Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

‘Công trường xây dựng lớn nhất trái đất’: Cuộc đua tái thiết Ukraine đang trình làng cafenet

những công ty tấm lợp Latvian và những nhân viên thương mại Hàn Quốc. những nhà sản xuất pin nhiên liệu từ Đan Mạch và những nhà sản xuất gỗ từ Áo. Những người khổng lồ cổ phần tư nhân từ New York và những nhà điều hành nhà máy bê tông từ Đức. Hàng nghìn doanh nghiệp trên toàn trái đất đang sẵn sàng sẵn sàng cho một cơn sốt vàng rất có thể trị giá hàng tỷ đô la: tái thiết Ukraine sau thời điểm chiến tranh kết thúc.

Nga đang tăng nhanh cuộc tiến công để bước vào năm thứ hai của trận đánh, tuy nhiên nhiệm vụ tái thiết đáng kinh ngạc đã rõ ràng. Hàng trăm nghìn ngôi nhà, trường học, bệnh viện và nhà máy đã biết thành phá hủy cùng với những cơ sở tích điện quan trọng và hàng dặm đường kính trắng bộ, đường kính trắng ray xe lửa và cảng biển.

Thảm kịch thâm thúy của con người khỏe mạnh cũng là một thời cơ kinh tế tài chính to lớn mà tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, đã so sánh với Kế hoạch Marshall, chương trình của Hoa Kỳ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu viện trợ cho Tây Âu sau Thế chiến II. những ước tính lúc đầu về Ngân sách đầu tư chi tiêu xây dựng lại cơ sở hạ tầng vật chất nằm trong khoảng chừng từ 138 tỷ đô la đến 750 tỷ đô la.

Triển vọng của kho báu đó đang truyền cảm hứng cho những xung lực vị tha và tầm nhìn sale, chiến lược sale khôn ngoan và chủ nghĩa thời cơ xếp hạng cho những gì mà phòng thương mại Ukraine đang khen ngợi là “công trường xây dựng lớn nhất trái đất!”

Ông. Zelensky và những liên minh của ông muốn tận dụng quy trình tái thiết để kết nối tiếp mạch cơ sở hạ tầng của Ukraine với phần giữ lại của châu Âu.

Tuy nhiên, liệu toàn bộ số vàng trong cơn sốt vàng rất được mong đợi có thành hiện thực hay là không thì còn lâu mới khỏe mạnh. Ukraine, nền kinh tế tài chính đã suy giảm 30% trong năm ngoái, rất cần tiền để tiếp tục hoạt động và sinh hoạt và sửa chữa thay thế khẩn cấp. Viện trợ tái thiết dài hạn sẽ không còn chỉ là tùy thuộc vào thành quả của trận đánh mà còn tùy thuộc vào số tiền mà Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và những liên minh khác đã chi trả.

Và tuy vậy những nhà đầu tư tư nhân đang được tán tỉnh, tuy nhiên rất ít người sẵn sàng mạo hiểm cam kết chi tiền ngay giờ đây, vì xung đột đã trở nên nghiêm trọng.

Ukraine và một trong những vương quốc châu Âu đang nỗ lực để tịch thu tài sản phong tỏa của Nga ở quốc tế, tuy nhiên một trong những người thiếu tín nhiệm, bao hàm cả những quan chức trong chính quyền Biden, đã đặt thắc mắc về tính hợp pháp của một động thái như vậy.

Tuy nhiên, “rất nhiều công ty đang chính thức sẵn sàng sẵn sàng và có một trong những hồ sơ theo dõi cho thời điểm này khi nguồn tài trợ tái thiết sẽ đến,” Tymofiy Mylovanov, cựu bộ trưởng kinh tế tài chính, chủ tịch của Trường kinh tế tài chính Kiev cho biết thêm. . “sẽ sở hữu rất nhiều nguồn tài trợ từ khắp nơi trên trái đất,” ông nói, và những doanh nghiệp đang nói rằng “công ty chúng tôi muốn trở thành một phần của nó.”

Hơn 300 công ty từ 22 vương quốc đã đăng ký tham gia hội nghị và triển lãm thương mại Tái xây dựng Ukraine trong tuần này tại Warsaw. Cuộc họp chỉ là cuộc họp tiên tiến nhất trong một loạt những cuộc họp trực tiếp và ảo đến chóng mặt. Tháng trước, tại forum kinh tế tài chính trái đất ở Davos, Thụy Sĩ, một đám đông chỉ có người theo dõi ngồi chật kín Tòa nhà Ukraine để thảo luận về những thời cơ đầu tư.

Hơn 700 công ty Pháp đã đổ xô đến một hội nghị do Tổng thống Emmanuel Macron tổ chức vào tháng 12. Và vào thứ Tư, Liên đoàn Công nghiệp Phần Lan đã tài trợ cho một hội thảo trực tuyến kéo dãn dài một ngày dài với những quan chức Ukraine để những công ty rất có thể reviews những nhà máy xử lý nước thải, máy biến áp, máy tuốt lúa và nhà tiền chế của họ.

Sergiy Tsivkach, giám đốc điều hành của UkraineInvest, văn phòng chính phủ chuyên thu hút đầu tư quốc tế, rất vui vì được quan tâm. Anh ấy đã ở Lviv vào tuần trước để gặp gỡ những nhà đầu tư quốc tế. tuy nhiên ông nhấn mạnh một điểm quan trọng.

“toàn bộ họ đều nói, ‘công ty chúng tôi muốn giúp tái thiết Ukraine’,” ông nói. Tsivkach nói. “tuy nhiên fan thích đầu tư tiền tài tớ hay fan thích bán dịch vụ hoặc hàng hóa? đấy là hai điều không giống nhau.”

Hầu hết đều quan tâm đến việc bán một chiếc gì đó, ông nói.

Điều đó được trổ tài rõ ràng tại hội nghị Vác-sa-va.

Điều mà những công ty Ukraine và quốc tế muốn biết là: Ai sẽ quyết định những hợp đồng và cách áp dụng chúng ra sao?

“Hàng trăm công ty đã hỏi tôi điều này,” Tomas Kopecny, đặc phái viên của chính phủ Séc tại Ukraine cho biết thêm.

so với những doanh nghiệp, một vấn đề quan trọng là ai sẽ kiểm soát tiền. đấy là một thắc mắc mà Châu Âu, Hoa Kỳ và những tổ chức toàn trái đất như Ngân hàng trái đất – những nhà tài trợ và cho vay lớn nhất – đang tranh luận sôi sục.

“Ai sẽ trả tiền cho cái gì?” Domenico Campogrande, tổng giám đốc của Liên đoàn Công nghiệp Xây dựng Châu Âu, phát biểu từ sân khấu.

Ukraine đã nói rõ rằng sẽ sở hữu phần thưởng cho những nhà đầu tư sớm khi tiến hành tái thiết sau chiến tranh. tuy nhiên thời cơ đó mang rủi ro.

Danfoss, một công ty công nghiệp của Đan Mạch chuyên bán những thiết bị tiết kiệm nhiệt và những bộ nguồn thủy lực cho những căn hộ và những tòa nhà khác, đã sale tại Ukraine từ thời điểm năm 1997. Khi chiến tranh chính thức vào tháng 2 năm ngoái, những cuộc pháo kích của Nga đã phá hủy nhà kho của công ty ở Kiev.

Tính từ lúc đó, Danfoss đã triệu tập vào việc trợ giúp những nhu yếu cấp thiết ở những khu vực bị chiến tranh tàn phá và ở miền tây Ukraine, nơi hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa và buộc phải định cư trong những nơi trú ẩn tạm thời.

Andriy Berestyan, giám đốc điều hành của công ty tại Ukraine cho biết thêm: “Hiện tại, mọi nỗ lực đều hướng tới việc duy trì cơ chế tồn tại. “Ngay giờ đây, không tồn tại bất kì ai thực sự tìm kiếm tái thiết lớn.”

Mọi thứ đã trở nên tốt hơn so với công ty Tính từ lúc ngày hè năm ngoái khi Ukraine đẩy lùi những tiến bộ của Nga. Đến tháng 10, những đơn đặt hàng mới cho thành phầm của Danfoss chính thức được gửi đến, và Mr. Berestyan khôi phục trung tâm phân phối của Danfoss ở Kyiv. tiếp theo, Nga chính thức thả bom hàng loạt. Điện và nước bị cắt trên diện rộng, buộc Ukraine – và những doanh nghiệp – phải quay trở lại để đối phó với những trường hợp khẩn cấp.

tuy vậy vậy, ông nói, Danfoss đang để mắt đến dài hạn. Ông nói: “khỏe mạnh sẽ sở hữu những thời cơ xây dựng lại và công ty chúng tôi thấy một thời cơ rất, rất rộng lớn cho chính công ty chúng tôi và cho những công ty tương tự.”

Nền tảng đó đang được đặt ở những nơi như Mykolaiv, một trong những khu vực bị tác động nặng nề nhất, nơi có nhiều công ty Đan Mạch đang thao tác làm việc. Máy bay không người lái do những công ty Đan Mạch điều hành đã lập phiên maps mọi cấu trúc bị đánh bom, nhằm mục tiêu mục đích tận dụng dữ liệu sẽ trợ giúp quyết định hợp đồng tái thiết nào sẽ được phát hành.

Thông tin này sẽ hỗ trợ những công ty như Danfoss reviews tiềm năng sale và sau cùng là đấu thầu những hợp đồng.

những chính phủ khác dự kiến ​​sẽ đóng góp vào công cuộc tái thiết Ukraine cũng đang hỗ trợ tài chính cho những doanh nghiệp trong nước.

Đức tuyên bố xây dựng một quỹ để khỏe mạnh những khoản đầu tư. Kế hoạch này sẽ được giám sát bởi gã khổng lồ kiểm toán toàn trái đất PwC và sẽ đền bù cho những nhà đầu tư những tổn thất tài chính rất có thể xảy ra nếu những doanh nghiệp bị sung công hoặc những dự án bị gián đoạn.

Pháp cũng sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu bảo lãnh nhà nước cho những công ty thao tác làm việc trong tương lai tại Ukraine. Bruno Le Maire, bộ trưởng tài chính, cho biết thêm những hợp đồng trị giá tổng cộng 100 triệu euro, tương đương 107 triệu đô la, đã được trao cho ba công ty Pháp cho những dự án ở Ukraine: Matière sẽ xây dựng 30 cây cầu nổi, Mas Seeds và Lidea đang thỏa mãn nhu cầu nhu yếu hạt giống cho nông dân.

những công ty cổ phần tư nhân cũng để mắt đến những thời cơ sale. Tổng thống Zelensky đã ký một thỏa thuận vào cuối năm ngoái với Laurence D. Fink, giám đốc điều hành của BlackRock, để “phối hợp những nỗ lực đầu tư nhằm mục tiêu tái thiết vương quốc bị chiến tranh tàn phá”. BlackRock, công ty quản trị và vận hành tài sản lớn nhất trái đất, sẽ tư vấn cho Kyiv về “cách cấu trúc những quỹ tái thiết của vương quốc.” Công việc sẽ được tiến hành trên cơ sở chuyên nghiệp, tuy nhiên hứa hẹn sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu cho BlackRock những hiểu biết thâm thúy về lợi ích của những nhà đầu tư.

Ông. Fink được đưa vào nỗ lực của Andrew Forrest, một ông trùm khai thác mỏ người Úc, là giám đốc điều hành của Fortescue Metals Group. Ông. Forrest đã công bố khoản đầu tư lúc đầu trị giá 500 triệu đô la vào tháng 11, từ quỹ cổ phần tư nhân của riêng mình, vào một trong những quỹ tiền mới được tiết ra để tái thiết những dự án ở Ukraine. Quỹ này sẽ được điều hành bởi BlackRock và đặt tiềm năng huy động ít nhất 25 tỷ đô la từ những quỹ tài sản có độc lập do chính phủ những vương quốc kiểm soát và những nhà đầu tư tư nhân từ khắp nơi trên trái đất để đầu tư tích điện sạch vào những khu vực bị chiến tranh tàn phá.

Ông. Forrest đã tán tỉnh Mr. Zelensky, cài cờ Ukraine trên ve áo và tặng tổng thống Ukraine một cây roi Úc trong chuyến thăm Kiev năm ngoái. tuy nhiên trong một dấu hiệu cho thấy những nhà đầu tư vẫn thận trọng ra sao, Mr. Forrest cho biết thêm vốn sẽ được thỏa mãn nhu cầu nhu yếu “ngay lúc lực lượng Nga rút khỏi quê nhà Ukraine” – tuy nhiên không phải trước đó.

Không phải Nelson report đóng góp từ London.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục tiêu Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *