Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Đậm đà 30 món cá ngon của người Việt trong ‘Ăn cơm với cá’ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Đậm đà 30 món cá ngon của người Việt trong ‘Ăn cơm với cá’

Ăn cơm với cá không tạm dừng ở một cookbook (sách dạy nấu ăn), bởi sách đã mang lại fan đọc những trải nghiệm thú vị với 30 món cá đặc trưng ở 3 miền non sông.

Trong số đó, những món cá tuyệt vời rất có thể nói tới, như cá chép kho khế và thì là, cá trắm kho riềng, cá dìa hấp miến, cá chuồn chiên nghệ, con cá quả kho tộ, cá kèo kho rau xanh răm… Những món ăn được tác giả lựa chọn đưa vào sách đều đậm đà fan dạng sắc Việt, thân thương trong bữa cơm thân thương của mọi mái ấm gia đình và tốt cho sức mạnh.

Đậm đà 30 món cá ngon của người Việt trong 'Ăn cơm với cá' - ảnh 1

Theo tác giả Giang Vũ, những món cá trong bữa cơm hằng ngày là tiêu biểu nhất khi nhắc đến thức ăn Việt Nam

g.v

Theo tác giả Giang Vũ, khi nói về việc thức ăn Việt Nam, những món cá trong bữa cơm hằng ngày đó là những món Việt tiêu biểu nhất và cũng mới lạ nhất so với những nền văn hóa truyền thống khác. Trên mâm cơm mái ấm gia đình trải dài từ Bắc vào Nam, hầu như nhà nào thì cũng ăn cơm với cá.

“Tôi chắc khỏe rằng, nếu để viết hết những món cá của non sông Việt Nam mình, có lẽ tôi phải mất cả cuộc đời. 30 món ăn được trổ tài trong sách, là những trải nghiệm thức ăn tuyệt vời nhất của tôi ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, khi tôi lớn lên ở quê ngoại Ninh Bình, sống thời hạn dài ở TP. hà Nội, lấy ông chồng xứ Huế và 15 năm gắn bó với thành phố sài gòn”, chị Giang Vũ bày tỏ.

Đậm đà 30 món cá ngon của người Việt trong 'Ăn cơm với cá' - ảnh 2

Nhà báo Giang Vũ, tác giả cookbook Ăn cơm với cá

g.v

Để quyển sách đến tay fan đọc, tác giả đã dành thời hạn 5 năm để ấp ủ ý tưởng, sẵn sàng, chụp và viết. Mỗi công thức được món cá trong sách, được trình diễn bằng seri hình theo dạng “step by step” (theo trình tự từng bước). lạ biệt, toàn bộ 300 bức Hình ảnh xuất hiện, đều do chính tác giả triển khai.

n

Nhà báo Giang Vũ nói thêm: “Làm sao để truyền tải được mâm cơm cá ngon của mái ấm gia đình đến với mọi người, để những hình Hình ảnh này còn mãi với thời hạn, là một sự thử thách rất rộng lớn. Hy vọng fan đọc sẽ tìm hiểu được một Việt Nam thật phong phú và rực rỡ qua những bữa cơm cá dân dã tuy nhiên cũng rất thân thương này”.

Đậm đà 30 món cá ngon của người Việt trong 'Ăn cơm với cá' - ảnh 3

Ăn cơm với cá với 30 món cá đặc trưng trong bữa cơm mái ấm gia đình Bắc, Trung, Nam

g.v

Nói về tác giả và Ăn cơm với cá, đầu bếp Võ Quốc, Đại sứ văn hóa truyền thống thức ăn Việt Nam do Hiệp hội Đầu bếp toàn trái đất phong tặng năm 2012, Hiệu trưởng Học viện thức ăn Pháp Việt share, chính tình yêu thức ăn với kiến thức sâu rộng cùng cái nhìn sắc bén của những năm làm báo, chị như đọc được những người thích nấu nướng đang nghĩ gì. Cuốn sách này không những là một mẩu chuyện thức ăn mà tác giả Giang Vũ muốn gửi đến Fan Hâm mộ hâm mộ, mà còn làm dày thêm trải nghiệm ấm cúng trong căn bếp nhỏ, và từ đấy tỏa cùng những thú vui.

“Vốn là một tình nhân nhiếp Hình ảnh, Giang cũng tự tay chụp từng món ăn trong sách với biết bao chăm chút. Tôi luôn luôn thích cái cách Giang sôi sục và tỉnh bơ trong từng việc cô làm, thong dong trau chuốt từng chút một, mang tích điện và tình yêu để dẫn dắt mọi người đến với một hành trình bếp núc đậm đà, mà cũng rất thơ”, đầu bếp Võ Quốc nói thêm.

Nhà báo thức ăn Giang Vũ

Giang Vũ có hơn 10 năm làm BTV mảng thức ăn, chuyên viết và chụp về thức ăn đường kính trắng phố và di sản thức ăn trên khắp Việt Nam cũng như trải nghiệm thức ăn quốc tế tại những nhà hàng quán ăn ở TP.HCM.

Với mong muốn lưu giữ công thức những món ăn truyền thống cuội nguồn và tôn vinh vẻ đẹp của thức ăn Việt, chị đầu tư thời hạn phân tích về cookbook để triển khai những cuốn sách thức ăn quality với hình Hình ảnh đẹp, công thức đúng mực, thuận tiện cho việc dịch ra tiếng Anh và reviews với Fan Hâm mộ hâm mộ quốc tế. Hiện chị sinh sống và thao tác làm việc tại TP.HCM.

Tác giả từng thành công với quyển sách 30 món mứt ngon của người Việt,xuất fan dạng năm 2019.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Đậm đà 30 món cá ngon của người Việt trong ‘Ăn cơm với cá’

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.