mẫn hơn.

3. Làm ẩm phổi và giảm ho

Thịt ngỗng rất có thể tăng cường thiếu vắng khí, đồng thời rất có thể lành mạnh sức mạnh lá lách và dạ dày, làm ẩm phổi và giảm ho, thải đờm trong thể chất, giúp nâng cao triệu chứng ho nhanh gọn, làm cho những người bệnh thở thông suốt hơn. Nó rất thích hợp nhất cho những người bị viêm phế quản mãn tính và khí phế thũng.

4. Ngăn ngừa tăng huyết áp và tăng lipid máu

Chất béo có trong thịt ngỗng phần lớn là axit béo không no, Trong số đó hàm lượng axit linoleic và axit linolenic tương đối cao, những chất này rất có thể rửa sạch mạch máu.

5. Làm ấm bụng và giải độc

Thịt ngỗng ngọt và ấm, có tác dụng làm ấm dạ dày, thanh nhiệt giải độc.

Cách làm 1 số món ngon với thịt ngỗng

1. Thịt ngỗng om khoai tây

nguyên vật liệu: 200 gram thịt ngỗng, một khoai tây, một củ củ cà rốt , dầu, muối bột, tiêu, đường kính trắng, nước tương om , hành lá và gừng.

Cách làm:

1. Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây và củ cà rốt, chặt miếng và để riêng. Hành tây và gừng xắt lát mỏng mảnh.

2. Chặt thịt ngỗng thành từng miếng nhỏ, chần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo nước lèo sau.

3. Cho một lượng nước sôi thích hợp vào trong nồi dùng để nầm, để thịt ngỗng, tiêu, hành lá và gừng vào, chần khoảng 15 phút rồi vớt ngỗng ra.

4. Cho một lượng dầu thích hợp vào trong chảo, khi dầu sôi 70% thì cho đường kính trắng vào nấu Tính đến khi chuyển sang red color.

5. Cho ngỗng, khoai tây và củ cà rốt vào trong chảo xào, thêm nước tương và muối bột.

6. Cho súp vào, hầm khoảng 10 phút, đợi khoai tây và củ cà rốt chín nhừ, chắt lấy nước cốt là được.


"Đệ nhất trong các loại thịt”, ăn vừa ngon vừa bổ, hàm lượng chất béo thấp - 1

2. Thịt ngỗng xào

nguyên vật liệu: 300g thịt ngỗng, dầu rán, muối bột, xì dầu, hành lá, gừng, tỏi, tinh bột, đường kính trắng nâu

Cách làm:

1. Cắt ngỗng thành miếng khoảng 1 cm, chiên trong dầu rồi vớt ra dùng sau

2. Cho xì dầu, đường kính trắng nâu, tinh bột và muối bột tinh vào, thêm một lượng nước thích hợp để tạo thành hỗn hợp sệt để dùng sau;

3. Cho vào trong nồi một nửa dầu, sau khoản thời hạn dầu sôi thì cho hành, gừng và tỏi xay nhuyễn vào, xào chín thì để thịt ngỗng đã chiên vào xào cùng;

4. Xào thịt ngỗng cùng hỗn đường kính trắng nâu và tinh bột đã sẵn sàng, xào lại cho hỗn hợp sệt lại, bám đều vào thịt ngỗng là được

"Đệ nhất trong các loại thịt”, ăn vừa ngon vừa bổ, hàm lượng chất béo thấp - 3

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/de-nhat-trong-cac-loai-thit-an-vua-ngon-vua-bo-ham-luong-chat-beo-th…

Ai cũng từng ăn rau muống, nhưng ít người biết những ”đại kỵ” khi ăn có thể gây hại thận, ngộ độc

rau củ muống là loại rau củ quá quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, ăn rau củ muống nhất định phải nhớ kĩ những điều này kẻo “rước” bệnh vào thân.


Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: “Đệ nhất trong số loại thịt”, ăn vừa ngon vừa vừa lòng yêu cầu đủ chất dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.