Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Công thức tiết ra măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ qua cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Công thức tiết ra măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ qua



Măng khô là thực phẩm rất có thể tiết ra thành nhiều món ăn mê hoặc và cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng.


1. Măng khô xào thịt

vật liệu: 300g thịt bà chỉ, 200g măng khô, muối hạt, đường kính trắng, nước mắm nam ngư, tiêu, ớt màu, hành lá, tỏi.


Công thức chế biến măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ lỡ - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba rọi sau khoản thời hạn mua về rửa sạch rồi thái thành lát dày khoảng 3-4cm. ướp thịt trước với ½ thìa cà phê muối hạt, 2 thìa cà phê nước mắm nam ngư, 1 thìa cà phê đường kính trắng, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa cà phê tỏi xay nhuyễn tiếp sau đó xào đều tay trong khoảng chừng 30 phút rồi tắt lửa rồi nhắc xuống

Bước 2: Măng tươi rửa sạch, cắt cho phần già và cho vào luộc sơ, tiếp sau đó vướt măng ra rửa lại dưới vòi nước lạnh.

Bước 3: Bật lại bếp, cho thêm nữa hành tỏi vào phi thơm cùng 2 thìa ớt bột nhỏ để tạo màu sắc và mùi, khuấy đều tay. hạ nhiệt và nhúng măng nấu cùng, thêm nước và đậy vung khoảng 2 phút cho những vật liệu cần phải có mềm và ngấm gia vị.

2. Bún măng khô

vật liệu: Thịt gà (vịt, ngan), bún, 500g măng, hành lá, húng quế, rượu trắng, chanh, tỏi, ớt, gừng, nước mắm nam ngư, bột súp, hạt nêm.

Công thức chế biến măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ lỡ - 2

Cách làm:

Bước 1:

– Hành tím rửa sạch, băm nhỏ. Húng quế ngâm, rửa sạch rồi để ráo.

– Ớt chẻ dọc cuống, bỏ hạt, thái nhỏ

– Hành xắt nhuyễn

– Măng khô ngâm nước sạch khoảng 4-5 tiếng (rất có thể để qua đêm), rửa sạch, nấu cho chín và thái nhỏ. Ngâm với rượu trắng và gừng giã nhỏ để khử mùi hôi, để khoảng 5 phút rồi xả sạch với nước.

Bước 2:

– để thịt gà (vịt, ngan) đã nấu cho chín, xé nhỏ vào trong chảo cùng 1 thìa cà phê muối hạt và gừng băm, khuấy đều.

– Làm nóng chảo, nhúng măng xào đều tay, nêm 1 thìa nấu canh và 1 thìa hạt nêm. Tiếp theo đổ măng vừa xào vào trong nồi nước hâm sôi khoảng 5 phút rồi tắt lửa rồi nhắc xuống, sau 2 phút thì bật lại bếp, nấu thêm 30 phút nữa rồi nếm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Cho bún vào tô, xếp phần thịt đã sẵn sàng lên trên, rắc ngò, húng quế và trộn nước lèo măng vào tô. mọi người cũng rất có thể thưởng thức với nước mắm nam ngư tỏi ớt nếu thích.

3. Măng xào lòng gà và rau củ củ

vật liệu: Lòng gà, măng khô, nấm, nấm hương, trứng gà, củ cà rốt, tỏi tây, hành tím, nước mắm nam ngư, mì chính, dầu chiên.

Công thức chế biến măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ lỡ - 3

Cách làm:

Bước 1:

– Lòng gà mua ngoài bóp rửa sạch với muối hạt và chanh để khử mùi hôi. Tách riêng tim, gan và dạ dày để tiết ra. sau khoản thời hạn rửa sạch, chặt miếng vừa miệng,  ướp với cùng một thìa nhỏ nước mắm nam ngư, 1 thìa nhỏ gia vị bột ngọt và 1 thìa nhỏ tiêu. 

– Luộc măng khô cho mềm đi rồi rửa lại với nước nhiều lần. Tiếp theo, cắt thành miếng vừa miệng.

– Nấm hương ngâm nở, thái từng miếng nhỏ, rửa sạch và sơ chế, nấm thái thành sợi dài, nấm hương cắt 2-3 khúc tùy nhu yếu. củ cà rốt nạo sợi nhỏ, hành tây thái nhỏ.

– Đập trứng  ra khay, thêm một nửa thìa cà phê nước mắm nam ngư và một nửa thìa cà phê gia vị bột ngọt, rán chín và cuộn thành cuộn dài mỏng manh

– Hành tím bóc tách vỏ, rửa sạch và xắt từng lát mỏng manh. 

Bước 2:

Làm nóng chảo, cho 40 ml dầu thực vật vào, đợi khi dầu nóng lên thì cho hành tím vào xào thơm, đợi hành có mùi thơm vàng thì cho tim, gan, lòng vào. Để như vậy khi gan sắp chín, cho măng, nấm hương, nấm, củ cà rốt vào khuấy đều 15 phút. sau khoản thời hạn mở vung đun được 15 phút thì cho những vật liệu cần phải có để lại như trứng ốp la, hành lá và gia vị vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt lửa rồi nhắc xuống.

Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức.

4. Vịt nấu măng

vật liệu: 1 con vịt, măng khô, gừng, ớt, tỏi, hành tím, rượu trắng, rau củ mùi, rau củ răm.

Công thức chế biến măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ lỡ - 4

Cách làm:

Bước 1: Gừng rửa sạch, xay nhuyễn trộn với 5 thìa rượu trắng. Xát muối hạt khắp thân vịt cùng với hỗn hợp gừng vừa chế để hết mùi hôi, rửa sạch.

Bước 2: Hành tây xào với gừng đến khi có mùi thơm

Bước 3: Măng khô ngâm nước, thay nước thường xuyên. Hành tím và tỏi bóc tách vỏ, băm nhuyễn. những loại rau củ thơm rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Phi hành cho thơm và nhúng măng xào. Nếu măng hơi khô thì cho thêm nữa chút nước, đun nhỏ lửa đến khi măng ngấm gia vị.

Bước 5: Cho vịt nào nồi nấu măng, thêm nước, hâm sôi dưới lửa nhỏ và cho những gia vị đã sẵn sàng vào trong nồi, nêm và nếm gia vị cho vừa miệng

5. Canh măng

vật liệu: thịt sườn heo, 200g măng khô thái nhỏ, hành lá, muối hạt, đường kính trắng, tiêu, gia vị, hành tím.

Công thức chế biến măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ lỡ - 5

Cách làm:

Bước 1: Măng rửa lại nhiều lần với nước sạch, nhúng măng xào khoảng 5-8 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước.

Bước 2: Hành tây rửa sạch, cắt thành từng múi cau, nửa để lại cho vào xào cùng măng.

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, cho ½ số hành tím thái nhỏ đã sẵn sàng vào phi thơm, cho măng và sườn vào khuấy đều. Thêm đường kính trắng rồi xào nhanh tay khoảng 5-6 phút.

Bước 4: Cho vật liệu đã sơ chế ở bước 3 vào trong nồi nước sôi, đun nhỏ lửa khoảng 10-20 phút cho măng và sườn ngấm gia vị tiếp sau đó đun lửa liu riu đến khi sườn thật chín thì cho ra khay và thưởng thức.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/cong-thuc-che-bien-mang-kho-ngay-tet-tuyet-ngon-ba-noi-tro-khong-nen…

Cách chọn măng khô không hóa chất, an toàn cho sức khỏe

Măng khô là món ăn phổ cập của ngày Tết vì rất giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa. tuy nhiên ăn phải măng khô chứa lưu huỳnh hay hóa chất bảo vệ lại rất nguy hại cho sức mạnh.

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Công thức tiết ra măng khô ngày Tết tuyệt ngon, bà nội trợ không nên bỏ qua

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *