Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Công thức làm kẹo lạc truyền thống lâu đời giản dị và đơn giản, dẻo ngon tận nơi cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Công thức làm kẹo lạc truyền thống lâu đời giản dị và đơn giản, dẻo ngon tận nơi





cạnh bên những loại các loại bánh kẹo tiến bộ mê hoặc, những loại kẹo truyền thống lâu đời như lạc vẫn rất rất được yêu thích vào trong ngày Tết.



Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 1

vật liệu:

250g lạc, 250g đường kính trắng.

Cách tiến hành:

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 2

Cho lạc vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 20 phút (thay đổi thời hạn và nhiệt độ tùy từng lò nướng và kích thước của lạc). sau khoản thời hạn nướng, lạc không giòn lắm vì đang còn nóng.

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 3

Đợi lạc nguội thì cọ xát rửa vỏ đi, sàng lấy hạt.

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 4

Cho đường kính trắng vào trong chảo chống dính khô, không dầu, không nước, đun từ từ lửa nhỏ đến khi đường kính trắng tan hết, nhớ khuấy liên tục để đường kính trắng tan đều.

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 5

hâm sôi siro Tính đến khi chuyển sang màu hổ phách, nhỏ vài giọt siro vào nước, thấy nó đông cứng lại tức là đạt được yêu cầu.

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 6

Cho lạc vào trong chảo, trộn nhanh, siro chứa đựng đều từng hạt lạc.

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 7

nhanh gọn lẹ cho kẹo lạc ra thớt, dùng cây cán bột ấn cho phẳng, phết lên thớt một phần dầu chiên để kẹo không xẩy ra dính.

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 8

Khi kẹo còn nóng thì cắt tùy tùy thích, lúc này đường kính trắng sẽ không còn dính tay, nếu đợi kẹo nguội thì nó sẽ rất giòn và cứng, khó cắt và dễ vỡ.

Công thức làm kẹo lạc truyền thống đơn giản, dẻo ngon tại nhà - 9

thực hiện!

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/cong-thuc-lam-keo-lac-truyen-thong-don-gian-deo-ngon-tai-nha-1431468…

Cách làm mứt gừng dẻo thơm, đẹp mắt cho ngày Tết đoàn viên

vào trong ngày Tết tiết trời vẫn tồn tại se lạnh, có món mứt gừng nhâm nhi vừa ấm người vừa tốt cho sức mạnh.


Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) (Nông thôn Việt)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Công thức làm kẹo lạc truyền thống lâu đời giản dị và đơn giản, dẻo ngon tận nơi

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *