Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
19 lượt xem

chỉ việc thêm một thìa “nước” này khi nầm, thịt cực mềm thơm, không tanh cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây chỉ việc thêm một thìa “nước” này khi nầm, thịt cực mềm thơm, không tanh

khi nầm thịt, chỉ việc cho một thìa “nước” này là rất có thể khử được mùi vị tanh, hầm thịt rất nhanh, thật tuyệt vời. Đó đó là giấm.


Tại sao nên thêm giấm vào thịt lợn hầm?

Giấm rất giàu axit axetic, axit amin, axit lactic và những axit hữu cơ khác, cũng như protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, vitamin B2 và đường kính trắng. Nó rất có thể loại bỏ hiệu suất cao mùi vị tanh của thịt lợn, Hình như, những axit hữu cơ này rất có thể làm mềm thịt, giúp quy trình hầm thịt lợn nhanh gọn, không dầu mỡ.


Chỉ cần thêm 1 thìa "nước" này khi hầm, thịt cực mềm thơm, không tanh - 1

Ngoài ra, nên ghi nhớ thêm 4 điểm khi nầm thịt lợn.

1. Nên thui phần da

Khi mua thịt lợn về nên thui phần da đến khi xém vàng. mọi người rất có thể nhờ người bán thành phầm làm hộ hoặc tự làm ở nhà bằng phương pháp làm nóng chảo sắt, rồi để phần da lợn trên chảo nóng Tính đến khi da xém vàng.

Mùi hôi của thịt lợn một mặt là do tuyến mồ hôi trên da, đốt da lợn rất có thể phá hủy tuyến mồ hôi này, giúp khử mùi hiệu suất cao. không dừng lại ở đó, da lợn cháy xém sẽ dễ hầm hơn.

2. Ngâm nước

Một nguyên nhân khác khiến cho thịt lợn có mùi vị tanh là do tiết trong thịt, sau thời điểm mua về không nên nấu trực tiếp, trước tiên hãy cho vào nước sạch, thêm muối bột khuấy đều, ngâm 1 tiếng, tiết trong thịt rất có thể ra hết và mùi vị tanh được loại bỏ.

Khi ngâm, mọi người rất có thể cắt thịt thành từng miếng nhỏ để thịt ngấm nhanh hơn và ít để lại tiết.

3. chần sơ qua thịt

Thịt lợn dù đã ngâm tuy nhiên vẫn còn đó tiết, tốt nhất là nên chần sơ qua. để thịt lợn vào trong nồi, thêm nước, hành, gừng và rượu nấu ăn, vặn lửa to hâm nóng, sau thời điểm sôi dùng thìa hớt bọt đi, vớt ra rửa sạch. thời hạn chần không nên quá lâu, 3-5 phút là đủ.

4. Chiên trước khi nầm

Thịt lợn có nhiều mỡ nên nếu hầm trực tiếp sẽ bị ngấy và mùi thơm không rõ rệt. sau thời điểm chần sơ qua, nên cho vào trong nồi xào sơ sơ để loại bớt mỡ thừa, khử mùi vị tanh và tăng mùi thơm, không ngấy.

Nguồn: https://arttimes.vn/am-thuc/chi-can-them-1-thia-34nuoc34-nay-khi-ham-thit-cuc-mem-thom-khong-tan…


Theo PHƯƠNG TRANG (Theo Aboluowang) (Arttimes)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: chỉ việc thêm một thìa “nước” này khi nầm, thịt cực mềm thơm, không tanh

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *