Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
18 lượt xem

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da



đó là cách luộc chân giò bằng nước dừa thật ngon và giòn, tạo được hết dưỡng chất có trong thịt, ngọt thơm và đã mắt lắm nhé, chỉ nhìn thấy thôi dù đang no vẫn muốn ăn ngay.


Chân giò lợn là phần thịt thật ngon được những tín đồ thức ăn luôn luôn ưu thích. Phần thịt này nhiều nạc tuy nhiên mềm và ngọt chứ không xẩy ra khô, ngoài ra còn tồn tại lượng da và gân mềm vừa phải khiến cho nó, ngoài là món ăn chính trong mái ấm gia đình còn được đưa vào cả danh sách những món nhậu dân gian ngon bổ.

thịt ở khúc giò giàu đủ chất, mỗi 100 gram thịt ở khúc giò sẽ chứa từ gần 200 đến trên 200 calo tùy vào cách mà fan sản xuất. Ví dụ, thịt ở khúc giò luộc sẽ ít calo nhất, chỉ 174 calo/100g tuy nhiên thịt ở khúc giò hầm sẽ nhiều calo nhất, lên tới  264 calo/100g.

Trong thịt ở khúc giò còn chứa nhiều chất có lợi cho sức mạnh như vitamin A, B, canxi, chất béo và protein. Trong số đó, chất keo trong thịt ở khúc giò giúp trang trí da; vitamin A, B và sắt có tác dụng bổ huyết; canxi giúp xương khớp chắc khỏe v.v…


Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 1

Vì tùy vào cách triển khai trong thịt ở khúc giò sẽ có được được lượng calo nhiều ít không giống nhau, nên nhiều người thường lựa chọn ăn thịt ở khúc giò luộc, vừa giúp hỗ trợ giảm cân, đẹp da vừa rất rất dễ ăn, chống ngán. Bên mâm cơm nóng hôi hổi, vợ con chấm từng miếng thịt ở khúc giò với nước mắm nam ngư ngon ăn rất đưa cơm, ck thì khai vị bằng vài từng miếng thịt ở khúc giò luộc với cốc bia ngày hè. Bữa cơm thật nhàn nhã, dân dã và đầm ấm!

Tuy nhiên, để sở hữu món thịt ở khúc giò luộc ngon cần phải có tuyệt kỹ, chứ không giản dị và đơn giản chỉ rửa thịt cho vào trong nồi nấu cho chín là xong. Trên kênh của tài khoản facebook Tú Linh đã share tuyệt kỹ luộc thịt ở khúc giò ngon và tạo được hết dưỡng chất có trong thịt như sau:

nguyên vật liệu cần sẵn sàng: 5 đến 8 lạng thịt ở khúc giò rút xương (tùy số lượng vừa dùng dùng), nước dừa (dùng làm luộc thịt) 1 dây cuốn thịt, 1 đôi đũa, muối hạt, gừng, hành, tỏi, ớt, rượu nấu ăn và nước mắm nam ngư, nửa quả chanh, lạc rang giã nhỏ và vừng rang (để làm nước chấm).

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 3

trước tiên fan sơ chế rửa sạch thịt ở khúc giò, để ráo nước rồi trải đều từng miếng thịt ra một chiếc thớt to phiên bản, những phần từng miếng thịt nạc thăn nhỏ bị rời ra fan lấy trải đều lên trên phần mỡ của từng miếng thịt… (cách này để khi luộc xong phần nạc mỡ sẽ đan xen đều nhau vừa ngon, vừa khít).

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 4

… tiếp sau đó tận dụng tay cuộn chặt từng miếng thịt lại theo chiều dọc củ của chiếc chân giò…

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 5

… tiếp tục dùng 2 chiếc đũa định hình từng miếng thịt đã được cuốn tròn, nẹp 2 bên để lưu lại từng miếng thịt được chặt rồi tận dụng dây cuốn đều, buộc lại như hình hướng dẫn.

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 6

fan cuốn lại như vậy này là đúng hướng dẫn.

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 7

tiếp sau đó cho khoanh thịt vào trong nồi, đổ nước dừa ngập khoanh thịt và sẽ cho vào trong nồi nước vài lát gừng, một ít muối hạt ăn, một ít hành lá (hoặc hành củ), một ít nước mắm nam ngư và luộc ở lửa vừa trong vòng 50 phút.

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 8

thịt đã chín fan vớt ra bỏ vô bát viên đá lạnh, hoặc nếu có thời hạn fan luộc xong, để nguội và sẽ cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4 tiếng đồng hồ đeo tay.

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 9

Khi ăn fan thái thịt theo như hình khoanh tròn như vậy này.

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 10

Rồi rắc chút vừng (mè) rang lên đĩa để trình diễn cho thích mắt và đĩa thịt vừa thơm vừa ngon không chỉ có thế.

thịt ở khúc giò luộc nước dừa kiểu này và chấm với nước mắm nam ngư lạc rang thật ngon. Công thức làm nước mắm nam ngư lạc rang như sau:

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 11

Lạc tầm 15g fan rang chín và giã nhỏ, hành khô thái nhỏ, tỏi ớt giã nhỏ, toàn bộ cho vào đĩa rồi đổ vào đó một ít dầu nóng lên…

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 12

… và sau cuối vắt nửa quả chanh và cùng nước mắm nam ngư vào khuấy đều.

Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da - 13

thịt ở khúc giò chấm với nước mắm nam ngư pha kiểu này ăn rất đưa cơm. Chúc mọi người thành công và ngon miệng!

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chan-gio-lon-mua-ve-roi-luoc-voi-loai-nuoc-sau-an-ngon-va-gion…

5 món ngon, hấp dẫn từ thịt chân giò chị em có thể tự làm khiến ông xã không bao giờ chán cơm nhà

thịt ở khúc giò làm món gì ngon? fan cũng trọn vẹn có thể sản xuất thành nhiều món ngon thú vị, cùng lưu ngay 5 cách làm giản dị và đơn giản tại đây lành mạnh cả nhà đều thích.


Theo Linh Nhi (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.