Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
115 lượt xem

Chương trình 2 + 2 có phù hợp với bạn không? – Cafenet Blog Sinh viên Quốc tế

Được đăng vào ngày 24 tháng 5 năm 2022 bởi Bryanna Davis

Bạn có thể đã nghe nói về lợi ích của việc theo đuổi chương trình 2 + 2. Nhiều sinh viên trên khắp thế giới đã chọn tham gia chương trình chuyển tiếp này tại Hoa Kỳ khi bắt đầu hành trình quốc tế của mình. Nếu bạn không quen thuộc với loại chương trình này bao gồm những gì, ở đây chúng tôi đã chia nhỏ những điều cơ bản cho bạn và bao gồm trọng tâm cho những ai quan tâm đến việc học tập tại Florida.

Kiến thức cơ bản về chương trình 2 + 2

Một chương trình 2 + 2 hoạt động lượt thích điều này – bạn theo học tại một trường cao đẳng tham gia chương trình trong hai năm, sau đó chuyển tiếp đến một trường đại học tham gia trong cùng một tiểu bang. Điều này cho phép bạn đi sâu vào nền giáo dục Hoa Kỳ của mình trong khi tiết kiệm tiền và đạt được một nền giáo dục hàng đầu, sau đó chuyển tiếp đến một trường đại học để có trải nghiệm hoàn toàn mới và hoàn thành chương trình học của mình. 

Có rất nhiều trường tham gia trên khắp Hoa Kỳ. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về College of Central Florida (CF) như một ví dụ. CF cung cấp chương trình 2 + 2 cho những sinh viên sẽ thích theo đuổi bằng cấp cao đẳng và những người có ý định lấy bằng cử nhân. Sinh viên muốn chuyển tiếp đến một trường đại học sau khi họ đã nhận được bằng cao đẳng từ CF sẽ cần phải ghi điều này vào đơn đăng ký CF đầu tiên của họ. Khi sinh viên hoàn thành chương trình cấp bằng Cao đẳng Nghệ thuật (AA) hoặc Liên kết Khoa học (AS) tại CF, họ sẽ tự động được đảm bảo chuyển tiếp vào bất kỳ cơ sở nào sau đây cho chương trình cử nhân.

 • Đại học Trung tâm Florida (UCF) ở Orlando
 • Đại học Nam Florida (USF) ở Tampa
 • Florida Avàamp; Đại học M (FAMU) ở Tallahassee
 • The University of Florida (UF) trực tuyến

Sau khi được chấp nhận vào CF, sinh viên sẽ cần làm việc với các cố vấn của họ để vạch ra một kế hoạch đảm bảo việc chuyển trường suôn sẻ sau khi lấy bằng cao đẳng. 

Cân nhắc tài chính

Nếu bạn đã nghiên cứu về việc học tập tại Hoa Kỳ, bạn đã biết rằng chi phí giáo dục có thể rất đắt đỏ – theo học một trường đại học cả bốn năm Địa chỉ có thể mua sắm nhanh chóng. Tuy nhiên, điều mà nhiều sinh viên nhận thấy là theo học một trường cao đẳng trong hai năm sau đó chuyển tiếp lên một trường đại học lớn hơn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ví dụ, chi phí học tập tại College of Central Florida là $ 20.662,80 mỗi năm trong khuôn viên trường. Để so sánh, bạn có thể xem chi phí trong khuôn viên trường hàng năm của một số trường đại học ở Florida: 

 • Chi phí ước tính cho bậc đại học của UCF: $ 37,207 
  • Tiết kiệm CF: $ 16.544,20 mỗi năm
 • Chi phí ước tính cho bậc đại học của USF: $ 34,780 
  • Tiết kiệm CF: 14,117,20 đô la mỗi năm
 • Chi phí ước tính cho bậc đại học của FAMU: $ 35.373 
  • Tiết kiệm CF: 14.710,20 đô la mỗi năm
 • UF trực tuyến Chi phí ước tính cho bậc đại học: $ 30,640
  • Tiết kiệm CF: $ 9,977,20 mỗi năm

Bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình 2 + 2 tại CF? Truy cập trang hồ sơ của họ để tìm hiểu thêm và gửi thông tin của bạn để biết thêm chi tiết.

Bạn có thể bỏ qua đến cuối và để lại phản hồi. Ping hiện không được phép.

 

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *