Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
27 lượt xem

Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn



Chè trôi nước tạo hình cá chép vừa thích mắt vừa sinh động như ngoài hàng săn chắc sẽ là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo trong năm này.


Chè trôi nước

Chè trôi nước hay bánh trôi nước là món ăn truyền thống lâu đời, nét văn hóa truyền thống đặc trưng của người dân Việt Nam. Những thời điểm dịp lễ, Tết quan trọng, món ăn nó lại được những mái ấm gia đình ưu tiên lựa chọn để mang vào mâm cỗ thắp hương tổ tiên.

Những năm gần đây, để tăng thêm phần mê hoặc, bánh trôi nước, chè trôi nước được đổi khác theo rất nhiều cách thức không giống nhau để phù thích hợp với khẩu vị những mái ấm gia đình. lạ biệt, vào trong ngày cúng ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp) món ăn này càng được những bà sáng tạo thành những hình thù đã mắt hơn.

Chè trôi nước với những viên chè hình con cá chép vô cùng thích mắt. Những viên chè hình cá chép với lớp vỏ dẻo dai cùng nhân đậu xanh béo bùi bơi trong dòng nước đường kính trắng ngọt thanh sẽ làm cho tín đồ không nỡ ăn.


Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn - 1

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo với rất đa dạng mẫu mã những món, Trong số đó không thể thiếu món chè trôi nước.

Chè trôi nước cá chép thường thì có 5 màu chủ đạo. red color mang ý nghĩa khát vọng. Màu xanh tượng trưng cho sự xanh tươi của núi rừng, cây trồng. Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc ấm no đủ đầy. Màu hồng tượng trưng cho sự trù phú của đất đai. Màu cam tượng trưng cho sự nhiệt huyết, năng động.

Vậy công thức chuẩn xác của món chè trôi nước cá chép là gì? Làm sao để món ăn này đã mắt, thơm và ngon như ngoài hàng? Hãy cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết ngay tiếp tại đây của công ty chúng tôi.

Cách nấu chè trôi nước cá chép đẹp như tranh cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo

sẵn sàng nguyên vật liệu của món chè trôi nước cá chép

Công thức pha bột

– 100gr bột nếp Thái Lan

– 0,2gr muối bột

– 20gr gấc

– 60ml – 85ml nước nóng

Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn - 2

Món chè trôi nước cá chép được nhiều mái ấm gia đình yêu thích trong thời điểm dịp lễ tết truyền thống lâu đời.

Công thức nhân đậu xanh

– 200gr đậu xanh cà vỏ

– 60gr đường kính trắng

– 0,2gr muối bột

– 10ml dầu chiên

Công thức nước đường kính trắng

– 500ml nước lọc

– 100gr đường kính trắng

– 2gr muối bột

– 20gr gừng thái từng lát

Công thức nước dừa tươi

– 500ml nước dừa tươi

– 5gr bột năng để tạo độ sánh

– 5gr bột gạo

– 50gr đường kính trắng

– 0,5gr muối bột

– 2 lá dứa

– Vani

Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn - 3

tận dụng đậu xanh làm nhân giúp món chè trôi nước thơm và ngon, béo ngậy.

cách triển khai chè trôi nước cá chép

– trộn lẫn cho đều bột nếp + muối bột

cùng nước và gấc vào máy xay mịn, đặt lên trên bếp đun cho hỗn hợp sôi, từ từ đổ hỗn hợp nước gấc vào bột dùng đũa khuấy đều. tiếp theo đeo găng tay có bôi một phần dầu chiên để nhào bột, nhồi cho bột dẻo thành một khối là được.

– Nấu đậu xanh

Đậu xanh ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở, rửa sạch đậu nhiều lần nước tiếp theo cho vào trong nồi nấu như nấu cơm. Đậu chín thì cà nhuyễn, tiếp tục cho đường kính trắng + dầu chiên + muối bột vào đánh đều. Cho đậu vào trong chảo không dính sên lửa liu riu đến khi ấn đầu ngón tay thấy đậu không dính là được. Vo viên đậu thành viên vừa vị khoảng 25gr.

Trong quy trình nấu tránh khuấy đậu quá nhiều, khiến cho đậu bị sượng.

Nên theo dõi thường xuyên để tránh nước khô quá lâu sẽ làm cho đậu bị cháy.

Nhân đậu xanh đạt yêu cầu là khi chúng kết lại thành một khối, tách ra khỏi chảo và khi trộn không hề bị dính vào cây trộn bột nữa.

Không tận dụng nhân đậu xanh còn ướt để làm bánh vì khi hấp sẽ làm bánh bị chảy xệ, mấy đi hình dạng và không hề thích mắt.

– Nấu nước đường kính trắng 

rất có thể dùng đường kính trắng thốt nốt cho thơm và ngon, cho toàn bộ gia vị và nấu sôi cho tan đường kính trắng.

Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn - 4

Chè trôi nước cá chép với hình dáng mê hoặc, đã mắt giúp mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thêm đầy đặn.

– Nấu nước dừa tươi

nước dừa tươi nấu chung với đường kính trắng + muối bột + lá dứa, nước sôi tư từ hạ lửa nhỏ. bột năng để tạo độ sánh + bột gạo cho vào nửa chén nước khuấy tan rồi từ từ đổ vào trong nồi nước dừa tươi. Khuấy đều nhẹ tay chờ nước sôi tư từ 1 phút là được. Cho vani vào và tắt lửa rồi nhắc xuống.

– Nặn viên chè

Chia bột thành phần nhỏ 25gr, bôi dầu chiên vào tay để chống dính, ấn dẹt bột trong trái tim bàn tay tiếp theo cho viên nhân vào giữa và túm lại cho kín, vê tròn viên chè cho đẹp. Cho viên bột vào khuôn cá rồi lấy ra từ từ

– Luộc chè

Đặt nồi nước lên trên bếp, nước sôi thả viên chè vào luộc, khi viên chè nổi lên khoảng 2 phút là chè chín. Vớt ra thả vào đĩa nước nguội để rửa sạch dầu vì trong quy trình tạo hình mình phải bôi dầu vào tay. Rửa sạch lượng dầu còn bám trên mặt phẳng viên chè rồi vớt ra tô cho nước đường kính trắng.

Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn - 5

Món chè trôi nước hoàn thiện sinh động như tranh, cả nhà không nỡ ăn.

Mẹo nấu chè trôi nước cá chép ngon như ngoài hàng

Khi nấu nước luộc bánh nên thêm vài lát gừng thải sợi nhỏ và 1 ít giấm ăn. Giấm có tác dụng làm vỏ bánh trôi trở nên mềm và không trở nên cứng.

Khi nhào bột, đổ nước từ từ, vừa đổ vừa nhào để bột không trở nên nhão. Nhào xong thì bọc khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm để bột nở đều và không trở nên khô.

Khi nước sôi, vặn lửa về mức trung bình rồi thả nhẹ nhàng từng viên bánh vào. Tiếp tục luộc bánh với ngọn lửa vừa và nhỏ để bánh chín đều, tránh trường hợp nấu lửa to khiến cho bánh bị nát.

Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn - 6

Chè trôi nước cá chép màu sắc đã mắt, cả nhà ai cũng thích.

Lưu ý:

Bánh trôi tạo hình kiểu này rất có thể đem cấp đông sau khoản thời hạn hấp xong và đã để nguội. khi sử dụng thì lấy ra rã đông tự nhiên rồi hấp lại. Cách này rất tiện khi nhà có việc.

Nếu làm màu thực phẩm thì chỉ việc chia nhỏ khối bột, nhỏ màu thực phẩm vào từng cục bột nhỏ, nhào lên rồi tiết ra màu.

Những phần bột nhỏ thừa không đủ tạo hình hoa sen hoặc cá, tín đồ cũng rất có thể vo viên tròn, luộc lên như bánh trôi thường thì nhé.

Để khỏe mạnh mùi vị của chè trôi nước, mọi người nên dùng trong ngày là tốt nhất (để 10 – 12 tiếng ở ngoài thời tiết mát).

Nếu không tận dụng hết, tín đồ nên cho vào khay hoặc hộp đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày. Khi muốn dùng, mọi người mang hâm nóng lại là rất có thể thưởng thức.

Chúc mọi người thành công với món chè trôi nước cá chép và có một mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thật rất tốt và tuyệt vời nhất!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/che-troi-nuoc-ca-chep-cung-ong-cong-ong-tao-dep-nhu-tranh-nhin…

Tiết lộ 3 việc nên làm trước khi cúng Táo quân để đón phước lộc năm mới

Theo truyền thống lâu đời dân gian, ngày 3 vị Táo quân lên Thiên đình chầu Trời vào 23 tháng Chạp thì những mái ấm gia đình Việt Nam thường soạn mâm cúng Táo quân. Sau đấy là 3 việc nên làm trước…


Theo Diễm Hằng (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Chè trôi nước cá chép cúng ông Công ông Táo đẹp như tranh, nhìn mà không nỡ ăn

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *