Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Cùng tương ớt cay phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại mùi vị phở xưa cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cùng tương ớt cay phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại mùi vị phở xưa





Trong sự kiện “Tour thăm làng phở Vân Cù” cùng “Ngày của phở” vừa qua, tương ớt cay phở Chin-su vinh dự sát cánh đồng hành tổ chức và có dịp được ghé thăm làng phở Vân Cù tìm lại mùi vị phở xưa, góp thêm phần tỏa khắp nét tươi trẻ văn hóa truyền thống đồ ăn uống hàng ngày Việt đến dân làng và khách phương xa.


Giữa tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, thưởng thức một bát phở xưa nóng hổi, nghi ngút khói đó là khoảnh khắc tuyệt vời cho khách tham quan khi ghé thăm làng phở Vân Cù trong ngày 9 – 10/12 vừa qua. đấy là hoạt động và sinh hoạt trong tour thăm làng phở Vân Cù do tương ớt cay phở Chin-su tổ chức và cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Ngày của Phở”.

Cùng tương ớt phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại hương vị phở xưa - 1

tương ớt cay phở Chin-su là một gia vị quan trọng giúp phở ngon thêm bùng vị

Tìm về cái nôi nghề phở

Làng phở Vân Cù sẽ là cái nôi của nghề phở trong toàn nước, làng nghề làm phở nhiều nhất, nhiều năm nhất và “độc quyền” với món phở bò. Tại sự kiện vừa qua, khác quốc tế đã có mặt được dịp tận mắt chứng kiến không khí làng phở trăm tuổi tái hiện sinh động, được trải nghiệm làm phở theo cái cách truyền thống lâu đời và thưởng thức mùi vị phở.

mới lạ, trong hai ngày tung ra hội làng, khách tham quan còn tồn tại dịp gặp gỡ và lắng nghe share của những những bô lão – người đã góp thêm phần làm ra thương hiệu phở làng Vân Cù, share về quy trình gây dựng nên làng phở.

Cùng tương ớt phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại hương vị phở xưa - 2

xuất hiện tại sự kiện, bô lão Cồ Khắc Cải (68 tuổi), người đã góp thêm phần làm ra thương hiệu phở làng Vân Cù, share: Cơ duyên đến với nghề phở của ông là mong muốn duy trì và phát triển truyền thống lâu đời của ông phụ thân. share thêm kinh nghiệm để làm nghề phở, ông cho biết thêm luôn luôn phải đặt tâm đức và chữ tín lên hàng đầu, không quan tâm đến lợi nhuận vì xã hội và người tiêu dùng. Trong công việc phải luôn luôn làm cẩn trọng, tỉ mỉ với nghề.

Cũng trong sự kiện, để trổ tài sự trân trọng với những giá trị truyền thống lâu đời lâu lăm, Chin-su đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới thành viên của Chi hội và vinh danh 5 nghệ nhân dân gian chế tác phở có thâm niên từ 3 đời trở lên đang hành nghề tại địa phương.

Phát huy giá trị đồ ăn uống hàng ngày Phở

Để trọn vẹn có thể gìn giữ và phát huy giá trị phở mà thế hệ trước đã gây dựng, trong sự kiện lần này những nghệ nhân, những thương hiệu phở Nam định từ khắp non sông đã về làng cùng tham gia hội làng, đấy là dịp tri ân, vinh danh những lão nghệ nhân và đồng thời tung ra chi hội phở truyền thống lâu đời Nam Định. Trong tiết trời đông se lạnh, hơn 1500 bát phở đã được phục vụ quý khách và bà con dân làng cùng với nhiều khác quốc tế.

Cùng tương ớt phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại hương vị phở xưa - 3

Khách tham quan thưởng thức mùi vị phở xưa trong hội làng

Được biết, trong hoạt động và sinh hoạt trải nghiệm phở, tương ớt cay phở Chin-su cũng đã được nhiều khách tham quan lựa chọn làm gia vị khi thưởng thức cùng phở. Theo đó, tương ớt cay phở Chin-su là thành phầm làm từ quả ớt tươi xay nhuyễn, được những nghệ nhân kỳ công ủ lên men theo kiểu truyền thống lâu đời, giúp vị giác được thăng hoa ở ba tầng sắc mùi vị. Chính điều này đã góp thêm phần làm “thổi bùng” mùi vị phở truyền thống lâu đời, tạo cảm xúc ngon miệng cho những người thưởng thức phở.

Có thời cơ tham gia và thưởng thức món phở cùng tương ớt cay phở Chin-su, nội dung creator Chad Kubanoff, chàng rể người Mỹ share cảm nhận: “Trước đây tôi chưa từng thử ăn phở với tương ớt cay phở Chin-su khi ở thành phố sài thành và Mỹ tuy nhiên khi cho vào rồi thì tôi thấy rất thích điều đó. Tôi nghĩ rằng tương ớt cay phở Chin-su là gia vị tuyệt vời không thể thiếu khi sử dụng với món phở. Và khỏe mạnh rằng tôi sẽ reviews tương ớt cay phở Chin-su đến với mọi người tại Mỹ để họ trọn vẹn có thể cảm nhận được mùi vị đúng chuẩn của Phở Việt Nam”.

Cùng tương ớt phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại hương vị phở xưa - 4

Anh Chad Richard Kubanoff, một người Mỹ có vợ Việt, nổi tiếng với những video về phở trên kênh TikTok

Sự kiện ghé thăm làng Vân Cù lần này như một “chuyến tàu thời hạn” đưa khách tham quan ngược trở về với gánh phở thuở xưa, tìm lại mùi vị phở truyền thống lâu đời. Là đơn vị sát cánh đồng hành cùng Hiệp hội văn hóa truyền thống đồ ăn uống hàng ngày Nam định, tương ớt cay phở Chin-su tự hào mang đến một chương trình vinh danh những nghệ nhân cũng như tỏa khắp mùi vị phở Việt tới bên hơn với người dân và bè người quốc tế.

Cùng tương ớt phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại hương vị phở xưa - 5

Bà Đinh Hồng Vân, Giám đốc Tiếp thị cấp cao ngành hàng Gia vị – Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan nói lời cảm ơn và tặng quà Ban Khánh tiết làng và chi hội phở truyền thống lâu đời Vân Cù

tương ớt cay phở Chin-su được làm từ 100% ớt tự nhiên có chọn lọc trải qua quy trình lên men kì công giúp giữ trọn vị cay đặc trưng của quả ớt tươi cùng nốt thanh chua kích thích vị giác, giúp những món ăn như phở, bún, miếng và nhiều món ăn khác trở nên ngon miệng hơn. Tìm hiểu thêm thành phầm tại đây

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cung-tuong-ot-pho-chin-su-ve-voi-lang-van-cu-tim-lai-huong-vi-pho-xua…

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cùng tương ớt cay phở Chin-su về với làng Vân Cù tìm lại mùi vị phở xưa

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *