Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
188 lượt xem

Chính quyền Biden chính thức đối thoại thương mại với Đài Loan cafene

WASHINGTON – Chính quyền Biden hôm thứ Tư cho thấy họ sẽ theo đuổi những cuộc đàm phán để tăng cường quan hệ thương mại và technology với Đài Loan, một động thái nhằm mục đích chống lại tác động của Trung Quốc ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và một động thái có kĩ năng xếp hạng ở Bắc Kinh.

thông tin này theo sau nỗ lực của chính quyền Biden nhằm mục đích xây dựng một khối tài chính châu Á – Thái Bình Dương, được gọi là Khuôn khổ tài chính Ấn Độ – Thái Bình Dương, bao hàm 13 vương quốc và không bao hàm Đài Loan.

Trung Quốc tuyên bố hòn đảo, một nền dân chủ tự quản, quan trọng so với chuỗi phục vụ yêu cầu technology toàn thị trường quốc tế, là một phần lãnh thổ không thể kiểm soát của họ.

trong lúc Đài Loan bày tỏ quan tâm đến việc trở thành thành viên khá đầy đủ của khuôn khổ Ấn Độ – Thái Bình Dương, nhiều nước tham gia cho rằng triển vọng đó còn quá nhiều tranh cãi.

những cuộc đàm phán với Đài Loan sẽ nói đến nhiều vấn đề tương tự như khuôn khổ, như những phương pháp thương mại kỹ thuật số để tránh áp lực cho những nhà xuất nhập khẩu. những quan chức Mỹ cho thấy những cuộc đàm phán, cuộc đàm phán thứ nhất sẽ được tổ chức tại Washington vào cuối tháng 6, sẽ triệu tập vào nhiều vấn đề, bao hàm xuất hiện thương mại trong nông nghiệp và thay đổi những tiêu chuẩn điệu technology.

một trong những chủ đề của cuộc thảo luận rõ ràng là nhằm mục đích xử lý những khiếu nại lẫn nhau về những hoạt động và sinh hoạt thương mại của Trung Quốc. những quan chức Mỹ cho thấy họ sẽ thao tác với Đài Loan để loại bỏ lao động cưỡng bức trong chuỗi phục vụ yêu cầu toàn thị trường quốc tế và xây dựng những quy định để đối đầu và cạnh tranh với những hoạt động và sinh hoạt phi thị trường từ những doanh nghiệp nhà nước.

những cuộc đàm phán sẽ trình làng theo hai hướng, với đại diện thay mặt thương mại Hoa Kỳ xử lý những vấn đề thương mại và Bộ Thương mại phụ trách technology và đầu tư, bao hàm điều phối về kiểm soát xuất khẩu và những biện pháp để lành mạnh chuỗi phục vụ yêu cầu chất bán dẫn.

“Đài Loan là một đối tác vô cùng quan trọng so với shop chúng tôi, lạ biệt là vì nó liên quan đến chất bán dẫn”, Gina Raimondo, Bộ trưởng Thương mại, cho thấy trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba và nói thêm, “shop chúng tôi mong muốn tiếp tục làm thâm thúy hơn mối quan hệ tài chính của shop chúng tôi với Đài Loan.”

Đài Loan từ lâu đã thúc đẩy quan hệ thương mại thâm thúy hơn với Hoa Kỳ. Vào năm 2020, nó đã nới lỏng những hạn chế so với nhập khẩu thịt bò và thịt lợn của Hoa Kỳ trong một nỗ lực nhằm mục đích lôi kéo Hoa Kỳ vào những cuộc đàm phán chính thức. Năm sau, Hoa Kỳ và Đài Loan nối lại một trong những cuộc đàm phán thương mại bỏ mặc sự phản đối của Bắc Kinh.

Tính từ lúc đó, sự thiếu vắng toàn thị trường quốc tế về chất bán dẫn, một trong những món đồ xuất khẩu có giá trị nhất của Đài Loan, đã làm tăng thêm vai trò chiến lược của hòn đảo này.

những quan chức cấp cao cho thấy vì những cuộc đàm phán của chính quyền Biden với Đài Loan sẽ không còn bao hàm cái gọi là những quy định tiếp cận thị trường yêu cầu thay đổi luật pháp Hoa Kỳ, chính quyền không dự kiến ​​sẽ cần quốc hội phê duyệt cho ngẫu nhiên thỏa thuận nào, tuy nhiên họ nói thêm rằng họ sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm ý kiến ​​của Quốc hội. trên tiến trình.

Với tình trạng tranh chấp của Đài Loan, hai bên cũng sẽ gặp gỡ không chính thức và dưới sự bảo trợ của Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan, là đại sứ quán Hoa Kỳ trên thực tiễn tại Đài Bắc, và Văn phòng đại diện thay mặt tài chính và văn hóa truyền thống Đài Bắc, đại diện thay mặt cho Đài Loan tại Hoa Kỳ tại sự vắng mặt của sự công nhận ngoại giao.

những quan chức cấp cao của Mỹ cho thấy trong một cuộc gọi với những phóng viên báo chí hôm thứ Ba rằng tuy nhiên họ không bao hàm Đài Loan trong số những thành viên lúc đầu đàm phán Khung tài chính Ấn Độ – Thái Bình Dương, tuy nhiên họ dự định triển khai một kiểu tiếp cận linh hoạt để tham gia.

CAFENET.VN là trang tổng hợp Tin Tức Mới 24h từ nhiều nguồn. Mục đích nhằm mục đích Chia Sẽ thông tin hữu ích cho chính mình đọc

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *