Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cái cách sau khỏe mạnh thật ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không trở nên đen cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cái cách sau khỏe mạnh thật ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không trở nên đen

Chả lá lốt lá món ăn yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi làm tận nhà chả rán xong vẫn hay bị khô, nâu đen vỏ ngoài và gói không được đều tay.


Đừng lo, ở đây đã được cách mà chỉ việc áp dụng theo, những mọi người sẽ sở hữu được món ngon và thích mắt như ngoài quán ăn.

Cách làm chả lá lốt chuẩn điệu ngon

trước tiên, người cần sẵn sàng Nguyên vật liệu và sơ chế sạch trước khi ướp. nguyên vật liệu gồm: thịt lợn (tầm 500g), trứng gà 1 quả, lá lốt tươi (2 mớ), một ít hành tím (hoặc bột hành), hành lá, dầu chiên, gia vị thông dụng gồm nước mắm nam ngư, hạt nêm, mì chính, tiêu, gia vị bột canh, muối bột (mỗi thứ 1 chút)

một số trong những tuyệt kỹ để chả lá lốt ngon hơn: Thịt lợn người nên mua thịt sấn vai tươi và băm nhỏ thủ công (băm sẽ tuyệt hơn hơn xay thịt). Lá lốt người chọn lá bánh tẻ, lá to đều, dày, màu sậm, lá còn nguyên vẹn, không trở nên rách nát, rồi lọc lấy lá to để gói, lá nhỏ người thái ra để trộn cùng với thịt băm.

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen - 1

Thái thêm lá lốt cho vào trộn cùng hỗn hợp trứng, thịt, hành sẽ tuyệt hơn hơn.

sau thời điểm sơ chế, người cho Nguyên vật liệu vào một trong những chiếc bát to (loại dùng làm trộn) gồm thịt băm, hành tím băm nhỏ (hoặc bột hành), lá lốt và hành lá thái nhỏ, đập thêm một quả trứng rồi trộn lẫn cho đều hỗn hợp. tiếp theo người thêm nước mắm nam ngư, hạt nêm, mì chính, tiêu, gia vị bột canh, muối bột mỗi thứ 1 chút rồi trộn lẫn cho đều thêm một lần nữa. người nhớ cho một ít gia vị thôi nhé để không trở nên mặn, vì chả lá lốt mọi người chấm thêm nước mắm nam ngư ớt chanh bên phía ngoài sẽ tuyệt hơn hơn.

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen - 2

giờ đây đến bước gói và rán chả, người chỉ việc tuân theo cái cách tiếp tại đây thì khâu mà mọi người hay thất bại khi làm tận nhà giờ sẽ trở lên giản dị và đơn giản nhé. khỏe mạnh chả gói sẽ đều chằn chặn và rán lên xanh bóng nhìn rất thích mắt.

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen - 3

người sẵn sàng một thau nước nóng già rồi đặt lá lốt vào chần sơ…

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen - 4

tiếp theo cho ngay lá lốt đã trụng qua nước sôi vào một trong những chén con nước đá mát. Tráng nước lạnh xong người cho ra rổ để ráo để sẵn sàng gói chả.

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen - 5

Khi gói chả, người dùng một thìa nấu canh để lấy được một lượng thịt đều như nhau. Lá lốt người để mặt sống lưng lá lên trên, để thịt vào rồi gấp 2 sát bên lại cho thẳng, gấp xong người mới chính thức cuộn lại như hình hướng dẫn. Cách gói này giúp chả được to đều và “vuông cành sát cạnh”.

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen - 6

người đợi dầu sôi già lửa mới chính thức cho chả vào rán. tiếp theo hạ nhỏ lửa rán cho chả chín đều vào phần nằm trong.

Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen - 7

Thành phẩm rán xong có màu sắc xanh bóng như hình là đạt yêu cầu. Khi ăn người làm thêm chút nước mắm nam ngư ngon pha quả ớt tươi và chanh để chấm chả lá lốt sẽ tuyệt hơn hơn.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/phụ thân-la-lot-uop-goi-va-ran-theo-cach-sau-dam-bao-thom-ngon-deu-…

Thêm bước này, chả lá lốt dù rán hay nướng bằng nồi chiên không dầu đều thơm ngon, lá xanh mướt, không bị khô

Khi cuốn chả lá lốt, chị em chỉ việc thêm một ở đây, khỏe mạnh món ăn dù rán bằng chảo hay cho vào trong nồi chiên không dầu thì lá vẫn xanh mướt, thịt mềm mượt không khô.


Theo Linh Nhi (mái ấm gia đình & Xã hội)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cái cách sau khỏe mạnh thật ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không trở nên đen

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.