Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
16 lượt xem

Chuối cong và chuối thẳng có sự lạ miệng rất rộng, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Chuối cong và chuối thẳng có sự lạ miệng rất rộng, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt

Chuối tạo sự màu vàng óng, vị mềm, mùi thơm dịu, là loại trái cây phù tương thích với mọi lứa tuổi. Chuối có chứa nhiều cellulose, trọn vẹn có thể thúc đẩy nhu động ruột, nhuận tràng, rất thích hợp cho những người bị táo bón.


Trên thị trường có 2 loại chuối, 1 loại thẳng hơn và 1 loại cong hơn, loại nào ngon hơn?

Những nông dân trồng chuối nói rằng, chuối nhận được nhiều ánh sáng mặt trời sẽ sở hữu hình dạng cong hơn, ngọt và mềm hơn. Chuối nhận được ít ánh sáng thì có hình dáng tương đối thẳng, kém ngọt hơn.


Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 1

Hình như, cần lưu ý thêm 3 điểm sau để chọn chuối ngon.

Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 2

Mùi thơm nồng

Một dấu hiệu quan trọng của chuối chín là mùi thơm tương đối nồng. Nếu chuối không tồn tại mùi thơm thì chứng tỏ chưa đủ chín, khi ăn không mềm và ngọt. Nếu nó có mùi rượu hoặc chua, điều đó Tức là nó đã biết thành hỏng.

Cuống chuối chuyển sang màu vàng

Thứ tự chín của chuối chính thức từ ngọn chuyển dần sang màu vàng, sau cùng là phần cuống. Vì vậy, nếu phần cuống của chuối chuyển sang màu vàng Tức là chuối đã chín hẳn. Nếu phần cuống còn xanh là chuối chưa đủ chín, chính thức chuyển sang màu đen là đã để lâu.

Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 3

Vỏ chuối có đốm đen

Trên vỏ chuối chín thường có những đốm đen. Nhiều người cho rằng chuối bị hỏng tuy nhiên thực tiễn không phải vậy. Trong vỏ chuối có một loại “oxidase” dễ bị oxy hóa, tồn tại trong những tế bào vỏ chuối. sau khoản thời hạn chuối chín trọn vẹn, những tế bào sẽ co lại và vỡ ra, đồng thời giải phóng những enzym oxy hóa, xúc tiếp với không khí sẽ sinh ra những chất màu đen. Vì vậy, những đốm đen trên vỏ chuối chứng tỏ đó là chuối chín, ăn sẽ mềm và ngọt. Ngoài ra, việc bị bầm dập cũng sẽ làm cho vỏ chuối tạo sự màu đen, tuy nhiên nó khác hoàn toàn với những đốm đen khi chín.

Chuối cong và chuối thẳng có sự khác biệt rất lớn, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt - 4

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/chuoi-cong-va-chuoi-thang-co-su-khac-biet-rat-lon-luu-y-3-diem-de-ch…

Biến hóa những quả chuối chín đen thành tác phẩm nghệ thuật

sau khoản thời hạn ra lò việc vẽ và chạm khắc lên quả chuối, tác giả của những “tác phẩm nghệ thuật” này sẽ tận dụng nó làm thành những món bánh không giống nhau để không lãng phí…


Theo HOÀNG TRANG (Theo Aboluowang) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Chuối cong và chuối thẳng có sự lạ miệng rất rộng, lưu ý 3 điểm để chọn loại ngon ngọt

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *