Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ

“Cưng xoong cháo vì nếu khét không bán được”

14 giờ, trời thành phố sài thành nắng nhẹ. Biết vào quán cháo trắng được nhiều người nhắc đến, tôi qua địa chỉ số 32 Dạ Nam (Q.8, TP.HCM) để ăn thử. Lúc này, vợ ông chồng chủ quán đang dọn bàn ghế, sửa soạn đồ đạc chính thức mở bán. Dù chưa dọn hàng xong tuy nhiên nhiều người đã đứng chờ sẵn mua mang về. Chủ quán cháo trắng này là bà Mai Trần Minh Châu (54 tuổi).

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 1

Bà Châu dọn hàng mở bán

Ông Thái Văn Tài (59 tuổi, ông chồng bà Châu) đứng canh xoong cháo. Bà Châu thứu tự cho từng topping đầy ắp lên tủ kính. Vừa dọn hàng xong cũng là lúc thực khách thứu tự ngồi kín bàn ghế. Ông Tài nhanh tay đưa tô cháo, lấy chén topping từ bà Châu đem ra tận bàn cho khách.

Tôi quan sát có khoảng 20 loại topping dùng kèm xoong cháo trắng như cá cơm rang giòn, tép rang, thịt kho tiêu, con cá quả kho tiêu, chà bông thịt, ba khía, cà pháo, dưa mắm… Bà Châu mở bán từ 2 rưỡi chiều đến tận nửa đêm.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 2

Ông Tài phụ trách nấu xoong cháo

“Lúc nào thì cũng đông khách, mở ra là có người đến ăn liền. Khách quen đến là tôi biết họ ăn món gì. xoong cháo rất dễ ăn. Trời nóng nuốt không nổi cơm, không dễ chịu trong người thì khách hay chọn ăn cháo trắng”, bà Châu share.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 3

Mỗi phần topping có giá 17.000 đồng

Bà Châu cho biết thêm, bà bán cháo trắng cách đây 18 năm. Hồi xưa, nhà bà bán nước đá, khi mẹ bà về hưu thì “truyền nghề” lại cho bà tuy nhiên cực quá, chịu không nổi nên bà không bán nữa. Ở nhà buồn tay, không tồn tại việc gì làm tuy nhiên khoái nấu thức ăn nên bà quyết định bán cháo trắng.

“ông chồng tôi nấu cháo còn tôi phụ trách nấu thức dùng kèm. Cháo trắng không bỏ gia vị gì, chỉ có gạo với lá dứa. Ổng nấu lâu lắm, cưng xoong cháo vì khét là không bán được, phải vớt đi hết”, bà Châu bộc bạch.

Không nghỉ ngày nào vì sợ khách… hụt hẫng

đấy là lần trước tiên tôi ăn xoong cháo trắng ở TP.HCM. Được ông bà chủ gợi ý xoong cháo trắng thịt kho, chà bông sẽ thích hợp với người mới ăn, tôi ăn thử. Khác trọn vẹn với xoong cháo sườn tôi hay ăn ở Thành Phố Hà Nội, xoong cháo trắng này còn có vị rất riêng. Tôi rắc thêm một phần tiêu và thưởng thức. Cháo được nấu loãng, nhạt còn thịt được kho đậm đà, mặn ngọt rất rất dễ ăn. Húp thìa cháo nóng hổi kèm chút thịt kho và chà bông vừa ngon vừa lạ miệng.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 4

Topping rất vừa miệng

“Món này phải nấu khéo tay, nấu làm sao vừa miệng khách chứ không khó lấy tiền lắm. Cháo trắng rất rất dễ ăn tuy nhiên làm phải tỉ mỉ. Gần 20 năm vợ ông chồng tôi làm tựa như đi lên bậc thang, từng bước một chứ đâu một phát là khách đông như giờ được. Nhiều khách dễ thương lắm, có người bên Mỹ mới xuống máy bay đã gọi liền để ăn”, bà Châu trải lòng.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 5

Món ba khía cũng rất được nhiều thực khách lựa chọn

n

Mỗi tô cháo trắng có giá 8.000 đồng, thức dùng kèm 17.000 đồng/phần. sức mạnh không cho phép, bà Châu bán đến chiều tối muộn sẽ được được người em trai bán phụ. Hai con của bà cũng thường xuyên phụ.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 6

Bà Châu thích nấu ăn, tỉ mỉ trong từng món

“những con tôi đang đi học đại học, nhờ xoong cháo mà tôi có tiền nuôi mái ấm gia đình, nuôi những con ăn học thành tài. Cực thì cực tuy nhiên làm quen cũng vui, không nghỉ ngày nào vì sợ họ đến tìm mà không tồn tại cháo ăn. Người ta ăn từ hồi quen nhau đến khi đẻ con rồi dẫn con đi ăn tiếp”, bà Châu nói với giọng tự hào.

Vợ ông chồng ông Tài mỗi người đảm nhận một việc tuy nhiên luôn luôn vui vẻ, trò chuyện với khách. nụ cười của ông trong cuộc sống thường ngày là được nấu những xoong cháo ngon, được khách yêu quý.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 7

Bà sẵn sàng sẵn để khách mua mang về không đợi lâu

“Khách thường xuyên quay lại ủng hộ là tôi vui rồi. Tôi nấu cháo có khi vợ cũng không biết tuyệt kỹ, tích lũy theo thời hạn mới biết nấu sao cho ngon. Nhà tôi bán quanh năm không nghỉ ngày nào kể cả rằm, mùng 1 và chắc sẽ gắn bó với quán cháo này mãi”, ông Tài bộc bạch.

Chị Vi (38 tuổi, ở Q.7) ăn cháo ở quán vợ ông chồng bà Châu khoảng 2 trong năm này. Cháo trắng ba khía là món quen thuộc của chị.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 8

Chị Vi tiện đường kính trắng sẽ ghé ăn cháo trắng ở quán bà Châu

“Cháo nhạt dùng kèm với ba khía thật tuyệt vời. Ba khía được ướp đậm đà tuy nhiên không mặn. Lúc nào có việc hay tiện đường kính trắng tôi đều ghé ăn cho đỡ thèm”, chị share.

Chị Nguyễn Thị Tình (26 tuổi) cho hay, tiện đường kính trắng chị ghé ăn thử quán cháo trắng này. đấy là lần trước tiên chị ăn ở đây và thấy rất hợp khẩu vị.

Món ngon Q.8, TP.HCM: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ - ảnh 9

Chị Tình ăn thử xoong cháo trắng ở quán bà Châu


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cháo trắng lá dứa với 20 loại topping, bán quanh năm không nghỉ

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *