Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu tuy nhiên chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, như ý? cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu tuy nhiên chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, như ý?Rằm tháng 7 trong năm này còn có sự xuất hiện những mâm, đia hoa cúng giá từ 150.000 đến cả triệu đồng, với những loại hoa như ngọc lan, hoàng lan, hoa cau, mẫu đơn… nên lựa chọn hoa nào đặt lên ban thờ để được như ý, tài lộc?


Những đĩa hoa mới lạ, giá cả triệu đồng trên thị trường Rằm tháng 7

Gọi là mâm hoa, đĩa hoa cho lịch sự và trang nhã, còn thực ra đó là những mẹt hoa xinh xắn, gắn những bông hoa hoàng lan, mẫu đơn, sen, cúc… và cả những quả thị vàng thơm nức, có giá từ vài trăm ngàn tới tiền triệu – được nhiều người dân đặt mua cúng Rằm tháng 7 tận nơi, hoặc đi lễ chùa.


Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu nhưng chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, may mắn? - 1

Những đĩa hoa mới là trên thị trường Rằm tháng 7. Hình ảnh minh họa.

Những mẹt hoa đắt tiền dịp Rằm tháng 7 này toàn là hoa truyền thống cuội nguồn, hiếm vì ít nơi trồng, có mừi hương tinh khiết, nhẹ nhàng.

Rằm tháng 7 cúng ‘cô hồn’ giờ nào tốt nhất, cúng dưới đất hay trên bàn, cúng chay hay mặn và có được ăn đồ cúng hay là không?Cúng Rằm tháng 7 năm 2022: Đọc mấy bài văn khấn và bài nào chuẩn điệu nhất để được như ý, bình an?Tuyệt đối không được làm 2 điều mọi người vẫn làm này khi cúng ‘cô hồn’ dịp Rằm tháng 7Còn 2 ngày tốt cúng Rằm tháng 7 năm 2022 giúp mang như ý, tài lộc đến cho toàn bộ nhà

Tuy mới xuất hiện tuy nhiên những mẹt hoa cúng rất hút khách dịp Rằm tháng 7 và có nhiều mức giá: Mẹt hoa ngọc lan và thị, hoa cau (20x30cm) giá 120.000 đến 150.000đ/mẹt. Mâm hoa lớn (35-40cm) giá từ 500.000 – 1.500.0000đ/mẹt với những loại hoa móng rồng, hoàng lan, ngọc lan, mẫu đơn, hoa cau và vài quả thị thơm.

Giá mẹt hoa cúng đắt ngoài dùng hoa hiếm, đẹp, thơm, ít nơi trồng – khiến cho chủ hàng phải đặt mua ở nhiều nơi.

Chủ hàng còn phải tuyển chọn kỹ từng bông, lành mạnh tươi, màu đẹp, mừi hương lâu – lạ biệt khâu bảo vệ rất cẩn trọng vì những loại hoa này rất dễ bị hỏng, nát, héo khi vận chuyển.

Đắt nữa là do thời hạn đính kết hoa ít nhất cũng 40 – 60 phút mới xong 1 mẹt. Mẫu phức tạp thì cần thời hạn tới 2 giờ mới kết đính xong. Chưa kể sát Rằm tháng 7 một số trong những loại như hoa sen, hoa cau, hoa móng rồng hay quả thị đều tăng giá gấp 3 lần so thường thì.

Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu nhưng chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, may mắn? - 2

Quả thị vàng góp mặt trong mâm/đĩa hoa cúng Rằm tháng 7. Hình ảnh minh họa.

Chọn hoa cắm bình cúng Rằm tháng 7

kề bên những mâm, đĩa hoa thì có hàng trăm loài hoa cắm bình khác vừa khít, vừa thơm để dâng cúng, và đều cần lựa chọn kỹ, cần nhất là hoa tươi, thơm và để được lâu càng tốt.

một số trong những loại hoa rất có thể chọn cúng Rằm tháng 7 để như ý ập tới, tài vận thăng hoa, sung túc bất thần… như sau:

Hoa sen: Hoa sen mừi hương dịu nhẹ, thanh cao, thuần khiết, rất thích hợp để dâng cúng Phật vào Rằm tháng 7.

Hoa sen còn tượng trưng cho sự thoát tục, hoàn mỹ, tăng thêm vượng khí cho không khí sống tràn trề tích điện tích cực.

Dâng cúng hoa sen lên ban thờ ngày Rằm tháng 7 mọi ưu tư tan biến, đón phúc lộc ập vào nhà, thú vui và như ý theo chân.

Hoa cúc vàng: Hoa cúc vàng là màu của Phật, tượng trưng cho sự trường thọ. Rằm tháng 7 đặt hoa cúc vàng lên ban thờ tổ tiên trổ tài sự hiếu thảo, cầu bình an, êm ấm cho mái ấm gia đình. Màu vàng rực rỡ của hoa cúc và hàng trăm cánh hoa thay mặt đại diện cho sự như ý, thịnh vượng, giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, làm một hưởng mười…

Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu nhưng chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, may mắn? - 4

Hoa sen trong mâm hoa cúng Rằm tháng 7, giá từ vài trăm tới tiền triệu cũng đều phải có. Hình ảnh minh họa.

Hoa mẫu đơn: Từ xưa hoa mẫu đơn đã được chọn để dâng cúng Phật trong các dịp lễ quan trọng – nhất là Rằm tháng 7.

Mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, sung túc, phú quý, ấm êm, tình mẫu tử liêng thiêng, sự hiếu thảo của con cháu so với tổ tiên…

Đặt loài hoa này lên ban thờ Rằm tháng 7 âm lịch gia chủ sẽ liên tục đón hỉ sự vào nhà, làm gì cũng thuận tiện bất thần.

Hoa hồng: Màu hoa hồng đỏ thắm, cánh hoa e ấp tôn nghiêm, thành kính…

Dâng một lọ hoa hồng đỏ tươi trên bàn thờ gia tiên vừa khít, sang trọng giúp gia chủ xua đuổi tà khí, giữ lại bình yên, hạnh phúc cho mái ấm gia đình, cầu mong điều như ý, tốt lành cho gia chủ.

Trong mâm cúng Rằm tháng 7, gia chủ nên đặt loài hoa này lên bàn thờ để gia đạo ấm êm, hạnh phúc viên mãn đến năm sau.

Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu nhưng chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, may mắn? - 5

Hoa ngọc lan có hương, có sắc rất thích hợp dâng cúng trên ban thờ dịp Rằm tháng 7.

Hoa ngọc lan: Ngọc lan có màu trắng muốt, vẻ đẹp e ấp, mừi hương ngát lan tỏa xa. khắp nơi – là một trong những loại hoa có hương, có sắc rất thích hợp để dâng cúng trên ban thờ dịp Rằm tháng 7.

Khi mua hoa ngọc lan lưu ý kẻo nhầm, bởi hình dáng của hoa ngọc lan rất giống với hoa mộc lan.

Phân biệt bằng phương pháp nhìn hoa ngọc thấy mọc thành chùm giữa các nách lá, trong lúc hoa mộc lan mọc đơn ở đầu cành.

Hoa huệ ta: Huệ ta mùi thơm dịu, trưng được lâu, có ý nghĩa thuần khiết, thanh tao, trang nhã, rất thích hợp dâng cúng lên ban thờ.

Hoa đồng tiền: Tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, sức mạnh, tuổi thọ… và thường là hoa đồng tiền kép.

Loại hoa đồng tiền màu vàng được người dân ưa chọn hơn để đặt lên bàn thờ ngày Rằm tháng 7 (vì là màu ở trong nhà Phật).

Lưu ý khi mua hoa để thắp hương Rằm tháng 7, người dân nên lựa chọn những bông thật tươi, cắm hoa vào Đánh Giá số bông hoa theo số lẻ.

Bởi theo quan điểm tâm linh và phong thủy thì những số lẻ 1, 3, 5, 7 và 9 sẽ là số dương, tượng trưng cho như ý, vì vậy gia chủ nên lựa chọn số lẻ để cắm hoa vào bình bày trên bàn thờ.

Điều lưu ý nữa là bình hoa nên đặt bên trái bàn thờ – theo câu “Đông bình tây quả” của người xưa hướng dẫn cách cắm hoa trên ban thờ.

*Thông tin chỉ mang tính chất chất tìm hiểu thêm.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/choang-voi-mam-hoa-cung-tien-trieu-nhung-chon-hoa-nao-bay-tren…

Rằm tháng 7 cúng giờ nào tốt nhất, cúng dưới đất hay trên bàn, cúng chay hay mặn và có được ăn đồ cúng hay không?

Dịp Rằm tháng 7 âm lịch về mặt tư tưởng và niềm tin vào quan niệm dân gian nhiều người sợ cô hồn, quỷ đói, ma cô… và làm lễ cúng ‘cô hồn’ mà thực sự thiếu hiểu biết vì…

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Choáng với mâm hoa cúng tiền triệu tuy nhiên chọn hoa nào bày trên ban thờ Rằm tháng 7 để nhiều tài lộc, như ý?

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.