Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
40 lượt xem

Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu nhiều hơn thế nữa nữa sẽ đến trong cả khi nó làm chậm vận tốc tăng lãi suất. cafenet

những quan chức Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã làm chậm chiến dịch hạ nhiệt nền tài chính của họ tuy nhiên chỉ ra rằng lãi suất sẽ tăng cao hơn vào năm 2023 so với dự kiến ​​​​trước đây do lạm phát trầm trồ cứng đầu hơn so với những gì những nhà hoạch định chính sách đã hy vọng.

những quan chức Fed đã bỏ phiếu nhất trí khi kết thúc cuộc họp kéo dãn hai ngày của họ để tăng giá cả đi vay lên nửa điểm tỷ trọng, một mức giảm sau bốn lần tăng ba phần tư điểm thường xuyên. tỷ trọng chính sách của họ hiện được đặt trong vòng từ 4,25 đến 4,5%, mức tối đa Tính từ lúc năm 2007.

Sau nhiều tháng dịch rời nhanh gọn lẹ để làm cho đồng tiền trở nên đắt đỏ hơn trong nỗ lực kiềm chế nền tài chính quá nóng, những ngân hàng trung ương đang bước vào giai đoạn mà người ta mong muốn thay đổi chính sách một kiểu thận trọng hơn. Điều đó sẽ cho họ thời hạn để xem thị trường lao động và lạm phát đang phản ứng ra sao với những thay đổi chính sách mà người ta đã tìm ra.

Tuy nhiên, những dự báo tài chính tiên tiến nhất của Fed, lần thứ nhất được công bố vào thứ Tư Tính từ lúc tháng 9, đã gửi một tín hiệu rõ ràng rằng vận tốc tăng lãi suất chậm lại không tức là những quan chức đang buông xuôi trong trận chiến chống lại lạm phát nhanh gọn lẹ. giá cả đi vay dự kiến ​​sẽ tăng mạnh hơn và gây ra nhiều thiệt hại tài chính hơn so với dự đoán trước đây của những ngân hàng trung ương khi những nhà hoạch định chính sách nỗ lực giải quyết và xử lý vấn đề tăng giá.

Jerome H. Powell, chủ tịch Fed, cho biết thêm trong cuộc họp báo sau thời điểm phát hành: “công ty chúng tôi đã liên tục kỳ vọng sẽ đạt được tiến bộ nhanh hơn về lạm phát so với những gì công ty chúng tôi có”. Ông mô tả những kỳ vọng mới của Fed là: “tiến trình lạm phát chậm hơn, chính sách nghiêm ngặt hơn, lãi suất trọn vẹn có thể cao hơn, trọn vẹn có thể được giữ lâu hơn, chỉ để mang fan đến mức hạn chế mà fan cần để giảm lạm phát xuống 2 tỷ trọng.”

những quan chức hiện đang dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất chính sách của họ lên 5,1% vào cuối năm 2023, điều này tức là một đợt thay đổi trị giá 3/4 điểm khác và sẽ đẩy lãi suất này cao hơn nửa điểm tỷ trọng vào năm tới so với dự đoán trước đó của những quan chức. những nhà hoạch định chính sách cũng mong muốn giữ giá cả vay cao hơn trong thời hạn dài hơn thế nữa.

“công ty chúng tôi có nhiều việc phải làm,” ông nói. Powell nói.

Lãi suất cao hơn của Fed dự kiến ​​sẽ làm dịu đáng kể nền tài chính trong năm tới. những ngân hàng trung ương dự đoán rằng tỷ trọng thất nghiệp sẽ tăng từ 3,7% hiện nay lên 4,6% và tiếp theo sẽ duy trì ở mức cao trong nhiều năm. Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ yếu hơn nhiều vào năm 2023 so với dự đoán trước đây, đẩy nền tài chính đến bờ vực suy thoái.

“Tôi không nghĩ có ai biết liệu mọi người có bị suy thoái hay là không, và nếu có, liệu nó có sâu hay là không,” ông nói. Powell nói. “Không thể biết được.”

Lập trường tích cực của ngân hàng trung ương được tìm ra khi những ngân hàng trung ương lo ngại rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao trong nhiều năm tới. tuy nhiên việc tăng giá đã chính thức ở mức vừa phải từ mức tối đa trong bốn thập kỷ mà chúng đạt được vào trong ngày hè này, tuy nhiên những dự báo tài chính của Fed cho thấy rõ ràng rằng những nhà hoạch định chính sách cho rằng sẽ mất nhiều năm để mang lạm phát trọn vẹn trở lại tiềm năng 2%.

bỏ mặc cuộc thủ thỉ cứng rắn từ Fed, những nhà đầu tư vào thứ Tư dường như không trở nên thuyết phục. Giá cổ phiếu trong SvàP 500 dao động cao hơn và thấp hơn khi Mr. Powell đã phát biểu tại một cuộc họp báo trước khi kết thúc ngày giảm 0,6%.

Và tuy nhiên Fed dự kiến ​​sẽ giữ lại được lãi suất trên 5% Tính đến cuối năm 2023, tuy nhiên những nhà đầu tư vẫn đặt cược rằng ngân hàng trung ương sẽ ngừng tăng lãi suất sớm hơn và chính thức hạn chế lãi suất sớm hơn.

Diane Swonk, nhà tài chính trưởng tại KPMG, cho biết thêm: “Thị trường tài chính muốn có trắng và đen, và fan đang thao tác với những sắc thái xám xịt,” đồng thời lý giải rằng những nhà đầu tư không tiếp thu thông điệp sắc thái của Fed.

Sự mới mẻ đó trọn vẹn có thể là một vấn đề so với những ngân hàng trung ương. Giá cổ phiếu cao hơn và lãi suất dựa trên thị trường thấp hơn khiến cho tiền rẻ hơn và dễ vay hơn, giúp kích thích nền tài chính – điều ngược lại với tiềm năng của Fed khi nỗ lực giảm lạm phát.

Stephen Stanley, nhà tài chính trưởng tại Amherst Pierpont Securities, cho biết thêm: “fan nghe câu thần chú, ‘Đừng chống lại Fed’, tuy nhiên tại thời điểm này, thị trường sẵn sàng chống lại Fed. “Đó là một sự bất hòa thú vị tiết ra rủi ro cho thị trường.”

Ông. Powell đã nhiều lần nhấn mạnh rằng ngân hàng trung ương của ông quyết tâm tiếp tục chống lại lạm phát Tính đến khi nó bị đánh bại trọn vẹn, và vào thứ Tư, ông nhấn mạnh rằng việc vật lộn để kiểm soát áp lực giá trọn vẹn có thể sẽ mất một thời hạn.

Fed gần đây đã nhận được được vật chứng cho thấy lạm phát đang ở mức vừa phải, bao hàm cả dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng mới được công bố hôm thứ Ba. những nhà tài chính đã dành nhiều tháng để mong chờ sự tăng giá nhanh gọn lẹ của hàng hóa – từ ô tô đã qua tận dụng đến hàng may mặc – chậm lại khi chuỗi phục vụ yêu cầu được hàn gắn, điều này sau cuối dường như đang xảy ra. Lạm phát nhà ở cũng sẵn sàng hạ nhiệt vào năm 2023 do giá thuê nhà dựa trên thị trường gần đây được trổ tài trong dữ liệu chính thức, điều này sẽ cho phép lạm phát dịch vụ chính thức ở mức vừa phải.

tuy nhiên ông Powell cho biết thêm trong cuộc họp báo của tớ rằng những quan chức Fed cần “thêm vật chứng đáng kể” để cảm thấy tin tưởng rằng lạm phát đang trên đà đi xuống vững chắc và kiên cố.

lạ biệt, trọn vẹn có thể càng phải giảm tốc tài chính mạnh hơn để việc tăng giá dịch vụ nhanh gọn lẹ giảm dần trọn vẹn. Thị trường việc làm rất mạnh và tiền lương đang tăng nhanh, điều này trọn vẹn có thể khiến cho giá cả của những thứ như cắt tóc, ăn ở quán ăn và hỗ trợ tài chính tăng cao. Đó là chính vì khi họ trả lương cho công nhân nhiều hơn thế nữa, những công ty trọn vẹn có thể sẽ tính phí nhiều hơn thế nữa để nỗ lực bảo vệ lợi nhuận của họ.

“công ty chúng tôi thấy một thị trường lao động rất, rất mạnh, một thị trường mà công ty chúng tôi chưa từng thấy yếu đi nhiều,” ông nói. Powell nói. “Thực sự là có sự mất cân bằng trong thị trường lao động giữa cung và cầu, vì vậy phần đó, phần lớn nhất, trọn vẹn có thể sẽ mất một khoảng thời hạn đáng kể để giảm xuống.”

Ông. Powell nói, “Đó thực sự là Tại Sao tại sao công ty chúng tôi viết ra những tỷ trọng cao đó và tại sao công ty chúng tôi kỳ vọng rằng chúng sẽ phải duy trì ở mức cao trong một thời hạn.”

trong cả khi Fed trọn vẹn có thể hạ nhiệt nền tài chính một kiểu tương đối nhẹ nhàng, những quan chức cho rằng con đường kính trắng của họ ít nhất sẽ gây ra một số trong những tổn thất trên thị trường lao động. tuy nhiên đó là một triển vọng không thú vị, tuy nhiên những ngân hàng trung ương tin rằng càng phải ngăn chặn việc tăng giá ngay từ trên đầu để tự nuôi sống phiên bản thân.

Nếu người tiêu dùng quen với lạm phát nhanh và chính thức yêu cầu tăng lương nhiều hơn thế nữa, và những công ty tiến hành thay đổi giá to thêm và thường xuyên hơn để trang trải hóa đơn đầu vào và nhân công tăng cao, thì việc tăng giá nhanh trọn vẹn có thể trở nên cố hữu.

Vào những năm 1970, những quan chức đã cho phép lạm phát duy trì ở vận tốc cao hơn thường thì trong nhiều năm liên tục, điều này đã tiết ra cái mà những nhà tài chính học gọi là “tư tưởng lạm phát”. Khi giá dầu tăng đột biến vì Tại Sao địa chính trị, cơ sở lạm phát đã tăng cao và kỳ vọng lạm phát cao đã giúp giá tăng mạnh. những nhà hoạch định chính sách của Fed sau cuối đã tăng lãi suất lên gần 20% và đẩy tỷ trọng thất nghiệp lên hai số lượng để mang giá cả trở lại tầm kiểm soát.

những quan chức thời đại này muốn tránh lặp lại trải nghiệm đau đớn đó. Chính vì vậy họ đã phát đi tín hiệu không muốn từ bỏ trận chiến chống lạm phát quá sớm.

“Tôi ước có một kiểu trọn vẹn không khiến đau đớn để khôi phục lại sự ổn định giá cả,” ông nói. Powell nói. “không tồn tại.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *