Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
34 lượt xem

Cầm ổ bánh ‘khủng’ nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cầm ổ bánh ‘khủng’ nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng

Bánh mì Việt “hút khách” tại Mỹ

Ở TP.San Jose (bang California) và những thành phố lân cận, có tương đối nhiều tiệm bánh mì Việt như Bánh Mì Oven, Đức Hương, TBread, Lee’s Sandwiches… khẩu vị bánh mì tại những tiệm này khá giống bánh mì tại Việt Nam, với những nguyên vật liệu cần phải có truyền thống lịch sử như thịt heo, thịt nguội, chả lụa, pate, đồ chua, dưa leo, rau xanh mùi, hành tây và ớt…

Người Việt ở Mỹ: Cầm ổ bánh 'khủng' nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng - ảnh 1

Tiệm bánh mì TBread ở TP.Mountain View

Ngoài ra, nhiều tiệm bánh mì còn tồn tại thêm nhân thịt bò nướng, gà nướng, thịt gà xé, xíu mại, lạp xưởng hoặc cá mòi… để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nhu yếu của thực khách tại đây. Tiệm Bánh Mì Oven còn tồn tại bánh mì chay. những tiệm bánh mì Việt phần lớn đều phải có những ổ bánh mì với từng kích cỡ không giống nhau. Ổ bánh mì Việt tại đây thường chứa nhân đầy ắp và tất nhiên không thể thiếu dưa leo thái mỏng mảnh, đồ chua, rau xanh mùi, hành tây, hành lá, húng thơm và nhất là nước xốt tạo thành nét đặc trưng của từng tiệm bánh mì Việt. Theo tôi nhận thấy thì bánh mì Việt ở Mỹ có vẻ là “thịt chả kẹp bánh mì” hơn là “bánh mì kẹp thịt chả”.

Ấy vậy mà những lần đến vài tiệm bánh mì Việt, tôi quan sát thấy nhiều người dân địa phương thường khi tìm mua ổ bánh mì theo thực đơn còn chọn thêm món ăn với cho ổ bánh mì của họ, nên nhìn ổ bánh mì phồng lên rất nhiều. Chẳng hạn nếu tìm bánh mì thịt nướng thì họ sẽ tìm mua thêm trứng, lạp xưởng hoặc phối kết hợp hai ba loại thịt vào 1 ổ bánh. Một ổ bánh mì thường thì được bán từ 8-9 USD, nếu gọi thêm món thì giá trọn vẹn có thể tăng thêm 11-15 USD/ổ. Có đôi lần, tôi đến vài tiệm bánh mì Việt tìm hiểu thì thấy rằng nhiều người dân ở đây rất thích ăn bánh mì Việt, có lẽ là nhờ bánh mì vừa ngon vừa rất tiện lợi.

Người Việt ở Mỹ: Cầm ổ bánh 'khủng' nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng - ảnh 2

phần nằm trong tiệm bánh mì TBread ở TP.Mountain View

Tại một tiệm bánh mì Việt ở đường kính trắng E El Camino Real D (TP.Mountain View), vào giờ trưa, tôi thấy có rất nhiều thực khách là dân văn phòng ghé mua. tuy nhiên tiệm đông khách tuy vậy những thực khách vẫn kiên trì xếp hàng đợi đến lượt mình mua bánh. đồng thời đó thì điện thoại cảm ứng thông minh của tiệm reng liên tục với những đơn hàng mua mang đi hoặc giao bằng những ứng dụng technology “bay tới tấp”. Nhân viên tiệm bánh mì này phải thao tác luôn luôn tay với nhịp độ hết sức khẩn trương mới trọn vẹn có thể rút ngắn thời hạn mong chờ của khách.

Thậm chí có thực khách tôi thấy trở lại không lâu tiếp sau đó. Khi được hỏi thì vị khách này cho thấy là ăn bánh mì Việt thấy ngon quá nên mua thêm vào cho buổi chiều. Hoặc tại tiệm Bánh Mì Oven ở đường kính trắng Story (TP.San Jose), tiệm cũng rất nhiều khách vào tầm trưa hoặc chiều tối. Tôi là quý khách quen thuộc của tiệm này vì nước xốt ở đây thật tuyệt vời, không lẫn vào đâu được. Tại tiệm bánh mì Đức Hương ở San Jose, rất dễ thấy cảnh thực khách xếp hàng dài ra tận ngoài cửa chờ mua bánh.

Người Việt ở Mỹ: Cầm ổ bánh 'khủng' nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng - ảnh 3

Bánh mì TBread rất được người dân địa phương yêu thích

n

Gặp vị quê nhà

nói tới đây, tôi nhớ mẩu truyện của tớ lúc đến Mỹ du ngoạn 3 năm về trước. Sau nhiều ngày vi vu ở xứ cờ hoa, mái ấm gia đình tôi khá thèm món ăn Việt. đồng thời đó, shop chúng tôi đến nhà một người fan học của tôi ở TP.Chico (bang California) và được mái ấm gia đình fan dẫn đi dạo ở công viên vương quốc núi lửa Lassen thuộc phía đông bắc bang California. Trưa đó, shop chúng tôi có món ăn “dã chiến” là bánh mì thịt nướng mang đậm khẩu vị Việt mà đến tận thời điểm ngày ngày hôm nay tôi vẫn nhớ mãi, cùng vị nước xốt “thần thánh” do chính tay fan tôi làm cho ổ bánh mì hôm đó.

Người Việt ở Mỹ: Cầm ổ bánh 'khủng' nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng - ảnh 4

Một loại bánh mì Oven với những nguyên vật liệu cần phải có truyền thống lịch sử của ổ bánh mì Việt

ông xã tôi – người có vị giác rất nhạy với những món ăn – đã buột miệng khen: “Ngon không thể tả!”. Những lần được cắn ổ bánh mì Việt, những ký ức xưa với ổ bánh mì bình dị này tại quê nhà bỗng chốc ùa về trong tôi. Thời còn đi học đi thao tác, bánh mì là “vị cứu đói” của tôi vào những buổi sáng tôi vội vã đến trường hay đến cơ quan, cũng như giúp tôi lót dạ vào những hôm trực đêm…

Người Việt ở Mỹ: Cầm ổ bánh 'khủng' nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng - ảnh 5

Bánh mì Oven – một loại bánh mì Việt hút khách tại San Jose

Ở Đà Nẵng quê nhà tôi còn tồn tại ổ bánh mì gà tuy giản dị tuy nhiên không kém phần thú vị với khẩu vị khó quên. Những ổ bánh mì gà này còn có chiều dài chỉ bằng một nửa so với bánh mì thường và có phần nở bề ngang hơn chút. Phần nhân của ổ bánh mì gà là chà bông, kèm đu đủ dưa leo, sốt trứng gà, thịt gà xé nhỏ, mayonnaise và tương ớt cay. Và tôi đã tìm lại chút khẩu vị của bánh mì gà này khi được ăn 1 ổ bánh mì “mập lùn” như vậy ở một tiệm bánh mì Việt tại San Jose. so với tôi, bánh mì Việt trông có vẻ giản dị tuy nhiên thực ra trọn vẹn có thể khiến cho tôi – một người con xa quê nhà dù không lâu – khi nhìn thấy hay cầm trên tay ổ bánh mì sẽ luôn luôn cảm thấy bồi hồi, trong tim dâng lên niềm cảm xúc khó tả với những ký ức không thể quên thời đi học, đi thao tác ở quê nhà.

Người Việt ở Mỹ: Cầm ổ bánh 'khủng' nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng - ảnh 6

Tiệm bánh mì Đức Hương tại San Jose


Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cầm ổ bánh ‘khủng’ nhân ú nụ nhớ bánh mì gà Đà Nẵng

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *