Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
35 lượt xem

Đậm đà tré Bình Định cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Đậm đà tré Bình Định

nguyên vật liệu để tạo sự món tré nức tiếng đều là những nguyên vật liệu quen thuộc của địa phương: thịt tai heo, thịt đầu heo, thịt ba rọi cùng gia vị mè, thính, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi.

Đậm đà tré Bình Định - ảnh 1

Thịt heo được chần sơ nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt giòn và không trở nên dính, sử dụng dao thái nhanh tay, tiếp theo nêm và nếm muối hạt, tiêu cho vừa miệng ăn. Trộn thịt với riềng, tỏi đã thái mỏng dính, thính gạo đã được giã nhỏ cho đều khắp. Tiếp đến là khâu gói tré, một khâu rất kỳ công và quan trọng để làm tré ngon. Trải lá chuối ra, lá ổi non rửa sạch, xếp phẳng phiu và trải đều hỗn hợp tré vừa đủ lên trên, cuốn lại cho thật chặt, chắc tay. tiếp theo, tré được khoác phía nằm ở ngoài lớp “áo” rơm lúa mới dày, bó thắt hai đầu bằng lạt. Cách gói công phu này giúp món tré Bình Định rất có thể để lâu nhiều ngày. Tré được ủ lên men một kiểu tự nhiên, sau 2 – 3 ngày sẽ tự chín, những gia vị thấm đều vào nhau…

n

Mười mấy năm mới được tái ngộ tín đồ, giờ chỉ có tôi và tín đồ ngồi bên nhau cùng món ăn đặc sản tré Bình Định trứ danh (Hình ảnh), vừa luyên thuyên bao mẩu chuyện vừa thưởng thức mùi vị không thể lẫn vào đâu của món ăn rực rỡ này.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Đậm đà tré Bình Định

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *