Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
106 lượt xem

Có gì mà khách đông dữ vậy? cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Có gì mà khách đông dữ vậy?

thường ngày bán thành phầm ngàn cái cho “đã cái nư”

Ghé quán bánh xèo Bình Định của bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ (41 tuổi) tại số 238 – 244 đường kính trắng Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp) một buổi tối vào cuối tuần, Shop chúng tôi choáng ngợp bởi phần trong không khí quán rộng thoải mái là số lượt khách tới ăn đông nghẹt, có thời điểm kín không hề dư bàn nào.

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 1
Quán có không khí rộng thoải mái

cao an biên

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 2
Quán đông đúc khách vào buổi tối

cao an biên

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 3

Bà Thủy cùng ck điều phối hơn 30 bếp để đổ bánh xèo làm hết công suất, hơn chục nhân viên đổ bánh, lấy rau xanh, nước chấm, tiếp khách liên tục để sớm mang món ra cho khách không phải mong chờ lâu. Nhìn vào hàng chục khách ngồi kín bàn, bà chủ tâm sự quán thường đông khách vào buổi tối, nhất là những tối vào cuối tuần như vậy. thường ngày quán bán thành phầm ngàn cái bánh xèo cho “đã cái nư” của bà chủ.

Kế bên, ông Hoàng Tử Nam (42 tuổi, ck bà Thuỷ) tung ra quán bán từ 9 – 24 giờ hằng ngày. Ở đây, giá của mỗi cái bánh xèo dao động từ 8.000 – 12.000 đồng tùy loại, để lại rau xanh, nước chấm, bánh tráng đều trọn vẹn miễn phí cho khách và khách trọn vẹn có thể xin thêm thỏa thích.

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 4
Quán có hơn 10 nhân viên

cao an biên

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 5
Quán bánh xèo có gần 30 bếp được đổ bánh liên tục

cao an biên

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 6

“Sao quán mình đông khách dữ vậy Cả nhà?”, vừa nghe thắc mắc của Shop chúng tôi, bà chủ cười nói quán mình không phải là quán bán bánh xèo miền Trung tuyệt nhất ở TP sài gòn này tuy nhiên chính vì sự thân thiện, thái độ của chủ và nhân viên dành riêng cho khách đó là điều cốt lõi để khách trọn vẹn có thể ghé lại đây nhiều lần.

Về phần món ăn, công thức pha bột cho chính chị tìm tòi hằng năm trời cũng là một “bí kíp” để món bánh xèo trở nên ngon hơn. Thêm vào đó, kề bên nước chấm chua ngọt thường thấy quán còn tồn tại nước mắm nam ngư đậu độc quyền do chính chị nghĩ ra mà khách không thể tìm thấy mùi vị đó ở bất kể quán nào khác ở TP sài gòn.

“Mình thương khách, thì khách sẽ thương lại mình. Mình nấu món ăn nhỏ gọn, nấu bằng cái tâm thì săn chắc khách sẽ cảm nhận được mà ghé lại nhiều lần. Đó cũng là Vì Sao mà quán ăn của tôi vẫn trụ vững suốt 15 năm qua dù kế bên cũng đều phải sở hữu nhiều những quán khác bán món bánh tương tự”, bà tâm sự.

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 7
Công thức pha bột để bánh được ngon do chính chị Thuỷ tìm tòi, sáng tiết ra

cao an biên

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 8

Tối đó, anh Nguyễn thanh thản dẫn chị Trần Thị Luyến (cùng 32 tuổi) từ Q.12 ghé quán bánh xèo của bà Thuỷ để ăn. Chị Luyến cho thấy Cả nhà là khách ruột của quán từ thời điểm năm 2017 đến giờ, từ lần đầu ăn đã mê luôn luôn món bánh xèo ở đây nên ghé lại suốt nhiều năm qua.

Vị khách nói mỗi lần đến đây ăn vào buổi tối là thấy khách đông nghẹt, dù vậy vì không khí quán rộng thoải mái nên khá thoải mái. Điều chị thích nhất ở đây đó là sự việc nhiệt tình của nhân viên cũng như món ngon.

n

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 9
Vợ ck chị Luyến là khách ruột của quán suốt nhiều năm qua

cao an biên

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 10

“Tôi ăn ở nhiều quán bánh xèo miền Trung rồi tuy nhiên thấy ở đó là hợp khẩu vị nhất, nhất là món nước mắm nam ngư đậu số dzách luôn luôn. Lần nào tới cũng ăn gần chục cái mới đã được”, chị tâm sự.

Anh Bình thì lại rất thích việc xin thêm rau xanh, bánh tráng, nước chấm miễn phí tại đây. Tuy nhiên với anh dĩa rau xanh mà quán dọn ra đã khủng tới mức ăn muốn không hết nên cũng không càng phải xin thêm.

chính thức từ số lượng 0

Ít ai biết chủ quán ăn này rất mất thời hạn rồi từng là cô nàng 18 tuổi từ Bình Định chân ướt chân ráo vào TP sài gòn làm công nhân may mặc suốt nhiều năm. Tích cóp được một nửa tiền, bà Thuỷ mở shop Smartphone công cộng, bán sim số để làm ăn.

Bà kể thời đó việc sale sale “ngon lành” lắm. sau khoản thời hạn bà lấy ck, ông cũng bỏ một công việc có mức lương lý tưởng để mở shop Smartphone kế bên để vợ ck cùng làm. Về sau, nhiều shop Smartphone di động lớn mọc lên khắp nơi, công việc cũng không hề tiện nghi như trước.

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 11
nước mắm nam ngư đậu được nhiều khách yêu thích

cao an biên

tiếp theo, bà Thủy quyết định chuyển sang bán bánh xèo miền Trung chỉ với cùng 1 nhân viên (là cháu ở quê lên) dù chưa tồn tại một khái niệm gì về việc làm bánh này. Vì Sao trước tiên là bởi bà chủ thích… ăn bánh xèo. Ngày đầu bán, bà kê 8 cái bàn, vừa xuất hiện khách đã ngồi kín chỗ.

“Người thì ít mà kê bàn nhiều, đông khách quá mà mình chưa quen nên đứng lóng ngóng. Lúc đó tôi cũng không biết nấu bánh sao cho ngon, đổ ra mấy mẻ cho thực khách nhiều người chê, ăn không nổi. Vậy là dần dà, quán mất hết khách, ế hàng tồn kho”, bà nhớ lại khoảng thời hạn khó khăn.

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 12
rau xanh thêm, bánh tráng, nước chấm xin thêm miễn phí

cao an biên

Không bỏ cuộc, chủ quán dành hàng tháng trời để thử nghiệm cách pha đủ những loại bột làm cho ra một chiếc bánh xèo vừa giòn vừa ngon. Nghề dạy nghề, dần bà chủ cũng tìm ra được công thức của riêng mình. Càng ngày món ăn dần nâng cao, tiếng lành cũng đồn xa, khách chính thức tăng dần, tăng dần và sau cùng bà đã được một lượng khách “ruột” ổn định như giờ đây.

Đến thời điểm thích hợp, vợ ck bà quyết định mua hẳn một miếng đất 8 tỷ đồng vừa xây nhà ở phía sau vừa làm mặt bằng bán bánh xèo phía trước. Đó cũng là mặt bằng hiện tại mà quán đang bán.

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 13
vào cuối tuần là thời điểm khách đông đúc, quán bán thành phầm ngàn cái

cao an biên

Bánh xèo 30 bếp bán ‘không kịp thở’ ở TP.HCM: Có gì mà khách đông dữ vậy? - ảnh 14
Vợ ck chị Hạnh hạnh phúc vì quán bánh xèo tâm huyết nhận được tình cảm từ nhiều thực khách

cao an biên

Qua bao khó khăn, thăng trầm, giờ đây quán ăn đang trở thành cơ ngơi, là tâm huyết của vợ ck bà Thủy. Hai người tự nhủ sẽ cùng phát triển quán ngày càng hoàn thiện hơn, mang những phần bánh xèo tuyệt nhất đến với nhiều người không chỉ có vậy.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Có gì mà khách đông dữ vậy?

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.