Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
66 lượt xem

Chipotle đồng ý trả hơn 20 triệu đô la để xử lý trường hợp nơi thao tác làm việc ở thành phố New York cafenet

Thành phố New York cho biết thêm hôm thứ Ba rằng họ đã đạt được một thỏa thuận có tài năng trị giá hơn 20 triệu đô la với chuỗi siêu thị thức ăn nhanh Chipotle Mexican Grill do vi phạm luật bảo vệ người lao động, vụ xử lý lớn nhất thuộc loại này trong lịch sử dân tộc thành phố.

hành vi, tác động đến khoảng 13.000 công nhân, gửi đi một thông điệp “rằng công ty chúng tôi sẽ không còn đứng nhìn khi quyền của người lao động bị vi phạm”, Thị trưởng Eric Adams cho biết thêm trong một tuyên bố.

Thành phố cho biết thêm việc xử lý này bao hàm những vi phạm về luật xếp lịch và nghỉ ốm từ cuối tháng 11 năm 2017 đến cuối tháng 4 trong năm này. Theo thỏa thuận, nhân viên thao tác làm việc theo giờ của Chipotle ở Thành phố New York sẽ nhận được 50 đô la cho từng tuần mà người ta thao tác làm việc trong thời hạn đó. Những nhân viên đã rời công ty trước ngày 30 tháng 4 sẽ phải nộp đơn yêu cầu nhận tiền bồi thường.

Luật Fair Workweek được thành phố phát hành vào năm 2017 yêu cầu những nhà tuyển dụng thức ăn nhanh phục vụ nhu yếu cho những người lao động lịch thao tác làm việc của họ trước ít nhất hai tuần hoặc trả tiền thưởng cho những ca thao tác làm việc.

Người tận dụng lao động cũng phải cho những người lao động nghỉ ít nhất 11 giờ giữa những ca thao tác làm việc trong những ngày liên tục hoặc được sự đồng ý bằng văn phiên bản và trả thêm vào cho họ 100 đô la. Và người tận dụng lao động phải cho công nhân tăng ca trước khi thuê thêm nhân viên, sẽ hỗ trợ họ giản dị tìm được thu nhập vững chắc và kiên cố và kiên cố.

Theo luật riêng của thành phố, những chủ lao động lớn như Chipotle phải phục vụ nhu yếu tối đa 56 giờ nghỉ ốm có lương mỗi năm.

Thành phố cáo buộc Chipotle vi phạm toàn bộ những chính sách này.

“công ty chúng tôi rất vui khi rất có thể xử lý những vấn đề này”, Scott Boatwright, giám đốc nhà hàng quán ăn của công ty, cho biết thêm trong một tuyên bố. Ông. Boatwright nói thêm rằng công ty đã tiến hành một trong những thay đổi để lành mạnh tuân thủ luật pháp, chẳng hạn như technology lưu giữ thời hạn mới và Chipotle mong muốn “tiếp tục thúc đẩy những tiềm năng của việc lên lịch rất có thể đoán trước và tiếp cận giờ thao tác làm việc cho những người muốn họ.”

Thành phố đã nộp đơn khiếu nại pháp lý thuở đầu trong vụ việc, liên quan đến một trong những siêu thị Chipotle, vào tháng 9 năm 2019, tiếp sau đó mở rộng vụ việc vào năm ngoái để bao hàm những vị trí trên toàn thành phố. Vào thời điểm đó, thành phố cho biết thêm công ty nợ công nhân hơn 150 triệu đô la chỉ vì vi phạm lịch trình. Những người ủng hộ cho những người lao động cho biết thêm những hình phạt dân sự rất có thể vượt xa số tiền đó.

Ngoài 20 triệu USD tiền bồi thường, Chipotle sẽ phải trả 1 triệu USD tiền phạt dân sự. Một phát ngôn viên của thành phố cho biết thêm việc dàn xếp là cách sớm nhất có thể để giành được sự cứu trợ cho những người lao động.

Thành phố cho biết thêm trong tuyên bố của tớ rằng họ đã đóng hơn 220 cuộc thử nghiệm và thu được gần 3,4 triệu đô la tiền phạt và bồi thường theo luật lập lịch trình, và họ đã đóng hơn 2.300 cuộc thử nghiệm và thu được gần 17 triệu đô la tiền phạt và bồi thường khi nghỉ ốm. pháp luật. Không số lượng nào bao hàm thỏa thuận được công bố hôm thứ Ba.

Người phát ngôn của thành phố cho biết thêm thành phố đã nộp hơn 135 đơn khiếu nại chính thức theo hai luật và nhiều người tận dụng lao động đã xử lý trước khi thành phố rất có thể nộp đơn kiện.

Chipotle phải đương đầu với áp lực về hoạt động và sinh hoạt lao động của tớ trên những mặt kia. 32BJ địa phương của Liên minh Nhân viên Dịch vụ Quốc tế, đã giúp thúc đẩy cuộc thử nghiệm tại Chipotle bằng phương pháp nộp đơn khiếu nại thuở đầu trong vụ việc, đang tìm cách đoàn kết công nhân Chipotle trong thành phố.

những nhân viên của Chipotle tại những siêu thị ở Maine và Michigan đã đệ đơn yêu cầu bầu cử công đoàn. siêu thị Maine đã biết thành ngừng hoạt động và sinh hoạt, một động thái mà những nhân viên xác minh là để trả đũa cho nỗ lực tổ chức. Chipotle cho biết thêm việc ngừng hoạt động và sinh hoạt là do những vấn đề về nhân sự và “không liên quan gì đến hoạt động và sinh hoạt của công đoàn.”

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.