Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
21 lượt xem

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi





đó là món gà xào tỏi cay với nước sốt chua ngọt, cay cay có nguồn gốc từ Trung Quốc tuy nhiên được đổi khác để phù tương thích với khẩu vị của người Việt Nam.


sẵn sàng

– Ức gà chặt miếng nhỏ vừa vị

– 1 thìa gừng băm

– 1 thìa cà phê xì dầu

– ¼ thìa cà phê tiêu xay

– ½ chén tinh bột khoai tây

– 1 lòng trắng trứng gà

– Dầu ngô

– Dầu thực vật

– Dầu mè nướng

– ½ chén tỏi tây thái nhỏ

– 4 tép tỏi

– 1 thìa ớt đỏ

– 1 trái ớt xanh bỏ hạt, thái theo từng lát mỏng tanh

– Hành lá thái từng miếng nhỏ

– 1/3 hành tây băm nhỏ

Sốt chua ngọt

– 1 muỗng nhỏ canh nước tương

– 2 muỗng nhỏ canh nước

– 2 muỗng nhỏ canh đường kính trắng

– 1 thìa dấm trắng

– 1 thìa cà phê bột khoai tây

Cách làm:

sẵn sàng gà

Bước 1: để thịt gà, gừng, xì dầu và tiêu đen xay vào đĩa. Dùng thìa trộn lẫn đều và để yên trong 10 đến 20 phút.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 1

Bước 2: Thêm lòng trắng trứng và ½ cốc tinh bột khoai tây. trộn lẫn đều bằng tay thủ công.

Bước 3: Làm nóng chảo nhỏ với ¼ chén dầu chiên. Khi khi dầu nóng lên, hạ lửa vừa và cho tỏi và tỏi tây vào. Dùng thìa gỗ khuấy đều trong vài phút Tính đến khi tỏi và tỏi tây chuyển sang màu nâu vàng nhạt và giòn. Sau đso dùng kẹp gắp tỏi và tỏi tây ra đĩa nhỏ.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 2

Bước 4: tắt lửa và cho ớt sừng vào khi dầu nóng lên. Khuấy đều và để nguội trong vài phút tiếp sau đó lọc dầu.

Chiên gà

Bước 1: Làm nóng dầu trong chảo từ 3-4 phút.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 3

Bước 2: Vặn lửa ở mức trung bình và chiên gà. Khi mặt dưới của miếng gà chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì lật gà. Nếu những miếng gà dính hãy dùng kẹp để tách những chúng ra. Tiếp tục lật mặt đến khi chúng chín đều. tắt lửa và để dưới rây lọc cho ráo dầu.

Bước 3: Làm nóng một chảo lớn. Thêm dầu tỏi tây đã ngấm gia vị tỏi. Khi khi dầu nóng lên, cho hành tím, hành lá, ớt sừng, ớt sừng, ớt sừng khô thái nhỏ vào phi thơm. Xào ở lửa lớn vừa Tính đến khi hành chính thức giòn trong vòng 2 đến 3 phút. Thêm nước sốt chua ngọt và khuấy đều trong vòng 20 đến 30 giây. tắt lửa.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 4

Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo và chiên gà lần nữa trong vòng 3 đến 5 phút, dùng kẹp trở mặt Tính đến khi gà giòn và được màu vàng nâu thích mắt.

Bước 6: Đun nóng lại phần nước sốt. Thêm thịt gà, tỏi phi và dầu mè nướng vào quấy đều để sốt phủ đều lên miếng gà.

Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi - 5

Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/cong-thuc-lam-ga-xao-toi-cay-dam-vi-ngon-khong-cuong-noi-c68a17378.h…

Nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu, nhớ thêm quả này, mùi vị ngon gấp bội

Cánh gà dù nấu bằng kiểu nào thì cũng ngon, nếu hiểu thêm một vài mẹo vặt, vị ngon sẽ tăng gấp bội.


Theo HỒNG NGỌC (Theo Maangchi) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Công thức làm gà xào tỏi cay đậm vị ngon không cưỡng nổi

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *