Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
37 lượt xem

Cháo nghêu sông Cổ Cò cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cháo nghêu sông Cổ Cò

mới mẻ, những ngày tháng 3, khi cái nắng yếu ớt vẫn chưa xô hết những cơn gió se se lạnh, bên tô cháo nghêu nóng hổi thơm phất phảng mùi hành lá xắt nhỏ và tiêu, vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng dưỡng vừa hợp túi tiền thì còn gì bằng (Hình ảnh).

Hương vị quê hương: Cháo nghêu sông Cổ Cò - ảnh 1

Đến hẹn lại lên, những ngày này, người dân ở cửa sông Cổ Cò (qua địa phận TP.Hội An) lại vào vụ cào nghêu. Sáng sớm, lác đác trên dòng sông Cổ Cò đoạn chảy ra biển có vài nhóm người khom sống lưng lọ mọ tìm nghêu. Nghề cào nghêu tuy vất vả vì phải ngâm nước, phơi nắng và rất đau sống lưng tuy nhiên có hôm trời yên, sóng lặng, không tồn tại vùng nước xoáy, ngư dân mỗi người rất có thể cào cả trăm ký nghêu đủ trang trải cuộc sống thường ngày mái ấm gia đình.

Trong bữa cơm nhà, chỉ việc một bát canh nghêu nấu với rau củ vặt hay canh nghêu nấu khế là đủ. Còn để sở hữu một xoong cháo nghêu cung cấp nhiều dinh dưỡng, không tồn tại chi lâu công. Tách nghêu, rạch bỏ chất bẩn, đem ướp gia vị, đập hành tăm, xào nhanh trên chảo. Chọn gạo dẻo, vo sạch, để ráo và hâm sôi với nước, lửa không thật to. Lúc gạo nở hết, cho nghêu vào, khuấy đều, nêm gia vị vừa vị. Múc cháo vào đĩa, rắc thêm chút tiêu, hành…

n

những quán và gánh cháo nghêu nằm bên bãi biển An Bàng khi nào thì cũng đông khách. Chỉ 25.000 đồng một bát cháo mà quá trời nghêu! Có quán còn tăng cường đủ dinh dưỡng bằng phương pháp thêm tí xương vào hầm cùng xoong cháo, giá chỉ nhỉnh hơn vài ba ngàn. Khách phương xa đến hoặc ngư dân sau một ngày lênh đênh sông nước được thưởng thức tô cháo nghêu nóng hổi, mệt mỏi dường như tan biến hết.

Ông trời quả là quá ưu tiên cho mảnh đất Hội An, khi đã ban tặng thêm một dòng sông dài chảy uốn lượn ôm sát rìa biển. Dòng sông hiền hòa ấy không chỉ có phục vụ yêu cầu nước để tưới tiêu cho mùa màng, rau củ trái xanh tươi mà còn tồn tại nhiều tôm, cá, cua, ốc, hến và nghêu.

Nhiều khác quốc tế đến thăm miệt biển An Bàng những ngày tháng 3 thường chọn tour “ba trong một”: mày mò du ngoạn sinh thái”>sông Cổ Cò, cảm nhận nét sinh hoạt của người dân địa phương, tham gia cào nghêu và tiết ra món ngon từ nghêu. Hãy một lần trải nghiệm cùng ngư dân, săn chắc sẽ thêm một kỷ niệm khó quên trong balo hành trình du ngoạn của doanh nghiệp.


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cháo nghêu sông Cổ Cò

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.