Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít





Món này còn có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thịt mềm, đậm đà, rất mê hoặc, ăn cực đưa cơm.


Cốt lết heo kho tộ

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 1

nguyên vật liệu: Thịt cốt lết heo, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, tinh bột, dầu chiên, hoa hồi, muối bột, đường kính trắng phèn, nước tương nhạt, nước tương đen.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch miếng cốt lết để loại bỏ tiết và vết bẩn trên mặt phẳng. tiếp sau đó, lau khô từng miếng thịt.

Bước 2: Đặt từng miếng thịt lên thớt và dùng búa đập cho từng miếng thịt chắc hơn, không chảy nước khi nấu.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 2

Bước 3: Cho gừng, hành lá và rượu nấu ăn vào ướp thịt trước trong 15 phút.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 3

Bước 4: Lấy một chiếc đĩa, đổ tinh bột khô lên rồi nhúng từng miếng thịt vào sao cho phủ đều, lớp tinh bột này trọn vẹn có thể giúp giữ ẩm. tiếp sau đó, nhấc từng miếng thịt lên và loại cho phần bột thừa.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 4

Bước 5: Đun nóng dầu trong nồi, lượng dầu phải ngập từng miếng thịt. Đợi đến khi nhiệt độ dầu tạo thêm và nóng khoảng 70% thì cho từng miếng thịt vào, sau khoản thời hạn chiên xong một mặt thì lật mặt để lại.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 5

Bước 6: Chiên cốt lết đến khi săn thịt lại rồi vớt ra để ráo dầu, để riêng dùng sau.

Bước 7: Để lại trong nồi một nửa dầu nền, khi dầu nóng lên thì cho hành lá, gừng và hoa hồi vào xào thơm.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 6

Bước 8: tiếp sau đó cho cốt lết đã chiên vào trong nồi, rồi thêm nước sôi vừa đủ. Để cốt lết có vị đậm đà hơn ta nêm thêm muối bột, đường kính trắng phèn, nước tương nhạt cho vừa miệng, ở đầu cuối cùng nước tương đen vào cho đậm màu.

Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít - 7

Bước 9: Vặn bếp ở lửa vừa để nước cốt trong nồi cạn dần.

Bước 10: ở đầu cuối, khi nước súp sệt lại, người vặn lại ở lửa lớn 1 lúc và sẽ cho ra thưởng thức.

Món cốt lết heo kho tộ đã nấu chín. Thịt có vị ngọt, tươi, thơm và ngon, khi cắn vào ngập nước sốt, ăn rất đậm đà.

Mẹo nấu ăn:

Trước khi chiên thịt, mọi người nên lấy dao hoặc búa đập nhẹ để thịt ngon hơn, nếu có gân thì nên cắt bỏ gân để khi chiên thịt không cong lên.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/cot-let-heo-kho-to-an-cuc-dua-com-ca-nha-me-tit-1402986.ngn

Những lưu ý ”sống còn” khi ăn nấm, nhớ cho kỹ kẻo ngộ độc chết người

Để tránh ngộ độc nấm, tốt nhất chỉ ăn khi biết khỏe mạnh là nấm ăn được, trường hợp không khỏe mạnh thì tuyệt đối không nên ăn.


Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cốt lết heo kho tộ ăn cực đưa cơm, cả nhà mê tít

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *