Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết có nội dung hữu ích dành cho độc giả, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "cafenet". (Ví dụ: thiệp tân linh mục cafenet). Tìm kiếm ngay
32 lượt xem

Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon cafenet

Cùng cafenet đọc nội dung bài viết hay tại đây Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon





Phở bò là món ăn nấu kì công tuy nhiên vẫn trọn vẹn có thể làm được ngay tận nhà.


vật liệu:

– 1 kg đuôi bò (chần và rửa sạch)

– 1 kg ống chân bò (chần và rửa sạch)

– Gừng

– 1 củ hành tím

– 2 bông hoa hồi

– 1 muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê hạt thì là

– 1 muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê hạt ngò

– 1 thanh quế

– 800 g bánh phở

– 300 g thịt bò

– 1 chén rau củ mùi

– 1 cốc lá bạc hà

– 1 chén húng quế

– 2 quả chanh

– 2 quả ớt

– 1 muỗng nhỏ canh đường kính trắng

– ½ muống nhỏ thường dùng làm uống cà phê muối bột

– 2 muỗng nhỏ canh nước mắm nam ngư

Cách tiến hành:

sẵn sàng gia vị nước lèo:


Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon - 1

Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa và lớn, nướng quế, đinh hương, hoa hồi, hạt thì là và hạt rau củ mùi. tiếp sau đó để qua một bên.

Bước 2: Đặt một nửa củ hành và gừng lên khay kim loại. Dùng đèn khò, hơ hành và gừng Tính đến khi cháy đen ở toàn bộ những mặt.

Làm nước lèo:

Bước 1: Trong nồi trên lửa lớn, hâm sôi 4l nước và sẽ cho hành tím, gừng và gia vị đã nướng vào cùng với với ½ thìa cà phê muối bột, 1 thìa nấu canh đường kính trắng và 2 thìa nấu canh nước mắm nam ngư.

Bước 2: hâm sôi mạnh hỗn hợp trước khi giảm xuống lửa nhỏ trong 10 phút.

Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon - 3

Bước 3: Thêm đuôi bò, xương bò đã sẵn sàng vào nước lèo và đun lửa nhỏ trong 3 giờ, thỉnh thoảng hớt bớt chất béo và bọt bằng phương pháp dùng muôi để nước lèo trong hơn.

Bước 4: Sau 3 giờ, tận dụng rây để lọc bỏ hành, gừng và gia vị và đun lửa nhỏ trong 3 giờ nữa.

Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon - 4

Bước 5: Khoảng 6 giờ sau, vặn nhỏ lửa với nước lèo sôi liu riu. Gỡ thịt khỏi xương và tiếp tục cho xương lại vào trong nồi nước và đun tiếp.

Trang trí và thưởng thức

Bước 1: Trần thịt, bánh phở và cho ra tô.

Bước 2: Múc nước lèo nóng vào đĩa.

Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon - 5

Bước 3: Trang trí thêm bằng lá bạc hà, rau củ mùi, hung quế, vắt chanh, thêm ớt vào đĩa và thưởng thức.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cach-nau-pho-bo-ngon-nhu-ngoai-hang-ai-cung-tam-tac-khen-ngon-d562499.ht…

Món bún, phở sáng ngoài hàng ngon nhất phần này, nhưng đừng dại ăn hết kẻo rước bệnh vào thân!

Nhiều người thấy nước phở mặn thường cho thêm nữa chút dấm hoặc chanh để nước phở nhạt hơn, tuy nhiên đây cũng chỉ là phương pháp để đánh lừa vị giác.


Theo Hà Thương (Theo AFN) (Báo GT)

Nguồn: 24h.com.vn – vietnamnet.vn – thanhnien.vn
TỪ KHÓA: Cách nấu phở bò ngon như ngoài hàng, ai cũng tấm tắc khen ngon

Bài viết cùng chủ đề:

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.